Liên Quân Mobile: Những vị tướng rất cần phải làm lại tiểu sử để cốt truyện game trở nên hấp dẫn hơn

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 12/01/2018 11:52 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Đây đều là những vị tướng có tiểu sử khá khó hiểu trong Liên Quân Mobile.

Bên cạnh các yếu tố như đồ họa, âm thanh, lối chơi, mức độ chơi lại thì cốt truyện cũng góp phần quan trọng làm nên sức hút của một tựa game, Liên Quân Mobile cũng không phải là ngoại lệ.

Như độc giả đã biết, cốt truyện trong Liên Quân Mobile xoay quanh cuộc xung đột giữa 4 phe phái lớn ở một thế giới có tên Miền Đất Hứa, gồm Lâu Đài Khởi Nguyên do Thane lãnh đạo, Cung Điện Ánh Sáng có Ilumia điều hành, thế lực quỷ dữ Lực Lượng Sa Đọa được Maloch cầm đầu. Trong khi Khu Rừng Chạng Vạng lại là thế lực còn lại thuộc diện trung lập mà bà chủ là Nữ Hoàng Tel’Annas.

Các vị tướng đứng đầu 4 thế lực này đều có mối quan hệ mật thiết với đám thuộc cấp, cũng là những hero khác trong Liên Quân Mobile. Theo thời gian, ngày càng có nhiều hero mới xuất hiện với cốt truyện đảm bảo được gắn kết giữa các nhân vật. Nhưng ngược lại, không ít tướng đã ra mắt trước đó lại có tiểu sử khá lạ, không liên quan nhiều với bối cảnh xung đột của Miền Đất Hứa.

Điều này khiến không ít người chơi đánh giá cốt truyện của tựa game MOBA này là hổ lốn. Vì thế mà trong phiên bản sắp tới, một số hero sẽ được làm lại tiểu sử, như những thay đổi của Arthur hay Butterfly trước đây là các ví dụ điển hình. Sau đây là những hero hoàn toàn có thể sẽ được làm lại tiểu sử để độc giả tham khảo.

1. Lữ Bố, Điêu Thuyền, Triệu Vân, Ngộ Không, Toro

Lữ Bố, Điêu Thuyền, Triệu Vân là bộ 3 tướng nguồn gốc Tam Quốc đã xuất hiện từ mùa 1 tới nay. Chúng đều thuộc diện có tiểu sử, nhưng lại không mang tính gắn kết với cốt truyện tổng thể của game. Vì thế đây là 3 cái tên có thể phải biến mất trong tương lai, thay vào đó chúng sẽ cần được đặt lại tên khác và được thiết kế riêng một cốt truyện mới như Butterfly mới đây. Ngoài ra, cặp đôi Tây Du Ký là Ngộ Không và Toro cũng có một tiểu sử khá lạc lõng, không ăn nhập gì vói bối cảnh Miền Đất Hứa.

2. Mina, Kahlii, Chaugnar, Ormarr, Gildur

Theo như tiểu sử, Mina là một thí nghiệm được “nâng cấp” sức mạnh từ các cuộc nghiên cứu huyết thanh, Kahlii thì là nữ thần báo tử chuyên đi trả thù, Chaugnar thì là sứ giả hư không vô cùng tá ác, Ormarr sinh ra đã là chiến binh Huyết Tộc, Gildur vốn là một vị vua giàu có. Đây đều là 5 hero xuất hiện từ mùa 1 khiến những game thủ thích một tựa game có cốt truyện hay phải… đau đầu.

Vì có quá nhiều thắc mắc xung quanh chúng như tại sao chúng lại chọn phe này thay vì phe kia, chúng hiện chiến đấu cho thế lực nào, mỗi thù oán với các hero khác ra sao? Đó đều là những hạn chế mà bộ phận sản xuất Liên Quân Mobile của Tencent phải nghiên cứu bổ sung.