Liên Quân Mobile: Tắt "lịch sử đấu", bạn bè với nhau cũng không thấy

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 05/10/2018 05:01 PM

Việc tắt hoặc bật "lịch sử đấu" sẽ bắt đầu được áp dụng trong phiên bản 1.25 của Liên Quân Mobile.

Việc tắt hoặc bật "lịch sử đấu" sẽ bắt đầu được áp dụng trong phiên bản 1.25 của Liên Quân Mobile. Hiện tại, Trung Quốc và Đài Loan là những khu vực đã hoàn thành cập nhật phiên bản mới này. Những nội dung mới như Đấu Nhân Bản, Mua trả góp chắc chắn sẽ khiến người chơi ấn tượng. Nhưng việc tối ưu hóa phần cài đặt bằng cách thêm mục Bật/Tắt hiển thị "lịch sử đấu" đã và đang khiến cộng đồng quan ngại sâu sắc. Bởi nó có thể được rất nhiều đối tượng chuyên cày thuê lợi dụng để che giấu những hành vi gian lận (buff sao).

Liên Quân Mobile: Tắt lịch sử đấu, bạn bè với nhau cũng không thấy - Ảnh 1.

Nhiều nick đang đẫn đầu rank Đài Loan đã lựa chọn cách tắt hiển thị "lịch sử đấu" vì nhiều lý do.

Bấy lâu nay, việc che đậy hành vi gian lận, mà cụ thể là những trận đấu có sự dàn xếp nhằm tăng sao trong đấu rank đã được thực hiện rất đơn giản. Cụ thể thì những đối tượng cày thuê siêu tốc bằng cách buff sao chỉ cần vào trận đấu solo với máy rồi thoát. Lịch sử đấu của những trận AFK đó sẽ đẩy lịch sử đấu của các trận đấu rank có "mùi" tiêu cực xuống, thậm chí là "văng" luôn khỏi danh sách. Nhưng cách giấu diếm này lại chẳng khác nào "lạy ông tôi ở bụi này". Bởi vậy mà tính năng bật/tắt "lịch sử đấu" được team phát triển Arena of Valor bổ sung vào phiên bản 1.25 không khác gì công cụ tiếp tay cho gian lận.

Liên Quân Mobile: Tắt lịch sử đấu, bạn bè với nhau cũng không thấy - Ảnh 2.

Game thủ vào phần cài đặt là có thể bật hoặc tắt hiển thị "lịch sử đấu' (khoanh đỏ).

Trong tương lai gần, khi mà những màn cày thuê "siêu tốc" dưới dạng "quân ta" đánh "quân mình" xuất hiện tràn lan nhưng không bị phát giác là điều chắc chắn xảy đến. Đơn giản là bởi cộng đồng có còn thấy họ - những người rank Thách Đấu với "lịch sử đấu" như thế nào đâu mà tố cáo. Đấy là còn chưa kể tới việc họ huy động cả trăm account tham gia vào chiến dịch buff sao thì gần như là cộng đồng cũng bị qua mặt. "Người lạ" không chỉ bị chặn theo dõi "lịch sử đấu", mà ngay cả bạn bè cũng không thấy được nó.

Dưới đây là một thực nghiệm cụ thể với 2 nick có quan hệ bạn bè trong Liên Quân Mobile server Đài Loan, độc giả có thể thấy rõ:

Liên Quân Mobile: Tắt lịch sử đấu, bạn bè với nhau cũng không thấy - Ảnh 3.

2 nick có quan hệ bạn bè.

Liên Quân Mobile: Tắt lịch sử đấu, bạn bè với nhau cũng không thấy - Ảnh 4.

Một account tắt hiển thị "lịch sử đấu" (khoanh đỏ).

Liên Quân Mobile: Tắt lịch sử đấu, bạn bè với nhau cũng không thấy - Ảnh 5.

Account còn lại dù là bạn bè nhưng vẫn không thể xem được lịch sử đấu của account vừa mới tắt tính năng hiển thị.

Liên Quân Mobile: Tắt lịch sử đấu, bạn bè với nhau cũng không thấy - Ảnh 6.

Nhưng nếu mở hiển thị "lịch sử đấu" thì lại theo dõi được như bình thường.

Đối với những server Arena of Valor mà người chơi có ý thức thì việc thêm tính năng này sẽ chẳng ảnh hưởng gì nhiều. Nếu như không muốn nói những điểm tích cực mà nó mang lại. Nhưng ở một server mà "dân trí" của game thủ chạm đáy như ở Việt Nam thì thiết lập mới này sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu.