Liên Quân Mobile: Quà thưởng Rank vốn đã "nhạt", Garena lại tặng thêm item hết hạn sử dụng

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 22/01/2020 11:59 PM

Rank mùa 13 chính thức khởi tranh từ 21/1 khi mà phiên bản 1.33 của Liên Quân Mobile đã được Garena cập nhật thành công.

Sau nhiều tháng tranh tài, mùa Rank thứ 12 của Liên Quân Mobile đã khép lại, mùa 13 chính thức khai màn kể từ ngày 21/1 cùng thời điểm phiên bản 1.33 được cập nhật thành công. Trước đó, một vài thông tin nội bộ rò rỉ về việc Liên Quân Mobile sẽ "cải tiến" quà thưởng đấu Rank. Theo đó, những phần thưởng bị cộng đồng chê là "cùi" như: vài chục Ruby, mấy chục giấy vẽ bùa bậc A, thẻ MVP các loại.. sẽ bị thay thế bởi thứ khá quen thuộc, đó là: cực kỳ nhiều Ruby. Sở dĩ phải nói là "cực kỳ nhiều" vì Ruby được thưởng ở từng mốc Vàng, Bạch Kim trở lên cũng đạt con số hàng nghìn.

Liên Quân Mobile: Quà thưởng Rank vốn đã nhạt, Garena lại tặng thêm item hết hạn sử dụng - Ảnh 1.

Quà Rank mùa 12

Thế nhưng, khi phiên bản 1.33 chính thức ra mắt từ 21/1 thì những người mơ mộng quà thưởng Rank giúp họ tăng 50 - 100 điểm Vận May trong vòng quay Kho Báu đã phải thất vọng. Các phần quà tương ứng với từng mốc Rank không có quá nhiều thay đổi. Lượng Ruby ít ỏi chỉ đủ để họ mua 1 - 2 vé quay Kho Báu, các loại thẻ MVP với số lượng cũng hạn chế được thiết lập ở vài mốc,... Tóm lại, những phần thưởng Rank không cò sức hút, trái ngược với nhu cầu thực tế của số đông game thủ.

Không những vậy, game thủ mới đây còn nặng lời chê bai đống quà thưởng. Bởi chúng vốn đã "nhạt" mà lại còn có một vài món... không thể sử dụng.

Liên Quân Mobile: Quà thưởng Rank vốn đã nhạt, Garena lại tặng thêm item hết hạn sử dụng - Ảnh 2.

Quà Rank mùa 13

Ở mức thưởng Rank Bạch Kim 5, quà thưởng là Thẻ Sao hộ mệnh có tác dụng giữ lại 1 Sao khi thua đã không sử dụng được. Nguyên nhân là bởi nó chỉ sử dụng được ở... mùa Rank 12, trong khi game đã cập nhật và khai mở mùa Rank 13 kể từ 21/1 vừa qua.

Liên Quân Mobile: Quà thưởng Rank vốn đã nhạt, Garena lại tặng thêm item hết hạn sử dụng - Ảnh 3.

Thẻ Sao hộ mệnh không thể sử dụng.

Liên Quân Mobile là tựa game tuyệt vời nhưng nó rất cần lắng nghe ý kiến đóng góp mang tính xây dựng của cộng đồng. Trước đó, khá nhiều người đã suy đoán dựa trên các tin đồn về việc game sẽ thưởng khá nhiều Ruby khi đạt mốc Rank tướng ứng. Cụ thể: Các mức Rank Đồng - Bạc - Vàng - Bạch Kim - Kim Cương - Tinh Anh - Cao Thủ sẽ nhận được số Ruby thưởng tương ứng lần lượt là 300 - 500 - 1000 - 1500 - 2000 - 2500 - 3000. Một số người cho rằng quà thưởng sẽ được trao ngay khi game thủ đáp ứng được điều kiện (Rank), nhưng cũng có người đoán quà được trao vào cuối mùa giải.

Thế nhưng, dựa trên quà thưởng thực tế hiện nay thì game thủ sẽ càng phải thất vọng.

Liên Quân Mobile: Quà thưởng Rank vốn đã nhạt, Garena lại tặng thêm item hết hạn sử dụng - Ảnh 4.

Cũng cần nói thêm, người chơi mode Vô Tận Hỏa Lực luôn rất "khát" Ruby. Điều kiện để game thủ được lựa tướng khác diện trả phí đó là phải tiêu.. Ruby. Game thủ càng lựa chọn tướng nhiều lần thì số Ruby đòi hỏi càng tăng (10, 20, 30, 50,...) nên họ sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng. Có thể nói, Vô Tận Hỏa Lực như là một con sâu gặm nhấm hết Ruby vậy.

Do đó, nếu quà thưởng Rank cung cấp hàng nghìn Ruby thưởng thì đó cũng là điều hợp lý, thúc đẩy game thủ tham gia trải nghiệm Vô Tận Hỏa Lực thường xuyên. Garena có lẽ nên tiếp nhận những ý kiến đóng góp như vậy để trò chơi ngày càng hoàn thiện.