Liên Quân Mobile: Nhìn mức giá "cắt cổ" của skin Nakroth và Butterfly, game thủ thở dài khi nhớ về Yorn "Sổ Sứ Mệnh"

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 06/09/2020 04:25 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Dù cũng một vũ trụ skin nhưng mức giá giữa các skin SS của Liên Quân Mobile có sự chênh lệch đáng kể.

Hệ thống skin trong Liên Quân Mobile vô cùng phong phú và đa dạng. Chúng được phân bậc với chất lượng tương ứng để game thủ có thể thoải mái lựa chọn. Dĩ nhiên, điều kiện để sở hữu những skin cao cấp (bậc SS trở lên) cũng sẽ đòi những người chơi phải xuống tiền không hề ít. Thế nhưng mới đây, một thắc mắc lớn của người chơi liên quan tới chinh sách kinh doanh của NPH khi bán các item skin lại được được đặt ra. Theo nhiều game thủ, dù cùng thuộc vũ trụ "Linh Thú" (các skin tượng trưng cho thần thú như Yorn "Rồng", Butterfly "Phượng" và sắp tới là Nakroth "Lân") nhưng mức chi phí mà họ phải bỏ ra chênh đáng kể.

Liên Quân Mobile: Nhìn mức giá cắt cổ của skin Nakroth và Butterfly, game thủ thở dài khi nhớ về Yorn Sổ Sứ Mệnh - Ảnh 1.

Skin Linh Thú hiện đã hiện diện 3 thành viên tượng trưng cho: Long, Lân, Phụng.

Nếu như Yorn Long Thần Soái xuất hiện trong Sổ Sứ Mệnh mùa 4 (cách đây từ khá lâu, nay Sổ đã bước sang mùa 21) chỉ yêu cầu game thủ mở Sổ với mức phí thấp nhất là 100 nghìn đồng. Game thủ chăm chỉ hoàn thành các nhiệm vụ thì sau khoảng 4 tuần là nhận được skin SS của Yorn. Có thể nói, mùa giải 4 SSM đã trở thành một trong những món hời với toàn thể cộng đồng. Thực tế cho thấy, game thủ Liên Quân Mobile những năm tháng sau đó đều phải chi từ nửa triệu đồng trở lên cho những skin SS (skin SS có hiệu ứng kỹ năng như bậc S như được bổ sung thêm vô số quyền lợi: hiệu ứng biến về, âm thanh,...)

Liên Quân Mobile: Nhìn mức giá cắt cổ của skin Nakroth và Butterfly, game thủ thở dài khi nhớ về Yorn Sổ Sứ Mệnh - Ảnh 2.

Nakroth "Kỳ Lân" sẽ là skin giá trị tương đương Butterfly "Phượng Hoàng".

Dự kiến trong thời gian tới, cộng đồng Liên Quân Mobile sẽ chào đón thành viên thứ 3 trong vũ trụ "Linh Thú" và đó là Nakroth Lôi Quang Sứ. Skin SS của Nakroth được đánh giá là ngoại trang cao cấp nhất từ trước tới nay mà Timi tạo ra. Theo nhiều nguồn tin, cách mà Garena các nước thương mại hóa "món hàng" này cũng sẽ đòi hỏi game thủ phải nạp cả nghìn Quân Huy để mua lượt "quay". Quá trình "quay" sẽ giúp game thủ tích lũy Huy hiệu và họ có thể đổi được Nakroth Lôi Quang khi đạt tới số lượng Huy hiệu nhất định.

Trong quá khứ, cách làm này được Garena áp dụng cho hàng loạt skin cao cấp mà Butterfly Phượng Cửu Thiên cũng là một ví dụ điển hình.

Liên Quân Mobile: Nhìn mức giá cắt cổ của skin Nakroth và Butterfly, game thủ thở dài khi nhớ về Yorn Sổ Sứ Mệnh - Ảnh 3.

Dù cùng là skin Linh Thú nhưng giá để sở hữu Yorn "Rồng" rẻ hơn rất rất nhiều so với 2 "đàn em".

Nhìn lại SSM, trải qua hàng loạt mùa giải, cộng đồng Liên Quân Mobile đã được đón nhận ngày càng nhiều skin đáng nhẽ có thể là hàng cao cấp. Đơn cử như các skin thuộc vũ trụ Nguyệt Tộc, Tiệc Bãi Biển chẳng hạn. Nhưng thực tế cũng cho thấy, giá trị sử dụng của các skin này đều đi xuống khi chúng chỉ dừng lại ở bậc S+ hữu hạn. Đó quả là điều đáng tiếc nhưng mức giá của SSM cũng không phải quá cao nên game thủ cũng khó có thể đòi hỏi gì nhiều hơn.

Liên Quân Mobile: Nhìn mức giá cắt cổ của skin Nakroth và Butterfly, game thủ thở dài khi nhớ về Yorn Sổ Sứ Mệnh - Ảnh 4.

Xét về chất lượng thì skin Linh Thú sẽ chinh phục mọi game thủ khó tính nhất khi được Timi phát triển rất chỉn chu.

Trở lại chuyện các skin Linh Thú có giá trị (khi game thủ dùng tiền để "mua") chênh nhau nhiều thì có lẽ game thủ cũng khó trách NPH khi mà chiến lược điều hành của Garena đang được áp dụng đồng nhất cho 4 server AoV mạnh nhất.