Liên Quân Mobile: Rourke được coi là quân bài đi rừng "tủ" của tuyển Việt Nam

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 20/06/2018 03:18 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

AWC là viết tắt tiếng Anh của giải Chung kết Arena of Valor thế giới, sẽ được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 7 tới tại Mỹ.

Trước khi tới Mỹ dự giải Chung kết Liên Quân Mobile thế giới, tất cả 12 đội tuyển sẽ phải trải qua chuyến tập huấn tại Thái Lan từ tháng 6 này. Kết quả dựa trên thứ hạng của các đội sau chuyến tập huấn sẽ quyết định tới việc phân loại hạt giống. Đội tuyển Việt Nam tới xứ Chùa Vàng gồm 5 thành viên chính thức, 1 dự bị và 1 huấn luyện viên. Nòng cốt của đội là 5 thành viên chính thức của nhà vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2018 là Saigon Phantom. Bên cạnh sự bổ sung thêm từ 2 tuyển thủ Adonis Esports (Blake1, BronzeV), đây là 2 vận động viên thuộc diện giàu thành tích nhất Liên Quân Mobile Việt Nam.


Nhiều khả năng, tuyển Việt Nam dự AWC sẽ là đội hình kết hợp nhân sự của Saigon Phantom và Adonis Esports.

Nhiều khả năng, tuyển Việt Nam dự AWC sẽ là đội hình kết hợp nhân sự của Saigon Phantom và Adonis Esports.

Với việc NTB và Zeref bên phía Saigon Phantom vẫn chưa xin được visa đi Mỹ, thì gần như chắc chắn BronzeV và Blake1 của Adonis Esports sẽ thay thế họ. Vai trò thi đấu của đội cũng có một số biến động. Trong khi TF vẫn đi rừng, Polo chơi trợ thủ thì Yamate vốn đi đường giữa sẽ phải rời ra lane do Zeref đã trở thành huấn luyện viên. Vị trí đường giữa của Yamate sẽ nhường lại cho Blake1.

Trong khi suất đi lane còn lại sẽ do BronzeV đảm nhận vì NTB khả năng cao cũng không xin được visa. Dù đội hình gồm 3 Saigon Phantom và 2 Adonis Esports kết hợp với nhau, nhưng người đi rừng của tuyển Việt Nam là TF mới đây đã thể hiện sự lạc quan khi hé lộ quân bài đi rừng tủ của đội.


Nguyễn TF Hữu Thuần: Rourke chắc cũng là quân bài chiến lược của em, có thể được đem ra sử dụng trong trận chiến với Đài Loan và Hàn Quốc.

Nguyễn "TF" Hữu Thuần: "Rourke chắc cũng là quân bài chiến lược của em, có thể được đem ra sử dụng trong trận chiến với Đài Loan và Hàn Quốc."


Việt Nam có chiến thắng 2 - 0 khá kịch tính với Indonesia. Rourke trong tay TF đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Việt Nam có chiến thắng 2 - 0 khá kịch tính với Indonesia. Rourke trong tay TF đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.


Việt Nam thắng 2 - 1 Bắc Mỹ cũng nhờ quân bài Rourke trong tay TF.

Việt Nam thắng 2 - 1 Bắc Mỹ cũng nhờ quân bài Rourke trong tay TF.

Sau 2 ngày thi đấu đầu tiên của đợt tập huấn, tuyển Việt Nam có 2 chiến thắng trước Indonesia và Bắc Mỹ. Nhưng lại nhận thất bại khá nặng trước 2 đại diện chủ nhà và đội Siêu sao Đài Loan. Hiện tại, server Liên Quân Mobile đang nhốt Rourke trong Shop Đá Quý nên mức độ phổ biến của vị tướng xạ thủ kiêm đấu sĩ này là rất thấp. Game thủ Liên Quân Mobile Việt Nam muốn mua Rourke bằng vàng ngay lúc này buộc phải tải và chơi các server Arena of Valor nước ngoài như Châu Âu, Bắc Mỹ, Indonesia,... dù chất lượng đường truyền đôi khi ở mức rất tệ.