Liên Quân Mobile: Nhà vô địch AWC "thất nghiệp", về nhà làm streamer nhưng cũng thất bại nốt

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 07/10/2019 11:03 AM

Số người xem stream của nhà vô địch Liên Quân Mobile thế giới người Hàn - OP Sun khiến ai cũng phải ngạc nhiên.

Hàn Quốc là cường quốc eSports hàng đầu thế giới, nhưng Liên Quân Mobile (hay còn gọi là Penta Storm ở Hàn) lại khá hẩm hiu. Sau thất bại ê chề của 5 đại diện Hàn Quốc ngay trên sân nhà ở AIC 2017, cơ hội để Liên Quân Mobile - Arena of Valor "sống" được ở xứ Kim Chi là rất nhỏ. Quả thật, cứ nhìn vào lượng tương tác trên các kênh truyền thông của Penta Storm do Netmarble điều hành là ta thấy được sự đi xuống không phanh. Toàn bộ 5 tuyển thủ Hàn sở hữu chức vô địch Liên Quân Mobile thế giới 2018 đã phải tới Đài Loan rồi Thái Lan để theo đuổi đam mê.

Liên Quân Mobile: Nhà vô địch AWC thất nghiệp, về nhà làm streamer nhưng cũng thất bại nốt - Ảnh 1.

Sun - cựu tuyển thủ Team Olympus, AJHQ Team và KOG Diamond Cobra chỉ còn cách stream để duy trì phong độ.

Nhưng sau hơn 1 năm, số phận của các nhà vô địch giải AWC đầu tiên trong lịch sử lại rất khác nhau. Nếu như Rush và HAK có công việc ổn định ở chính AHQ, Chaser đang trở thành người thừa ở WPF, JJAK sống lay lắt ở Thái và mãi mới có đội nhận về. Thì Sun vẫn miệt mài làm Streamer với hy vọng tìm kiếm được lời đề nghị ở bất cứ đâu. Cũng như JJAK, Sun ngoài sở hữu chức vô địch AWC thì còn vô địch ở cả GCS lẫn RPL. Vị trí sở trường của anh là solo lane. Nhưng công việc stream hằng ngày của Sun đã đưa đẩy anh này chơi đa năng hơn.

Liên Quân Mobile: Nhà vô địch AWC thất nghiệp, về nhà làm streamer nhưng cũng thất bại nốt - Ảnh 2.

Công việc stream hằng ngày của Sun.

Dẫu vậy, lượng người xem ủng hộ nhà vô địch AWC 2018 lại rất thấp. Trong suốt cả ngày 6/10 vừa qua, Sun stream trên Youtube nhưng chỉ thu hút được tầm trên, dưới 100 người xem mà thôi, tương tác cũng là khá thấp. Rõ ràng, con số này cho thấy người Hàn không mặn mà với Liên Quân Mobile dù đại diện của họ đã giành chức vô địch thế giới đầu tiên.

Liên Quân Mobile: Nhà vô địch AWC thất nghiệp, về nhà làm streamer nhưng cũng thất bại nốt - Ảnh 3.

Số lượng người xem Sun thể hiện là rất thấp.

Các tuyển thủ Liên Quân Mobile chuyên nghiệp nhưng không tới từ Việt Nam, Thái Lan hay Đài Loan đều có một tương lai khá mịt mờ. Họ làm Streamer hay Youtuber thì sự nghiệp rất khó phát triển vì vốn dĩ cộng đồng Arena of Valor nước mình quá khiêm tốn.