Liên Quân Mobile: Sự thật về Event tặng FREE skin Kirito và Asuna khiến game thủ "ngái ngủ" mắc bẫy

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/07/2020 10:45 AM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Nhiều đối tượng lừa đảo thả "thính" là các skin FREE đã khiến không ít người chơi Liên Quân Mobile bị lừa đảo.

Các thủ đoạn lừa đảo trong Liên Quân Mobile nói riêng và AoV nói chung ngày càng trở nên tinh vi. Nhất là khi mà các Event share link được Garena chủ trương duy trì trong nhiều mùa càng khiến vấn nạn link "bẩn" hiện hữu càng nhiều. Các đối tượng xấu chỉ việc share link Event trên các nhóm cộng đồng, sau đó sử dụng tính năng chỉnh sửa bình luận để chèn link website lừa đảo thay thế. Các nạn nhân khi click vào link sẽ bị choáng ngợp bởi giao diện thiết kế website quá nhiều nét giống với "hàng thật". Đặc biệt, những đối tượng xấu còn đánh vào tâm lý lòng tham của mỗi người...

Liên Quân Mobile: Sự thật về Event tặng FREE skin Kirito và Asuna khiến game thủ ngái ngủ mắc bẫy - Ảnh 1.

2 nhân vật bản quyền SAO là Kirito và Asuna đã hiện diện trong Liên Quân Mobile.

Cụ thể thì nhân dịp các NPH tặng FREE skin, người đứng sau các Website lừa đảo chỉ việc thiết kế các Event ảo với phần thưởng là skin và tướng mới. Nạn nhân muốn nhận quà phải cung cấp ID và Pass. Kết quả thì rất nhiều người bị thiệt hại chỉ sau ít phút cung cấp thông tin. Mới đây thôi, một website lừa đảo xuất hiện trên rất nhiều nhóm cộng đồng AoV quốc tế với thính là cặp đôi skin SAO. Đã có rất nhiều nạn nhân của chiêu trò lừa đảo này khi mà họ lầm tưởng tên miền và giao diện website, font chữ Event tương tự với "hàng thật".

Liên Quân Mobile: Sự thật về Event tặng FREE skin Kirito và Asuna khiến game thủ ngái ngủ mắc bẫy - Ảnh 2.

2 nhân vật bản quyền SAO là Kirito và Asuna lập tức trở thành "thính" để các đối tượng xấu săn "gà mờ".

Liên Quân Mobile: Sự thật về Event tặng FREE skin Kirito và Asuna khiến game thủ ngái ngủ mắc bẫy - Ảnh 3.

Nhiều người bị lừa vì tên miền và giao diện website, font chữ Event tương tự với "hàng thật".

Rất nhiều người chơi Liên Quân Mobile vì lơ đễnh đã không kiểm tra kỹ, nhất là những người khi ấy đang dùng smartphone để đăng nhập tài khoản nhằm cày điểm ở Event tặng skin. Trong quá khứ, Liên Quân Mobile VN cũng chứng kiến vô số vụ việc share link bẩn tương tự và cộng đồng chỉ còn biết ngao ngán. Trên thực tế, chính điều kiện Event đòi hỏi game thủ phải spam link "chuẩn" tràn lan càng khiến các link website bẩn được dịp "ẩn nấp", chỉ cần một lúc "ngái ngủ" của người chơi là đủ để họ mất đứa con tinh thần vĩnh viễn.

Không ít những than thở vì việc mình bị mất nick "ngay lập tức" sau khi điền đầy đủ ID, Pass ở trên website lừa đảo. Rõ ràng sau sự cố nghiêm trọng này, Garena các nước cũng như admin của các nhóm cộng đồng tự phát cần thận trọng hơn nữa trong việc kiểm duyệt bài viết.