Liên Quân Mobile: Nhà vô địch thế giới JJAK chính thức có việc làm, cuộc sống đã bớt khó khăn

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 16/08/2019 08:00 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

JJAK - nhà vô địch Liên Quân Mobile thế giới 2018 đang phải sống lay lắt ở Thái Lan đã được một đơn vị tuyển dụng về.

Nhắc tới vị trí trợ thủ trong làng Liên Quân Mobile thế giới hiện nay thì người ta sẽ nghĩ ngay tới Trần "ProE" Quang Hiệp như là người giỏi nhất mà minh chứng là bảng thành tích đồ sộ với 3 lần vô địch quốc gia, 2 lần Á quân châu lục (AIC 2017, AIC 2018) và 1 lần vô địch thế giới (AWC 2019). Nhưng may mắn cho ProE vì anh ấy là người Việt Nam, quốc gia có cộng đồng Liên Quân Mobile đông nhất thế giới và đây chính là điểm tựa để Team Flash cũng như ZD eSports, Swing Phantom,... bước tới những tầm cao. Bởi có rất nhiều những người chơi trợ thủ xuất sắc khác tới từ khắp thế giới nhưng đáng tiếc là họ có tài nhưng không có đất dụng võ mà JJAK là một trong số đó.

Liên Quân Mobile: Nhà vô địch thế giới JJAK chính thức có việc làm, cuộc sống đã bớt khó khăn - Ảnh 1.

JJAK sở hữu 3 chức vô địch quốc gia như ProE nhưng là ở 3 khu vực khác nhau là Hàn Quốc, TPE và Thái Lan. JJAK cũng có cho mình 1 danh hiệu vô địch AWC nhưng là ở trong hoàn cảnh trước đó phải nương tựa ở xứ Đài, nơi mà Liên Quân Mobile rất phát triển. Nhưng dù thành công lớn trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, JJAK vẫn phải chia tay KOG Diamond Cobra (TDC). Trong khi đồng hương Sun đã phải về nước thì JJAK đang trụ lại Thái Lan để tìm kiếm công việc phù hợp. Có lẽ thấu hiểu năng lực và hoàn cảnh của nhà vô địch AWC 2018 mà nhiều fan đã chia sẻ câu chuyện của anh tới các nhà tuyển dụng. Cách đây ít giờ, Team Bacon Time đã chào đón JJAK tới với tư cách tân huấn luyện viên "đặc biệt".

Liên Quân Mobile: Nhà vô địch thế giới JJAK chính thức có việc làm, cuộc sống đã bớt khó khăn - Ảnh 2.

Team Bacon hiện có một Gaming House khá tiện nghi, là một đội giàu truyền thống của Liên Quân Mobile Thái Lan. Team này đang sở hữu Cherie và MeMarkz, họ là những thành viên ưu tú từng chơi cho Buriram United ở mùa 3 giải RPL. Giải đấu mà Team Bacon sẽ tham gia là Valor City Tournament 2019 và chính thức thi đấu từ 17/8 này.

Liên Quân Mobile: Nhà vô địch thế giới JJAK chính thức có việc làm, cuộc sống đã bớt khó khăn - Ảnh 3.

Liên Quân Mobile chỉ hưng thịnh ở 3 nước, rất tiếc là Hàn Quốc không nằm trong số này. Nhiều tuyển thủ xứ Kim Chi đã phải di chuyển tới các máy chủ lớn như TPE hay Thái Lan để kiếm sống. Nhưng khó khăn vẫn là rất lớn đối với họ, từ rào cản ngoại ngữ cho tới các điều khoản trong hợp đồng hay thậm chí là cả các yếu tố khách quan như SEA Games nữa. Dù sao thì JJAK vẫn còn may mắn hơn Chaser, Pyu hay Sun khi anh còn có việc làm.