Liên Quân Mobile nên học hỏi Mobile Legends, chỉ trừ Sao người AFK thay vì cả đội thua

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 09/05/2019 05:00 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Tính năng đầu hàng hiện nay của Liên Quân Mobile đang có nhiều vấn đề khiến game thủ không hài lòng hoặc thậm chí là còn bị ức chế.

Tính năng đầu hàng là thứ không thể thiếu trong nhiều tựa game MOBA trong đó có Liên Quân Mobile. Tuy nhiên, cách hoạt động của tính năng này ở từng tựa game đôi khi lại có nhiều khác biệt. Ở Liên Quân Mobile, người chơi có thể sử dụng tính năng đầu hàng sớm trong các trận đấu kể từ phút thứ 7. Nhưng vấn đề được nhiều game thủ không hài lòng đó chính là dù có kết thúc trận đấu sớm ở phút thứ 7 trở đi thì thành tích của họ vẫn bị ảnh hưởng. Cụ thể hơn, game thủ vẫn mất Sao hoặc điểm Tinh Túy do kết quả trận đấu được tính là thua. Nhưng như vậy là không công bằng, vì việc đầu hàng sớm thường do đồng đội cố tình AFK.

Liên Quân Mobile nên học hỏi Mobile Legends, chỉ trừ Sao người AFK thay vì cả đội thua - Ảnh 1.

Tính năng đầu hàng của Liên Quân Mobile được thiết lập ở góc dưới bên phải, giao diện Cài đặt.

Ngay lúc này, game thủ Liên Quân Mobile muốn Tencent và Timi hãy lắng nghe ý kiến: học hỏi những cái hay của các game mobile cùng thể loại. Nói cụ thể hơn thì Liên Quân Mobile nên tham khảo tính năng Đầu Hàng Sớm trong Mobile Legends Bang Bang.

Trong hầu hết các trận đấu hạng cao, thông thường giai đoạn đầu game sẽ quyết định thế cuộc của cả trận đấu, nhưng thực trạng có đồng đội lại thoát game lúc đang tải trận, dẫn tới tình huống team phải đấu thiếu người. Để giải quyết vấn đề này, Mobile Legends đã thêm vào tính năng đầu hàng sớm và có thể kích hoạt vào 3 phút đầu tiên của trận đấu. Tính năng này chỉ hoạt động nếu có người AFK vào đầu trận. Chỉ số và thứ hạng của những người còn lại ở cả 2 team nếu không AFK sẽ không bị ảnh hưởng bởi trận đấu kết thúc bằng đầu hàng sớm.

Liên Quân Mobile nên học hỏi Mobile Legends, chỉ trừ Sao người AFK thay vì cả đội thua - Ảnh 2.

Team thiếu người thì rất khó đánh.

Chỉ có người chơi AFK sẽ bị mất sao cùng những hình thức xử phạt tiếp sau đó. Để tránh việc hệ thống này bị lợi dụng, những người cùng ghép phòng với người chơi AFK cũng sẽ bị mất sao.

Liên Quân Mobile nên học hỏi Mobile Legends, chỉ trừ Sao người AFK thay vì cả đội thua - Ảnh 3.

Đầu hàng sớm thì cả team bên thua trong đó có người AFK đều bị giảm thành tích.

Mặc dù tinh thần "thượng võ" thôi thúc bạn không bao giờ bỏ cuộc, nhưng có những trận thực sự không thể thắng được. Thay vì tốn thì giờ nói những lời vô ích với những người đồng đội, đầu hàng sớm có thể xem như một sự giải thoát cho toàn đội trong những trận mà tất cả đã buông xuôi. Nhưng đầu hàng mà cũng bị ảnh hưởng tới thành tích cá nhân như Liên Quân Mobile hiện nay thì đa số game thủ đều không hài lòng. Họ thi đấu "đẹp" thì không đáng để phải nhận kết quả là mất một sao hoặc trừ điểm tinh túy như đồng đội "dân trí" kém.