Liên Quân Mobile: Skin từng có giá 3,6 triệu đồng ở VN được bán "rẻ như cho" ở Nhật

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 08/07/2019 11:59 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Máy chủ Nhật Bản là khu vực Liên Quân Mobile non trẻ nhất thế giới nên mọi hình thức thương mại hóa vật phẩm đều được DeNA tính toán kỹ.

Nếu như Liên Quân Mobile lần đầu được phát hành ở Đài Loan rồi sau đó là Việt Nam và Thái Lan vào khoảng quý cuối 2016. Thì phải mãi tới cuối năm 2018, trò chơi này mới được DeNA phát hành ở Nhật Bản dưới sự hợp tác và hỗ trợ chặt chẽ của Tencent. Với độ tuổi còn khá ngắn nên Liên Quân Mobile Nhật phải cần một khoảng thời gian dài nữa để bắt kịp với các máy chủ ra mắt sớm. Đơn cử như số lượng tướng, máy chủ Nhật đang ít hơn tới gần 20 cái tên trong đó có rất nhiều hot pick. Nhiều tính năng như vòng quay Kho Báu, Vẽ Bùa, mua Trả góp không xuất hiện. Ở phương diện cộng đồng, đây là khu vực được đánh giá là không phát triển với lượng người chơi thấp khiến việc tìm trận rất khó khăn ngay từ giai đoạn Kim Cương trở lên.

Liên Quân Mobile: Skin từng có giá 3,6 triệu đồng ở VN được bán rẻ như cho ở Nhật - Ảnh 1.

Liên Quân Mobile Nhật còn thiếu rất nhiều tính năng và tướng, skin.

Cũng vì còn khá sơ khai nên Liên Quân Mobile Nhật được DeNA tung ra nhiều ưu đãi nhằm thu hút thật nhiều tân thủ như tặng FREE hơn 20 tướng lúc đầu, thường xuyên tung event tặng vàng, Ruby và skin hiếm. Không những vậy, nhiều item có giá "khủng" ở các máy chủ khác lại được bán siêu rẻ ở Nhật. Đơn cử như Violet Tiệc Bãi Biển đã được DeNA đưa vào Sổ Sứ Mệnh.

Liên Quân Mobile: Skin từng có giá 3,6 triệu đồng ở VN được bán rẻ như cho ở Nhật - Ảnh 2.

Violet Tiệc Bãi Biển độc quyền trong Sổ Sứ Mệnh máy chủ Nhật.

Sổ Sứ Mệnh là tính năng mà mức giá tham gia khá dễ chịu, đổi lại thì game thủ sẽ nhận về cả đống quà có giá trị gấp nhiều lần, miễn là họ hoàn thành hết các nhiệm vụ hiển thị trong danh sách. Cơ cấu thưởng trong Sổ Sứ Mệnh máy chủ Nhật vẫn gồm 2 tướng và 4 skin. Nhưng trong số này có 3 skin mới thay vì 1 tướng và 2 skin mới như các máy chủ khác. Violet Tiệc Bãi Biển - skin từng được bán với giá 2 viên Đá Quý ở bản VN tương đương với số tiền khoảng 3,6 triệu đồng trở thành item giá trị nằm ở cấp độ cao nhất của Sổ.

Liên Quân Mobile: Skin từng có giá 3,6 triệu đồng ở VN được bán rẻ như cho ở Nhật - Ảnh 3.

Violet Tiệc Bãi Biển trở thành item giá trị nằm ở cấp độ cao nhất của Sổ.

Liên Quân Mobile: Skin từng có giá 3,6 triệu đồng ở VN được bán rẻ như cho ở Nhật - Ảnh 4.

Ngoài skin của Violet, Cresht Đại Sư Sushi cũng góp mặt ở mốc thưởng cấp 15.

Cách thương mại hóa vật phẩm trong Liên Quân Mobile có một sự chênh lệch đáng kể giữa các máy chủ mà Violet Tiệc Bãi Biển là một ví dụ điển hình. Game thủ VN từng có thời điểm phải chi 2 viên Đá Quý cho món hàng này, mà chi phí để quay 1 viên Đá từng lên tới 1,8 triệu đồng nạp thẻ (số tiền này hiện đã giảm nhiều do vé quay ngày càng phổ biến). Nhưng ở bản Nhật, người chơi chỉ cần chi số tiền khoảng 10 USD là mở khóa được Sổ Sứ Mệnh và nhận Violet Tiệc Bãi Biển khi cày lên cấp 60 rồi.

Hiện tại, Garena đã giảm giá Violet Tiệc Bãi Biển ở máy chủ VN xuống mức chỉ còn khoảng 350 nghìn đồng. Skin Violet đã rời Shop Đá Quý chỉ trong ít ngày. Sau ngày 21/07/2019, nó sẽ trở lại Vòng quay kho báu.

Từ ngày 08 - 14/07/2019: Ưu đãi combo tướng + trang phục Violet Tiệc bãi biển và trang phục Violet Tiệc bãi biển mua riêng.

Từ ngày 14 - 21/07/2019: Trang phục Violet Tiệc bãi biển bán với giá 999 quân huy.