Liên Quân Mobile: Những lý do khiến game thủ pick Valhein chưa thi đấu đã "ăn" chửi

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 16/05/2018 11:59 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Valhein là một trong những xạ thủ dễ chơi nhất Liên Quân Mobile và người chơi vị tướng này cũng rất hay bị... chửi.

Nhiều game thủ Liên Quân Mobile khi pick Valhein ở đấu thường hay đấu hạng đều rất dễ bị chính đồng động mắng chửi thậm tệ dù... chưa vào trận. Tại sao cộng đồng lại có những cái nhìn thiếu thiện cảm dành cho những người chơi Valhein dù ai cũng biết đây là nhân tố rất lợi hại nếu rơi vào tay người biết đánh?

Dưới đây là 5 lý do xác đáng nhất để trả lời cho câu hỏi đó. Bài viết này không dành cho những người chơi Valhein quá cứng, có độ thông thạo cao dựa trên tỷ lệ thắng ấn tượng (65% trở lên).

1. Ban điều hành Liên Quân Mobile tặng free quá ít tướng cho tân thủ

Đây là nguyên nhân chính khiến Valhein bị nhiều game thủ căm ghét, dẫu nó chẳng ảnh hưởng gì tới lối chơi, cách chơi của game thủ với vị tướng này. Ở nhiều server ra mắt về sau này, NPH thường tặng miễn phí game thủ 27 - 30 tướng chỉ sau có 1 - 2 tuần trải nghiệm. Trong nhóm xạ thủ, ngoài Valhein là tướng mà ai cũng có sau vài phút đầu tìm hiểu, thì vài xạ thủ khác trong đó có Yorn, Violet cũng được đem tặng người chơi nếu hoàn thành các yêu cầu mà hệ thống đề ra.


Trùm xạ thủ Violet, siêu xạ thủ với chiêu cuối gank toàn bản đồ Yorn đều nên được tặng free để chia lửa với Valhein lúc đầu game.

Trùm xạ thủ Violet, siêu xạ thủ với chiêu cuối gank toàn bản đồ Yorn đều nên được tặng free để "chia lửa" với Valhein lúc đầu game.

Khỏi nói về sự dễ chơi và tầm bắn vô đối của Yorn, hay sự độc tôn trong toàn nhóm xạ thủ của Violet là lớn tới mức nào. Bởi thế mà người chơi mới ở bản nước ngoài nhưng không nạp thẻ sẽ chẳng phải quá lo lắng như game thủ Việt Nam, những người chỉ có mỗi Valhein để chơi vai trò xạ thủ lúc đầu, mà hễ pick thì rất dễ trở thành quả tạ của đội. Việc bổ sung tướng vào hệ thống phần thưởng tân thủ cho người chơi Việt Nam lúc này là cực kỳ cấp thiết vì game cũng đã ra mắt quá lâu, với số lượng tướng gần đạt con số 70 rồi.

2. Nhà sản xuất thiết kế quá nhiều tướng có năng lực bắt lẻ bá đạo


Các tướng ra mắt về sau đều có những khả năng phi thường, tạo nên đẳng cấp khác biệt với đám tướng cũ trong đó có Valhein.

Các tướng ra mắt về sau đều có những khả năng phi thường, tạo nên đẳng cấp khác biệt với đám tướng cũ trong đó có Valhein.

Những tướng xạ thủ chậm chạp như Valhein mà không mang bổ trợ Tốc Biến thì rất dễ toi mạng khi phải ăn trọn cả combo của Zuka, Ngộ Không hay Batman. Thậm chí, một lần lướt cũng là không đủ để gia tăng khoảng cách với đám sát thủ có khả năng phi tới 2 - 3 lần liên tiếp. Trong những trận đấu mà gặp phải các kẻ địch biết tàng hình, nhảy, lướt quá ảo diệu mà Valhein cứ xông xáo quá mức thì chắc chắn sẽ bị biến thành feeder. Rồi hàng loạt tướng mới ra mắt gần đây đều có quá nhiều đặc điểm nổi trội như Wisp, The Flash, Liliana, Tulen, Omen thì cơ hội sống sót của Valhein ngày càng thấp nếu cứ thường xuyên đẩy lẻ.

3. Nội tại của Valhein quá khó tận dụng với hầu hết người chơi

Nội tại của Valhein là Ám Khí, mỗi đòn đánh thường thứ ba bắn một đoản kiếm ngẫu nhiên kèm hiệu ứng đặc biệt. Đây là một trong những nội tại đơn giản những để áp dụng hiệu quả thì lại là thách thức lớn. Đáng nhẽ nhà sản xuất nên mặc định một số lần đánh thường nhất định của Valhein là có thể tích đủ điểm nội tại. Từ đó chắc chắn gây hiệu ứng khống chế choáng, thay vì là... có khả năng gây hiệu ứng ngẫu nhiên. Điều đó sẽ giúp người dùng vị tướng này có thêm thế chủ động khi bắt đầu combat, hoặc có thêm cơ hội sống sót khi bị truy sát.


Làm choáng liên tục kẻ địch là cả một nghệ thuật với người chơi Valhein lão luyện.

Làm choáng liên tục kẻ địch là cả một nghệ thuật với người chơi Valhein lão luyện.

Hiện tại, game thủ chơi Valhein vẫn cứ phải trông mong vào hiệu ứng choáng từ chiêu 2 và bổ trợ Tốc Biến để tạo khoảng cách với đám Zuka, Nakroth, Airi, Ngộ Không, Batman,... Không biết tận dụng nội tại để có thể làm choáng được kẻ địch lần 1, kết hợp với lần choáng thứ 2 của chiêu Lời Nguyền Tử Vong thì Valhein sẽ luôn là tướng tặng mạng nhiều nhất cho team bạn.