Liên Quân Mobile: Streamer Việt đạt Top 1 Thách Đấu Indonesia, đặt Quốc kỳ làm Avatar đầy tự hào

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 14/09/2019 12:00 PM

 
  thích

Thêm một thành tích nữa được game thủ Liên Quân Mobile VN xác lập khi tham gia leo Rank ở các server nước ngoài.

Việt Nam là quốc gia sở hữu lượng người chơi Liên Quân Mobile - Arena of Valor đông đảo nhất thế giới. Số lượng KOL Liên Quân Mobile vì thế vẫn cứ không ngừng gia tăng. Họ có thể là tuyển thủ chuyên nghiệp, bình luận viên cho tới các Streamer, Youtuber hay cả những người tham gia truyền thông cho trò chơi này nữa. Tuy nhiên, lượng người chơi lớn, trải rộng ở nhiều độ tuổi, giới tính đã khiến môi trường eSports của Liên Quân Mobile VN phải đối mặt với nhiều thách thức. Đáng kể nhất là vấn nạn gian lận, dàn xếp kết quả để leo Rank siêu tốc.

Liên Quân Mobile: Streamer Việt đạt Top 1 Thách Đấu Indonesia, đặt Quốc kỳ làm Avatar đầy tự hào - Ảnh 1.

Nick Top 1 Thách Đấu Indonesia hiện là do người Việt nắm giữ.

Điều này khiến kết quả trên BXH Rank luôn là tâm điểm của sự nghi ngờ. Đã có rất nhiều game thủ tâm huyết phản ánh hành vi xấu với Garena nhưng đâu lại vào đấy. Có lẽ vì chán nản với môi trường thi đấu thiếu công bằng mà không ít streamer VN đã thử tìm tới các server khác. Với thực lực của bản thân, họ đã vươn tới đỉnh cao mà DK Khỉ là một trong số đó. Anh đã giành Top 1 Thách Đấu máy chủ Indonesia và bỏ khá xa người xếp thứ 2 với hàng chục Sao. Với niềm tự hào dân tộc, DK Khỉ đã sử dụng hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng làm Avatar vô cùng nổi bật.

Liên Quân Mobile: Streamer Việt đạt Top 1 Thách Đấu Indonesia, đặt Quốc kỳ làm Avatar đầy tự hào - Ảnh 2.

DK Khỉ đã giành Top 1 Thách Đấu máy chủ Indonesia.

Liên Quân Mobile: Streamer Việt đạt Top 1 Thách Đấu Indonesia, đặt Quốc kỳ làm Avatar đầy tự hào - Ảnh 3.

DK Khỉ sở hữu tỷ lệ thắng rất cao với Nakroth, Murad hay Kriknak.

Cho những ai chưa biết, DK Khỉ có tên thật là Phạm Hồng Lộc, sinh năm 1997. Anh đã từng là một game thủ chuyên nghiệp và giờ cũng trở thành một gương mặt streamer tài năng của cộng đồng Liên Quân Mobile VN. DK Khỉ đã chứng tỏ mình là một nhân tố đầy tiềm năng, tương lai có thể tiến xa hơn nữa bên cạnh những cái tên streamer nổi tiếng, đình đám khác ở Việt Nam. DK Khỉ đã giành Top 1 streamer Liên Quân Mobile ở thời điểm hiện tại với fanpage hơn 340 nghìn lượt theo dõi.

Liên Quân Mobile: Streamer Việt đạt Top 1 Thách Đấu Indonesia, đặt Quốc kỳ làm Avatar đầy tự hào - Ảnh 4.

DK Khỉ cũng trở thành "Best Nakroth" số 1 Indonesia với 86% thắng.

Việc DK Khỉ giành Top 1 Thách Đấu ở máy chủ Indonesia cũng đã mang lại niềm tự hào không nhỏ cho các fan của anh. Nên nhớ, Indonesia cũng đang là khu vực Arena of Valor có sức sống nhất nếu không kể tới trục "TPE - Việt Nam - Thái Lan". Ở SEA Games sắp tới, đại diện Indonesia mới thực sự là đối thủ lớn nhất của Mocha ZD Esports bên phía VN. Các thành viên trong team EVOS Esports thường xuyên lọt Top Thách Đấu ở quê nhà và đang có phong độ rất cao với các danh hiệu quốc nội trong vài năm qua.

Liên Quân Mobile: Streamer Việt đạt Top 1 Thách Đấu Indonesia, đặt Quốc kỳ làm Avatar đầy tự hào - Ảnh 5.

DK Khỉ leo Rank nghiêm túc và anh cũng mất khá nhiều thời gian để tìm trận.

Trở lại với thành tích của DK Khỉ, đã có không ít những lời ngợi khen được chính game thủ xứ Vạn đảo dành tặng cho streamer VN này. Hàng loạt những tuyển thủ đang chơi ở giải ASL ESL do Garena Indonesia phối hợp với Indofood tổ chức đã trở thành bại tướng của DK Khỉ ngay trên "sân nhà".

Ngoài máy chủ Indonesia hiện tại thì trong quá khứ, thành tích của các Thách Đấu "xịn" của Liên Quân Mobile VN khi "du học" đều rất ấn tượng. Họ đã Top 1 Thách Đấu Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, MSP. Qua đó cho thấy, nhân tài của Liên Quân Mobile nhiều tới mức nào.