Liên Quân Mobile: Sau nghi vấn "đuổi việc" đội Marketing, Tencent bất ngờ hậu thuẫn cho dàn Youtube

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 22/08/2019 06:00 PM

Những người làm nội dung về Liên Quân Mobile rất khiêm tốn và họ sẽ được Tencent ủng hộ phía sau trong việc chia sẻ các thông tin mới.

Dù thành công tại thị trường Trung Quốc và Đông Nam Á nhưng Liên Quân Mobile tại Châu Âu và Bắc Mĩ - với tên gọi Arena of Valor lại không thu về nhiều lợi nhuận. Thậm chí theo như một vài nguồn tin nội bộ chia sẻ với Reuters còn khẳng định Tencent sẽ bỏ mặc các dự án marketing cho tựa game tại châu Âu và Bắc Mỹ, để nó theo dạng "sống chết mặc bay". Số liệu cộng đồng của Arena of Valor tại 2 thị trường được chia sẻ chi tiết, khi chỉ có 100.000 người chơi Liên Quân tại Châu Âu và 150.000 tại Bắc Mỹ. Với sự thất bại trên thị trường phương Tây, Tencent cũng đang tính đến giải pháp chỉ phát triển các tựa game Liên Quân Mobile với tên gọi khác nhau do Garena phát hành.

Liên Quân Mobile: Sau nghi vấn đuổi việc đội Marketing, Tencent bất ngờ hậu thuẫn cho dàn Youtube - Ảnh 1.

Các chiến dịch truyền thông Liên Quân Mobile không được thực hiện bài bản góp phần khiến trò chơi này ngày càng đi xuống ở Phương Tây.

Thực sự thì những nguồn tin nội bộ được chia sẻ với Reuters đều tương đối chính xác nếu bạn là một người chơi Liên Quân Mobile phiên bản Phương Tây. Minh chứng có thể kể ra như: Ping rất cao khiến việc trải nghiệm trò chơi trở nên rất tệ mà Tencent không giải quyết, các chiến dịch Marketing cho item mới đều không được thực hiện một cách bài bản, các giải đấu eSports cũng không được lan toản mạnh mẽ do hệ thống truyền thông yếu kém,... Tất cả những gì thực tế đang diễn ra với Liên Quân Mobile càng làm tăng độ khả tín của những tin tức nội bộ.

Liên Quân Mobile: Sau nghi vấn đuổi việc đội Marketing, Tencent bất ngờ hậu thuẫn cho dàn Youtube - Ảnh 2.

Các kênh truyền thông được Tencent phát triển không có nội dung hấp dẫn.

Mới đây, Tencent bất ngờ có động thái hỗ trợ tin tức cho các Youtuber Phương Tây. Điều này càng khiến cho nghi vấn họ đã "đuổi việc" đội Marketing cũ càng có cơ sở.

Theo đó, trên trang Twitter Arena of Valor thì đội ngũ quản trị trang đã đăng tải nội dung với mục đích tìm kiếm những nhà phát triển nội dung. Cho những ai chưa biết thì team làm nội dung Liên Quân Mobile ở Bắc Mỹ, Châu Âu là vô cùng ít ỏi.

Liên Quân Mobile: Sau nghi vấn đuổi việc đội Marketing, Tencent bất ngờ hậu thuẫn cho dàn Youtube - Ảnh 3.

Tencent đang mời gọi các nhà phát triển nội dung tham gia sản xuất tin tức Liên Quân Mobile.

Ở Việt Nam, Thái Lan hay TPE thì ngoài đội ngũ nhân viên chính thức của Garena tham gia truyền thông cho game thì lượng Streamer, Youtuber hùng hậu cũng là những cánh tay vươn dài giúp NPH chia sẻ tin tức mới tới cộng đồng. Đó là điều mà Arena of Valor do Tencent vận hành không thực hiện được trong nhiều năm qua và nay thì họ muốn phát triển nhóm truyền thông này. Những người tham gia đăng ký, trả lời khảo sát sẽ có cơ hội cộng tác với Tencent và họ sẽ nhận được nhiều thông tin mới sớm nhất.

Liên Quân Mobile: Sau nghi vấn đuổi việc đội Marketing, Tencent bất ngờ hậu thuẫn cho dàn Youtube - Ảnh 4.

Chỉ cần điền thông tin vào mẫu khảo sát, các Youtuber Phương Tây sẽ nhận được những thông tin mới liên quan tới công tác điều hành trò chơi.