Liên Quân Mobile: Nghi vấn Garena tặng skin Ilumia Áo Dài để "câu" game thủ chơi SSM mùa 8

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 22/07/2019 05:15 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Sổ Sứ Mệnh (SSM) mùa 8 chính thức khai mở kể từ 22/7, mang tới cho game thủ Liên Quân Mobile tướng mới Zip.

Việc Timi tiến hành thiết kế trang phục tướng Liên Quân Mobile mang bản sắc văn hóa các quốc gia không gì khác ngoài mục đích: lan tỏa tầm ảnh hưởng bên cạnh yếu tố thương mại. Nhưng trong khi rất nhiều máy chủ như Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonesia, MSP đã và đang tiến hành tặng FREE Krixi "Hanbox", Violet Nữ Hoàng Pháo Hoa, Xeniel Kim Sí Điểu, Tel'Annas Thánh Nữ Mật Hội thì phải mãi tới gần 1 năm, Garena VN mới làm điều tương tự khi tặng Ilumia Thiên Nữ Áo Dài cho cộng đồng Liên Quân Mobile VN. Thời điểm tặng FREE là vào ngày 21/7 vừa qua - ngày Arena of Valor và trước đó thì Garena cũng đã tham vấn ý kiến của chính những nhà vô địch AWC - Team Flash trong việc tặng skin.

Liên Quân Mobile: Nghi vấn Garena tặng skin Ilumia Áo Dài để câu game thủ chơi SSM mùa 8 - Ảnh 1.

Ilumia Thiên Nữ Áo Dài được Garena gửi tặng game thủ thông qua tính năng hòm thư ingame.

Cần phải nói thêm, dù là một trong những cộng đồng Liên Quân Mobile - Arena of Valor hàng đầu thế giới nhưng phải đợi tới gần 2 năm thì Timi mới mang skin truyền thống VN vào trong đó. Ilumia Áo Dài khi tới với máy chủ VN đã được Garena trực tiếp bán bằng Quân Huy kể từ ngày 20/10 năm ngoái. Quyết định này của Garena đã vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội của game thủ Liên Quân Mobile trong nước vì nhiều máy chủ khác đều đã tặng skin mang bản sắc văn hóa nước mình cho người chơi rồi. Nhưng nếu tính toán kỹ giữa việc tặng skin cũng như việc khai mở SSM mùa 8 thì chúng ta đều thấy được ý đồ của NPH.

Liên Quân Mobile: Nghi vấn Garena tặng skin Ilumia Áo Dài để câu game thủ chơi SSM mùa 8 - Ảnh 2.

Thực trạng game thủ có skin mà không có tướng để trải nghiệm là rất phũ.

Thực trạng game thủ được tặng FREE skin Áo Dài nhưng lại không có tướng để trải nghiệm là điều khá phũ. Bởi vậy mà sau khi tặng skin, Garena đã khai mở SSM mùa 8 và đưa ngay Ilumia vào danh mục thưởng ở cấp 50. Rõ ràng, những ai chưa sở hữu Ilumia sẽ cố chi tiền chơi SSM để có Ilumia và trải nghiệm skin "quốc dân" mới được tặng.

Liên Quân Mobile: Nghi vấn Garena tặng skin Ilumia Áo Dài để câu game thủ chơi SSM mùa 8 - Ảnh 3.

Phần thưởng Cấp 1: Trang phục Zip Gà Siêu Quậy

Liên Quân Mobile: Nghi vấn Garena tặng skin Ilumia Áo Dài để câu game thủ chơi SSM mùa 8 - Ảnh 4.

Phần thưởng Cấp 30: Tướng Zip

Liên Quân Mobile: Nghi vấn Garena tặng skin Ilumia Áo Dài để câu game thủ chơi SSM mùa 8 - Ảnh 5.

Phần thưởng Cấp 50: Chọn 1 trong 3 tướng Ilumia, Joker hoặc Wonder Woman

Ilumia sở hữu bộ kĩ năng có sát thương cơ bản rất thấp, tỷ lệ phép cũng chỉ trung bình. Một nhược điểm rất rõ rệt nữa của Ilumia là sự thiếu cơ động, khiến cô nàng sẽ trở thành mồi ngon cho những Sát Thủ có xu hướng lao vào. Mặc dù Trục xuất có thể giúp Ilumia hất kẻ địch ra xa, nhưng nhiêu đó chưa hẳn đủ để cô có thể thở với những vị tướng như Ngộ Không hay Kriknak. Chưa kể, do chiêu thức của cô hồi rất nhanh, sát thương lại nhỏ, nên Ilumia thường có thói quen tung chiêu liên tục, và hết sạch năng lượng lúc nào không hay. Trong khi Bùa thuật sĩ lại là một thứ quá xa xỉ.

Nhưng về late game thì mọi chuyện lại khác, với đặc thù giao tranh tổng luôn luôn diễn ra với nhiều người, một chiêu Thần trận của Ilumia sẽ đảm bảo trúng ít nhất hai người trở lên. Tóm lại, để chí ít là không feed mạng quá đà và đóng góp nhiều cho team thì người chơi Ilumia phải biết "nhẫn".