Liên Quân Mobile: Pháp sư "dùng nội năng hứng sát thương" đủ "lực" để làm "Trùm" ở đường giữa

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 20/11/2019 06:04 PM

Cốt truyện của Liên Quân Mobile được viết tiếp và ngày càng trở nên gay cấn hơn với sự hiện diện của pháp sư mới vô cùng lợi hại.

Liên Quân Mobile và bản gốc của nó là Vương Giả Vinh Diệu (King of Glory) có phong cách thiết kế tướng rất tương đồng. Theo đó, những tướng ra mắt về sau đều hội tụ nhiều năng lực "độc nhất vô nhị", bên cạnh việc được "tối ưu" các khả năng cơ bản như tầm đánh, cơ chế lướt hoặc đi xuyên, sát thương theo đợt, miễn nhiễm khống chế, không thể bị chọn làm mục tiêu,... Timi làm vậy là điều dể hiểu vì nó sẽ trở thành động lực để người chơi chi tiền nhiều hơn, mang lại doanh thu tăng cho NPH. Ở Liên Quân Mobile, chỉ trong vài tháng thì "Trùm" liên tục được trình làng.

Liên Quân Mobile: Pháp sư dùng nội năng hứng sát thương đủ lực để làm Trùm ở đường giữa - Ảnh 1.

Dirak theo cốt truyện là "Pháp sư tối cao", giúp "giảm hồi chiêu" cho các đồng minh nhằm xoay chuyển cục diện trận chiến kinh điển với phe Vực Hỗn Mang.

Zip và Krizzix chia nhau 2 vị trí hàng đầu ở nhóm trợ thủ. Volkath là đấu sĩ đáng sợ nhất khiến mọi đối thủ phải cẩn trọng khi giữ đường Tà Thần. Áp sát ngay sau Volkath cũng là... tướng khá mới là Qi và Yena. Ở nhóm xạ thủ, Elandorr mới ra tuy kén người dùng nhưng cũng được giới chuyên môn xếp vào nhóm đầu bên cạnh Violet, Fennik và Lindis. Chỉ còn nhóm pháp sư là chưa chứng kiến cái tên nào nổi trội để đánh bật Điêu Thuyền, Krixi xuống dưới cho tới khi Dirak ra mắt.

Dirak được Garena PR khá ngầu với dáng đứng hiên ngang, đầy thách thức khi chạm trán Chúa tể bóng tối Volkath. Vậy Dirak sở hữu năng lực gì mà tự tin đến vậy?

1. Nội tại "độc nhất vô nhị": dùng Nội năng để "hứng" sát thương khi máu cạn

Liên Quân Mobile: Pháp sư dùng nội năng hứng sát thương đủ lực để làm Trùm ở đường giữa - Ảnh 2.

Nội tại: Khi máu sắp cạn, Dirak sẽ tiêu hao năng lượng để chống đỡ sát thương.

Rõ ràng, chỉ riêng năng lực dị thường này đã khẳng định Dirak xứng đáng là đối trọng với Volkath. Với Chúa tể bóng tối, hắn ta sở hữu năng lực giúp "hết máu nhưng không chết", nhưng là thông qua chiêu cuối. Trong đó, lần kích hoạt thứ nhất giúp Volkath "gọi ngựa" và lần kích hoạt thứ 2 (chiêu cuối) để chuyển sang trạng thái bất tử. Volkath khi ấy dẫu có chịu cú đánh chí tử cũng không lên bảng tỷ số. Thậm chí, hắn còn được hồi 25% máu sau khi hết "bất tử".

Liên Quân Mobile: Pháp sư dùng nội năng hứng sát thương đủ lực để làm Trùm ở đường giữa - Ảnh 3.

Volkath bất tử trong ít nhất 3,5 giây khi kích hoạt chiêu cuối lần 2.

Dirak thì khác một chút. Khi gần hết máu, pháp sư này mới tiêu nội năng lượng để "hứng" sát thương. Qua đó, Dirak có thêm thời gian dồn sát thương kết liễu địch thủ. Người chơi Dirak và Volkath hoàn toàn có thể tự tin "cà khịa" kẻ bại trận: "30 chưa phải là Tết!".

2. Khả năng "độc nhất vô nhị": tạo lá chắn giúp chặn sát thương

Liên Quân Mobile: Pháp sư dùng nội năng hứng sát thương đủ lực để làm Trùm ở đường giữa - Ảnh 4.

Khác với các cơ chế buff giáp ảo, miễn nhiễm khống chế, không thể bị chọn làm mục tiêu thì Dirak sở hữu năng lực tạo lá chắn chặn sát thương. Năng lực này phục vụ đắc lực trong việc phòng thủ trụ nhà và cả công phá trụ địch, nhất là trong những tình huống cần cản lính đối phương (khi thủ) hoặc dồn sát thương phá trụ địch nhưng thiếu lính. Tác động của lá chắn mà Dirak tạo ra với giao tranh tổng cũng là rất lớn, đặc biệt là khi Dirak và đồng minh tranh cướp các mục tiêu quan trọng (chặn sát thương kết liễu của địch vào Tà Thần hoặc Rồng).

3. Khả năng bắn tầm xa, kèm gia tăng tầm nhìn "độc nhất" trong nhóm pháp sư

Liên Quân Mobile: Pháp sư dùng nội năng hứng sát thương đủ lực để làm Trùm ở đường giữa - Ảnh 5.

Chỉ một số ít tướng có khả năng gank toàn bản đồ, Ilumila là một trong những tướng pháp sư hiếm hoi làm được. Thế nhưng sau khi Dirak dựng lá chắn, hắn ta có thể tung thêm một cú bắn Pháo Nguyên Lực với tầm bắn khá xa, đủ để người dùng liên tưởng tới ulti của Yorn. Không những vậy, cú bắn Pháo này của Dirak còn giúp hắn cường hóa tầm nhìn tương tự như khi người dùng Elsu nhấn giữ Viễn Trình Kích. Do đó, đây là chiêu kết liễu kẻ địch cũng như hỗ trợ cướp các mục tiêu lớn vô cùng hiệu quả của Dirak.