Liên Quân Mobile: Sự kiện "Thu thập mảnh" thất bại nặng nề, Rương rớt toàn Vé quay, Đá, Mảnh ngọc

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 02/09/2019 08:30 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Game thủ Liên Quân Mobile đã cảm thấy thất vọng với tỷ lệ rớt tướng/skin ở "Rương siêu may mắn".

Dịp Quốc khánh năm nay là thời điểm mà game thủ Liên Quân Mobile VN có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn ngày thường. Đây là lúc mà họ có thể cùng bạn bè tham gia nhiều sự kiện ingame hấp dẫn để nhận FREE tướng, skin và nhiều phần thưởng hữu ích khác. Đa số game thủ Liên Quân Mobile VN đều thuộc diện chơi "chùa" hoặc nạp ít nên kho tướng của họ không phải quá đồ sộ. Do đó, nếu muốn làm phong phú hơn nữa danh mục chọn tướng thì game thủ cần phải tận dụng hết các event đang diễn ra trong đó có sự kiện "Thu thập mảnh". Tuy nhiên, game thủ đã phải thất vọng với sự kiện có nội dung khá dài nhưng ưu đãi thực tế lại vô cùng hạn chế.

Liên Quân Mobile: Sự kiện Thu thập mảnh thất bại nặng nề, Rương rớt toàn Vé quay, Đá, Mảnh ngọc - Ảnh 1.

Sự kiện "Thu thập mảnh"

Nếu như ở sự kiện "Chế Tác Đặc Biệt" bắt đầu từ 21/8, game thủ chỉ cần đăng nhập là nhận được "Búa Moren" mỗi ngày, khi tích đủ 3 Búa thì sẽ đổi được Rương tướng có chứa 8 cái tên: Sephera, TeeMee, Roxie, Wiro Sableng, Preyta, Lauriel, Moren và Joker. Thì sự kiện "Thu thập mảnh" đòi hỏi sự phức tạp và kéo dài trong nhiều ngày hơn. Thời gian sự kiện Thu thập mảnh diễn ra từ 24/8 tới 8/9. Thông qua việc hoàn thành nhiệm vụ mỗi ngày, game thủ có thể nhận được các lượt mở mảnh. Mỗi lần mở có thể nhận 1 mảnh ngẫu nhiên. Thu thập đủ 6 loại Mảnh nhiệm vụ thì người tham gia sự kiện sẽ nhận về các phần quà hấp dẫn (có cộng dồn).

Liên Quân Mobile: Sự kiện Thu thập mảnh thất bại nặng nề, Rương rớt toàn Vé quay, Đá, Mảnh ngọc - Ảnh 2.

Tỷ lệ rớt đồ ở Rương siêu may mắn là ngẫu nhiên.

Danh sách phần thưởng khi thu thập đủ 6 thẻ gồm: 2 Rương siêu may mắn, thẻ MVP thắng và thẻ MVP thua, thẻ bảo hộ Sao, 3 vé quay Kho Báu. Mở Rương siêu may mắn, game thủ lại có cơ hội trúng Rương tướng/Rương skin tự chọn. Tuy nhiên, vì khá nhiều người suy nghĩ thoáng và không để ý kỹ tới chữ "cơ hội" mà đã phải thất vọng lớn.

Vì tỷ lệ rớt đồ ở Rương siêu may mắn là ngẫu nhiên nên thực tế đa số game thủ Liên Quân Mobile chỉ nhận về: Thẻ đổi tên, Thẻ bảo hộ sao, Thẻ MVP thắng, Thẻ MVP thua và đáng kể nhất là Đá tiến hoá x5, Vé kho báu x2 và Mảnh ngọc x3000. Trong khi số người mở ra Rương tướng/trang phục vĩnh viễn chỉ là thiểu số không đáng kể.

Liên Quân Mobile: Sự kiện Thu thập mảnh thất bại nặng nề, Rương rớt toàn Vé quay, Đá, Mảnh ngọc - Ảnh 3.

Phần thưởng từ Rương siêu may mắn: Thẻ MVP

Liên Quân Mobile: Sự kiện Thu thập mảnh thất bại nặng nề, Rương rớt toàn Vé quay, Đá, Mảnh ngọc - Ảnh 4.

Phần thưởng từ Rương siêu may mắn: 3000 mảnh ngọc.

Rõ ràng, với sự kiện mà đòi hỏi game thủ phải làm nhiều dạng nhiệu vụ để tích lũy "mảnh", sau đó dùng "mảnh" để đổi quà, nhưng quà thì lại "cùi" như trên thì liệu có ai mà không ức chế? Nên nhớ, với 6 "mảnh" thì game thủ sẽ nhận về 2 Rương siêu may mắn và họ cứ lầm tưởng rằng mình sẽ 100% nhận FREE thêm tướng và trang phục. Nếu như sự kiện "Chế Tác Đặc Biệt" có nội dung ngắn gọn, đơn giản và nhận được đánh giá cao bao nhiêu thì sự kiện "Thu thập mảnh" lại gây thất vọng bấy nhiêu. Có lẽ là trong tương lai, Garena nên bỏ những event chỉ mang tới "cơ hội" trúng tướng/skin vào thời điểm nghỉ lễ dài ngày.

Như vậy là tiếp sau sự kiện tặng FREE Gildur Học Đường dính lỗi hiển thị thì "Thu thập mảnh" là sự kiện tiếp theo bị cộng đồng chê bai thậm tệ.

Liên Quân Mobile: Sự kiện Thu thập mảnh thất bại nặng nề, Rương rớt toàn Vé quay, Đá, Mảnh ngọc - Ảnh 5.

Hình ảnh trẻ trung, khỏe khoắn của Gildur Học Đường đã bị thay thế bởi Gildur Phượt Thủ vô cùng già nua.