Liên Quân Mobile sẽ có mode "Auto Chess", nhưng game thủ phải đợi ít nhất là tới 2020

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 01/08/2019 12:00 PM

Liên Quân Mobile cũng chạy theo xu hướng toàn cầu để tăng thêm sự thú vị cho tập người chơi lâu năm của mình.

Với thành công ngoài mong đợi của bản custom map DOTA Auto Chess (cờ nhân phẩm hay thể loại game Autobattler) và nhận thấy tiềm năng lớn của nó, nhiều nhà phát triển đã mô phỏng custom map này bằng các phiên bản game mobile hoặc đơn giản là thêm chế độ chơi mới "ăn theo" vào sản phẩm của mình. 

Hiện tại, thị trường dành cho thể loại Autobattler này đang rất sôi động với nhiều tên tuổi lớn, có thể kể đến như Valve với Underlords, Riot Games với Teamfight Tactics hay Drodo Studio sở hữu Auto Chess. Không những thế, các game mobile MOBA 5v5 cũng tung ra chế độ chơi tương tự hoặc tạo thành một game mobile độc lập, có thể kể đến như Auto Chess Onmyoji Arena hay Magic Chess: Bang Bang (game Auto Chess dựa trên "vũ trụ" Mobile Legends: Bang Bang). Do đó, Liên Quân Mobile tất nhiên cũng không thể đứng ngoài mãi được.

Liên Quân Mobile sẽ có mode Auto Chess, nhưng game thủ phải đợi ít nhất là tới 2020 - Ảnh 1.

Liên Quân Mobile được phát triển dựa trên King of Glory.

Liên Quân Mobile - Arena of Valor vốn dựa trên King of Glory (Honor of Kings) với sự kế thừa ngày càng rộng trên nhiều phương diện từ hệ thống kỹ năng tướng, "vũ trụ" skin, thiết kế bản đồ 5v5 truyền thống, chế độ chơi,... Thường thì những gì đặc sắc trong King of Glory sớm muộn cũng sẽ được đưa vào Liên Quân Mobile

Cách đây ít giờ, những hình ảnh đầu tiên về chế độ chơi "Cờ nhân phẩm" của King of Glory đã được đội ngũ tester của Tencent chia sẻ với báo chí TQ. Qua đó, những người yêu thích Liên Quân Mobile và cả DOTA Auto Chess có quyền mơ về chế độ "Cờ nhân phẩm" với dàn tướng: Valhein, Butterfly, Aleister,... nhưng thời gian mà nó xuất hiện cũng là khá lâu đấy.

Liên Quân Mobile sẽ có mode Auto Chess, nhưng game thủ phải đợi ít nhất là tới 2020 - Ảnh 2.

Chế độ "cờ nhân phẩm" của King of Glory.

Chế độ "cờ nhân phẩm" của King of Glory vẫn cho phép 8 người chơi lập đội hình và chiến đấu để trở thành người cuối cùng. Sân thi đấu của mỗi người sẽ có kích cỡ như bàn cờ vua, nhưng thay vì các con cờ thì chúng ta sẽ có các Hero trong King of Glory để nâng cấp và chiến đấu. 

Game sẽ cho bạn farm kinh nghiệm và vàng ban đầu để đầu tư cho đội hình của mình. Sau đó, đội hình của bạn sẽ sang map của đối thủ tấn công tự động, diễn ra đồng thời với việc phòng thủ trước những đội hình của người chơi khác.

Liên Quân Mobile sẽ có mode Auto Chess, nhưng game thủ phải đợi ít nhất là tới 2020 - Ảnh 3.

Game vẫn cho phép 8 người chơi lập đội hình và chiến đấu sống còn.

Liên Quân Mobile sẽ có mode Auto Chess, nhưng game thủ phải đợi ít nhất là tới 2020 - Ảnh 4.

Giao diện cài đặt sẽ có những thay đổi để hỗ trợ mode mới.

Khá giống với các game hoặc mode "Auto Chess" khác, các quân cờ trong King of Glory vẫn phải đứng gần nhau để hưởng lợi từ buff hoặc trang bị. Nói chung thì đây là một trò chơi đấu cờ tự động phong cách sinh tồn, gồm 8 người chơi thuộc các tộc và phe phái đa dạng có thể khắc chế lẫn nhau không lẫn vào đâu được. Do đó, với chiến thuật hợp lí cùng với một nhân phẩm thượng thừa, chiến thắng sẽ luôn mỉm cười với bạn.

Sẽ có rất nhiều tối ưu hóa được thực hiện trong cài đặt trò chơi. Với việc mode "Cờ nhân phẩm" mới bắt đầu thử nghiệm thì game thủ King of Glory sẽ phải đợi thêm vài tháng nữa, trong khi người chơi Liên Quân Mobile thì cứ xác định sang năm 2020 để được trải nghiệm.