Liên Quân Mobile: Sự thật cực phũ, người chơi FREE 3 tháng không bằng người nạp 100 nghìn đồng

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 12/08/2019 03:13 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

So sánh nhanh về "kho đồ" của người chơi Liên Quân Mobile diện FREE và người nạp tiền dù chỉ là một số tiền không phải quá mắc.

Shop Đá Quý là loại Shop cao cấp nhất trong Liên Quân Mobile, để mua vật phẩm trong Shop này thì game thủ phải sở hữu từ 1 - 2 viên Đá Quý, mà để có 1 viên Đá Quý thì họ phải quay Vòng Quay Kho Báu tới 151 lần nếu như bản thân quá đen đủi. Điều kiện để quay 151 lần sẽ là 151 vé quay, tương đương với hơn 3775 Quân Huy, số tiền mà game thủ phải nạp để có được lượng Quân Huy này cũng vào khoảng 1,8 triệu đồng. Nếu người nào muốn đổi Violet Tiệc Bãi Biển có giá 2 viên Đá thì sẽ phải chi tới 6 triệu đồng cho thú vui ảo của mình. Đó là về mặt lý thuyết bởi không phải game thủ VIP nào cũng lựa chọn cách này và việc Garena giới hạn Vận May ở mức 150 điểm đã là chuyện quá khứ rồi.

Liên Quân Mobile: Sự thật cực phũ, người chơi FREE 3 tháng không bằng người nạp 100 nghìn đồng - Ảnh 1.

Xưa thì game thủ quay 151 lần sẽ 100% trúng Đá Quý, nay thì đã khác.

Mới đây, những game thủ "thừa tiền" quyết định test thử vòng quay để xem giới hạn Vận May ở mức nào. Kết quả cuối cùng khiến ai cũng sốc khi giới hạn đã ở mức 250 điểm, tức là còn cao hơn mức 200 điểm của máy chủ TPE - server Arena of Valor đầu tiên trên thế giới. Những game thủ chơi FREE ngay lập tức phản ứng dữ dội với kết quả này. Quả thật, phản ứng của họ là điều dễ hiểu bởi khoảng cách về mặt quyền lợi giữa người nạp thẻ và người "chơi chùa" đã ở mức rất cách biệt. Thậm chí, người chơi FREE trong 3 tháng thì kho đồ của họ còn "nghèo" hơn cả người nạp dù chỉ 100 nghìn đồng.

Liên Quân Mobile: Sự thật cực phũ, người chơi FREE 3 tháng không bằng người nạp 100 nghìn đồng - Ảnh 2.

Phần thưởng tính năng vẽ Bùa bậc S với "Tuyệt sắc" (biểu tượng ô) là thứ đáng để quan tâm nhất.

Dưới đây là một ví dụ cụ thể, với tính năng thuộc diện "quốc dân" của Liên Quân Mobile đó là Vẽ Bùa. Với 100 nghìn đồng, tác giả bài viết có 210 Quân Huy để chơi Vẽ Bùa bậc S với tổng cộng 7 lượt vẽ (30 Quân Huy cho 1 lượt vẽ). Quá trình chơi "lỗ" hay "lãi" sẽ phụ thuộc vào số "Tuyệt sắc" thu về sau mỗi lượt quay. Bởi càng nhiều "Tuyệt sắc" thì sẽ càng đổi được nhiều giấy cuộn S, mà cứ 5 giấy cuộn S là được 1 lượt vẽ rồi. Do đó, với 7 lượt vẽ ban đầu thì nếu may mắn, game thủ có thể giành được số lượt vẽ nhiều hơn thế kèm vô số item nếu trúng 5 - 7 "Tuyệt sắc". Trường hợp trúng 10 - 20 "Tuyệt Sắc" thì người chơi còn "lãi" đậm nữa. Dưới đây là thành quả sau 7 lượt vẽ ban đầu:

Liên Quân Mobile: Sự thật cực phũ, người chơi FREE 3 tháng không bằng người nạp 100 nghìn đồng - Ảnh 3.

Với 7 lượt vẽ ban đầu, tác giả bài viết trúng 9 "Tuyệt sắc" rồi đổi được 75 giấy cuộn S nên có thêm 15 lượt vẽ mới

Liên Quân Mobile: Sự thật cực phũ, người chơi FREE 3 tháng không bằng người nạp 100 nghìn đồng - Ảnh 4.

Với 15 lượt vẽ kế tiếp, tác giả bài viết trúng tiếp 24 "Tuyệt sắc" rồi đổi tiếp giấy cuộn S nhưng đã đạt giới hạn 10 lần đổi.

Liên Quân Mobile: Sự thật cực phũ, người chơi FREE 3 tháng không bằng người nạp 100 nghìn đồng - Ảnh 5.

Do đó, tác giả bài viết chi 10 "Tuyệt sắc" mua Rương tướng, 13 "Tuyệt sắc" mua vé quay và 1 "Tuyệt sắc" cho lần đổi giấy cuộn thứ 10 (đổi tối đa 10 lần giấy cuộn).

Liên Quân Mobile: Sự thật cực phũ, người chơi FREE 3 tháng không bằng người nạp 100 nghìn đồng - Ảnh 6.

Với tổng cộng 42 vé quay có được, tác giả bài viết quay Kho Báu đã trúng thêm Rương tướng và hàng nghìn Ruby.

Kết hợp với số Ruby có được từ Vẽ bùa bậc S, chỉ với 100 nghìn đồng thì tác giả bài viết đã tăng được tổng cộng 62 điểm Vận May, tức là tương đương với 62 lượt quay Kho Báu, chưa kể 3 tướng (2 Rương tướng từ hoạt động vẽ Bùa 1 Rương tướng từ Kho Báu). Trong khi đó, nếu không nạp thẻ thì bản thân sẽ phải chơi liên tục trong 3 tháng mới đạt được số Vận May như vậy. Lại thêm việc tặng giới hạn Vận May lên tối đa 250 điểm, rõ ràng là Garena đã khiến chênh lệch "giàu - nghèo" giữa 2 đối tượng người chơi Liên Quân Mobile lớn nhất từ trước tới nay.