Liên Quân Mobile: Sau Thái Lan và Indonesia, EVOS Esports lại nuôi thêm đội ở VN

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 19/11/2019 11:59 PM

EVOS Esports là tổ chức thể thao điện từ tới từ xứ Vạn đảo và họ liên tục đầu tư vào các đội tuyển Liên Quân Mobile.

EVOS Esports không phải là cái tên xa lạ với người đam mê thể thao điện tử VN. Đây là tổ chức thể thao điện tử tới từ Indonesia. Họ giành được nhiều chiến thắng tại các giải đấu khu vực và quốc tế để trở thành một trong những thương hiệu Esports có tầm ảnh hưởng ở Đông Nam Á. Ở nước ta, EVOS gây ấn tượng khi sở hữu đội LMHT vô địch quốc gia. Cụ thể thì ở giải VCS 2018 Mùa Xuân, EVOS đứng đầu giai đoạn vòng bảng với 12 trận thắng và chỉ để thua 2 trận. Họ sau đó có mặt trong trận chung kết tổng và đánh bại GAM để lên ngôi vô địch. Từ đó, họ cũng giành vé dự MSI 2018.

Liên Quân Mobile: Sau Thái Lan và Indonesia, EVOS Esports lại nuôi thêm đội ở VN - Ảnh 1.

VEC In The Dark trở thành "ngựa ô" ở giải AOG gần nhất.

Dưới góc nhìn của người chơi Liên Quân Mobile, EVOS Esports bị đánh giá khá thấp vì những lần đầu tư không thành công. Trong quá khứ, Đội EVOS Liên Quân Mobile không gây ấn tượng nhiều ở Đấu Trường Danh Vọng. Bên giải RPL của Thái Lan, EVOS Debut vẫn chưa có được danh hiệu quốc nội và suất dự giải quốc tế. Ở quê nhà, đội Liên Quân Mobile tuy thống trị giải quốc nội ESL (trước là ASL) và giành vé đại diện Indonesia dự SEA Games nhưng tầm ảnh hưởng là không đáng kể. Bước ra sân chơi quốc tế, EVOS AoV Indonesia liên tục bị loại từ vòng bảng và mọi thứ chỉ khả quan hơn ở AIC 2019 (lọt tới Tứ kết).

Liên Quân Mobile: Sau Thái Lan và Indonesia, EVOS Esports lại nuôi thêm đội ở VN - Ảnh 2.

SP để thua nhanh chóng trước ITD với sự xuất sắc của Quang Hải.

EVOS tiến rất sâu vào làng AoV thế giới khi tài trợ cho các đội ở RPL, ESL và AOG. Nhưng sắp tới đây, tổ chức này sẽ đầu tư cho đội In The Dark (đứng hạng 3 giải AOG mùa đông 2019). Bước tới giải mùa xuân 2020, In The Dark sẽ không nhận tài trợ từ VEC nữa mà sẽ là EVOS. Đây là động lực để Quang Hải và đồng đội tiếp tục tiến xa hơn nữa. Ở giải AOG mùa đông 2019, VEC In The Dark đã đả bại thuyết phục Swing Phantom để lọt Top 3. Cơ hội để họ vươn tầm như cái cách mà HTVC IGP Gaming làm được không phải nhỏ.

Liên Quân Mobile: Sau Thái Lan và Indonesia, EVOS Esports lại nuôi thêm đội ở VN - Ảnh 3.

Từ ĐTDV mùa Xuân 2020, khán giả sẽ đón chào sự trở lại của một cái tên cũ nhưng với diện mạo hoàn toàn mới.

Thông tin In The Dark có nhà tài trợ mới chính thức được Garena xác nhận. Đây là tín hiệu vui cho làng Liên Quân Mobile nước nhà trong năm 2020 tới, thời điểm mà sẽ có rất nhiều game MOBA mới ra mắt và đủ để khiến cộng đồng Liên Quân Mobile "dao động".

Liên Quân Mobile: Sau Thái Lan và Indonesia, EVOS Esports lại nuôi thêm đội ở VN - Ảnh 4.

EC In The Dark đã giành chiến thắng thuyết phục trước Swing Phantom để lọt Top 3 AOG mùa đông 2019 nhờ màn thể hiện chói sáng của Quang Hải.