Liên Quân Mobile: Những biện pháp cơ bản cần làm để “trị” lối đánh chớp nhoáng của Airi

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/07/2017 07:00 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Airi là vị tướng thứ 43 trong Liên Quân Mobile mới được cập nhật hôm 12/7 vừa qua.

Airi là một vị tướng mới ra mắt của Liên Quân Mobile, mở màn cho thời đại mà các tướng sát thủ sẽ “làm mưa, làm gió” trong mọi đấu trường. Sau 2 ngày ra mắt thì vị tướng này đã gây sốt cho cộng đồng game thủ chẳng kém gì Batman. Hãy cứ thử nhìn vào bộ kỹ năng độc đáo là có thể thấy được sự ham muốn sở hữu Thích khách Nhật Bản là lớn tới mức nào.

Một bộ kỹ năng ngoài gây sát thương vậy lý mà còn có thể gây choáng, làm chậm kẻ địch. Ngoài ra, dựa vào đối thủ trúng chiêu thì bản thân Airi lại được tạo thêm giáp (chiêu Long Kiếm), đặc biêt là khả năng phi thân áp sát mục tiêu tới 3 lần liên tiếp (chiêu Kiếm Vũ) có thể khiến game thủ sở hữu Airi thực hiện lối đánh tấn công bất ngờ chớp nhoáng rồi tháo lui mà kẻ địch khó có thể đuổi kịp trả đũa.

Nhưng khó chứ không phải là không thể, sau đây là 3 phương pháp để “trị” Airi mà những game thủ đang bị nữ thích khách này cho “ăn hành” áp dụng ngay.

1. Dùng tướng có khả năng lướt bay

Những vị tướng mà game thủ có thể tham khảo đó là Nakroth, Batman và Kriknak. Chính chiêu cuối Long Kiếm gây choáng và làm chậm nạn nhân còn bản thân Airi còn được tăng 100% tốc chạy đã khiến những ai chơi các tướng không có khả năng “đuổi, bắt” cảm thấy ức chế. Vì thế mà sở hữu những tướng có khả năng lướt bay thần tốc tới mục tiêu rồi khống chế bằng các hiệu ứng phụ đi kèm là điều cần thiết nhất lúc này. Nakroth với đòn Nguồn Cơn Rắc Rối, Batman với chiêu Dơi Đêm và Kriknak với khả năng bay Hiểm Họa Không Trung sẽ là các ví dụ tiêu biểu để “tóm cổ” Airi nhanh nhất có thể.

2. Dùng tướng có khả năng hút, kéo

Một pha lướt bay tháo chạy bằng Kiếm Vũ sé khó có thể thành công trước những chiêu hút, kéo mãnh liệt mà Kẻ Phàm Ăn Grakk là ví dụ rõ ràng nhất. Combo chiêu cuối và chiêu đầu của Grakk sẽ khiến nạn nhân bị hút lại rồi hứng chịu sát thương phép và làm chậm. Đối với một vị tướng được tăng tới 100% tốc chạy trong 2,5 giây bằng chiêu cuối như Airi thì một tướng có thể hạn chế hành động trốn chạy rồi kết hợp với một tướng đấu sĩ, đỡ đòn kết liễu là lý tưởng.

Nên nhớ là chiêu thứ hai Dây Trói Hư Không sẽ tăng máu đáng kể cho Grakk khi hắn tiêu diệt hoặc hỗ trợ tiêu diệt kẻ địch nên những pha phối hợp với đồng đội rồi áp dụng khả năng hút, kéo các mục tiêu cơ động cao như Airi luôn là sự lựa chọn khôn ngoan.

3. Dùng tướng có tầm đánh và phạm vi sát thương rộng

Khả năng tấn công bất ngờ rồi đào thoát thật nhanh, hoặc lợi dụng đối phương còn ít máu rồi lao ra KS mạng là điều mà những game thủ chơi Airi thường làm. Nếu như chiêu hút, kéo của Grakk đòi hỏi việc bắn thật chuẩn xác dây móc thì những pha bắn loạn xạ dựa trên khả năng đánh tầm xa của các Xạ thủ cũng là một phương cách tốt để bán “hành” cho Airi.

Ví dụ đơn cử là Yorn với một cơn mưa tên sau đòn đánh thường thứ năm, các kỹ năng như Tên Nổ, Tên Thần đều có thể kích hoạt nội tại bằng những đòn đánh thường sau đó. Khả năng này khiến một pha dịch chuyển của Airi vừa thực hiện vẫn không thể khiến nữ Thích Khách này thoát khỏi tầm bay của mưa tên mà Yorn gây ra. Ngoài Yorn thì Violet với tầm bắn rất rộng cũng là một lựa chọn không tồi để hạ sát Airi trước khi cô ta vượt địa hình thật nhanh với chiêu Kiếm Vũ.