Liên Quân Mobile: Những cách suy diễn, áp đặt vô cùng sai lầm mà nhiều người chơi vẫn hay nghĩ

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/07/2017 05:18 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Đây đều là những cách nghĩ của một bộ phận người chơi Liên Quân Mobile về tựa game mobile MOBA hấp dẫn này.

Tựa game mobile MOBA hấp dẫn Liên Quân Mobile hiện sở hữu một cộng đồng người chơi vô cùng đông đảo, đa dạng ở nhiều thành phần giới tính, tầng lớp, …

Nhưng chính bởi các đối tượng game thủ đam mê Liên Quân Mobile vô cùng phong phú này đã khiến cộng cộng tựa game MOBA này chứng kiến những lối suy diễn, áp đặt hết sức thiển cận của người chơi với nhau. Bài viết lần này sẽ đề cập đến những cách nghĩ đó của một bộ phận game thủ Liên Quân Mobile.

1. Cứ con gái chơi Liên Quân Mobile thì là “gà”

Thực tế việc một bộ phận game thủ khi được sắp đặt vào team với toàn những đồng đội nữ. Nhưng kết quả cuối trận lại là một trận thảm bại tan nát với mức chênh lệch vàng và điểm hạ gục cao đã khiến những game thủ này có các cách quy chụp về trình độ chơi khá yếu kém của nhóm game thủ “chân yếu tay mềm” Liên Quân Mobile này. Nếu bạn chăm theo dõi các hội, nhóm của tựa game mobile MOBA hấp dẫn này sẽ không hiếm để cặp những bạn nữ có trình độ rank Cao thủ, thậm chí nếu nhìn sang nước bạn Thái Lan thì những game thủ vừa xinh đẹp, vừa chơi Liên Quân giỏi như Frozenkiss không phải là hiếm.

2. Cứ game thủ ít tuổi chơi Liên Quân Mobile thì là “trẻ trâu”

“Trẻ trâu” là cụm từ mà game thủ gọi những người chơi ít tuổi nhưng có các hành vi chơi không lành mạnh, các cách hành xử bồng bột, thiếu suy nghĩ mà thể hiện ở những pha bỏ trận, những pha spam chửi bới vô văn hóa, hay là những pha “hiến” hàng chục điểm hạ gục cho đối phương “oan uổng”. Nhưng rõ ràng, nhiều hội, nhóm tập hợp các thành viên trong team với độ tuổi từ 2003, 2004 với trình độ yêu cầu chỉ là … bạch kim nhằm hỗ trợ, giúp đỡ leo xếp hạng vẫn ngày càng trở nên phổ biến. “Tuổi trẻ tài cao !” là một trong những đánh giá xác đáng về nhóm đối tượng người chơi nhỏ tuổi của Liên Quân Mobile Việt Nam nhưng có thứ hạng Rank cao hiện nay.

3. Cứ có tướng “ngon” là phải đánh hay

Lối suy nghĩ áp đặt những người chơi có điều kiện mua sắm những vật phẩm áo có giá trị lớn trong game nhưng khi chơi phải gánh team không chỉ diễn ra ở Liên Quân Mobile mà đã xuất hiện nhiều ở bất cứ mọi tựa game online nào. Tình cảnh nhũng vị tướng như Batman – tướng có giá bán bằng vàng đắt nhất trong lịch sử, Zuka – tướng mới ra mắt không lâu mà tới cuối tháng 7/2017 này vẫn chưa được bán bằng vàng, rồi còn tướng mới nhất Ignis, chưa kể các siêu tướng có khả năng đảm nhận nhiều vai trò như Airi, Ngộ Không, … đều khiến người sử dụng chúng nhận phải vô số sự kỳ vọng. Nhưng nếu “cầm” các tướng này mà không phát huy tốt thế mạnh, thậm chí lại trở thành "tạ" của team thì những lời mạt sát, chửi bới bới từ chính những đồng đội phát ra là điều thường thấy.