Liên Quân Mobile quá "thọt" ở Indonesia, Garena bèn tặng skin Tiệc Bãi Biển để câu tương tác

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 09/09/2019 11:59 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Liên Quân Mobile không nhận được sự ủng hộ mạnh ở quốc gia mà Mobile Legends Bang Bang đang là game quốc dân.

Dù tầm ảnh hưởng của Liên Quân Mobile ở Indonesia không thể sánh được với Mobile Legends Bang Bang nhưng nó vẫn đang có một cộng đồng khá đông đảo. Số lượng người chơi tương đối lớn, hơn hẳn nhiều server khác, nên máy chủ Indonesia vẫn đang là mái nhà chung của game thủ tới từ 4 nước Đông Nam Á bao gồm Indonesia, Malaysia, Singapore và Phillippines. Garena vẫn đang thúc đẩy mạnh những giải đấu eSports Liên Quân Mobile ở xứ Vạn đảo mà ASL được tài trợ bởi Indofood là giải hoành tráng nhất.

Liên Quân Mobile quá thọt ở Indonesia, Garena bèn tặng skin Tiệc Bãi Biển để câu tương tác - Ảnh 1.

EVOS Esports được ví như Team Flash của Liên Quân Mobile Indonesia nhờ thành tích đồ sộ ở các giải quốc nội.

Dự kiến vào ngày 14/9 tới, vòng Chung kết giải đấu ASL quy tụ 4 đội tuyển hàng đầu Indonesia sẽ khởi tranh. EVOS Esports - team Liên Quân Mobile được đánh giá là có "số má" nhất ở xứ Vạn đảo được kỳ vọng sẽ bảo vệ thành công ngôi vô địch. Họ cũng đang là đương kim vô địch giải ESL Clash of Nations và đại diện Indonsia thi đấu ở SEA Games sắp tới. Nhằm thu hút nhiều hơn nữa người quan tâm tới vòng Chung kết ASL mùa 3 mà Garena Indonesia mới đây đã phải tung event để thu hút game thủ theo dõi.

Liên Quân Mobile quá thọt ở Indonesia, Garena bèn tặng skin Tiệc Bãi Biển để câu tương tác - Ảnh 2.

Garena sẽ dành tặng phần thưởng cả server dựa trên lượng "Viewer".

Theo đó, tùy vào mức người xem mà Garena sẽ dành tặng phần thưởng cả server gồm Vé quay Kho Báu, Thẻ bảo hộ Sao, Giấy Vẽ Bùa và Rương Skin Tiệc Bãi Biển. Đống phần thưởng này tương ứng với lượng "Viewers"từ 5 nghìn, 10 nghìn, 15 nghìn và 20 nghìn. Rõ ràng, chỉ cần nhìn vào số lượng người xem ở các giải ASL trong quá khứ và ngay cả ở mùa hiện tại thì ai cũng thấy dân Indonesia không quá mặn mà với Liên Quân Mobile. Theo ghi nhân thực tế, chỉ khoảng 3 - 5 nghìn người xem trực tiếp ASL và cả giải ESL Clash of Nations trong quá khứ.

Đây là con số quá nhỏ nếu so với các máy chủ như TPE hay Thái Lan với lượng người xem lên tới 60 - 120 người. Thậm chí ở Việt Nam, kỷ lục người xem một giải Liên Quân Mobile chuyên nghiệp từng vươn tới mốc 500 nghìn.

Liên Quân Mobile quá thọt ở Indonesia, Garena bèn tặng skin Tiệc Bãi Biển để câu tương tác - Ảnh 3.

Garena đang rất nỗ lực để phát triển Liên Quân Mobile ở Indonesia.

Thực trạng cộng đồng Liên Quân Mobile ở Indonesia không ngừng đi xuống cũng một phần bởi thành tích của các đội eSports nước này ở AWC và AIC là quá tệ (toàn bị loại từ vòng bảng). Thậm chí, đội mạnh nhất Indonesia chỉ được đánh giá là ngang cơ với các đội tầm trung ở Việt Nam và Thái Lan. Do đó, với một quốc gia đang là cường quốc Mobile Legends thì cộng đồng Liên Quân Mobile không thể phát triển là điều dễ hiểu.

Liên Quân Mobile quá thọt ở Indonesia, Garena bèn tặng skin Tiệc Bãi Biển để câu tương tác - Ảnh 4.

Garena Indonesia đã từng tặng FREE khá nhiều item chất lượng cao như tướng, skin cho game thủ.

Cùng vì muốn tranh giành thị phần với Mobile Legends, Garena đã phải tặng 22 - 24 tướng cho game thủ Indonesia, Số tướng này có thể kể ra như Zephys, Butterfly, Slimz, Wiro Sableng,... mà nếu quy ra vàng để mua chúng ở server Việt hay Thái cũng phải lên tới 200 - 240 nghìn vàng. Đây là một con số khổng lồ.