Liên Quân Mobile Myanmar cử đội vô danh dự SEA Games vì nước họ chẳng mấy ai chơi

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 20/08/2019 06:30 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Burmese Ghouls đánh bại SoloGods để đại diện Myanmar thi đấu ở SEA Games bộ môn Liên Quân Mobile.

Liên Quân Mobile chỉ phát triển ở 3 nước nên mức độ cạnh tranh của trò chơi là quá thấp trên bình diện quốc tế. Ở SEA Games sắp tới không có TPE nên 2 tấm HCV và HCB có khả năng cao là sẽ trao cho Việt Nam và Thái Lan. Trong khi HCĐ được dự đoán sẽ dành cho Indonesia với đại diện là team EVOS Esports. Những suy đoán của cộng đồng với thành tích các đội ở SEA Games bộ môn Liên Quân Mobile là không có gì khó khăn. Bởi ngoại trừ 3 quốc gia kể trên, các nước còn lại ở Đông Nam Á không phổ biến Liên Quân Mobile. Thậm chí server dành cho Malaysia, Singapore, Phillippines đã phải đóng cửa vì chỉ có vài vạn người đăng nhập game mỗi ngày.

Liên Quân Mobile Myanmar cử đội vô danh dự SEA Games vì nước họ chẳng mấy ai chơi - Ảnh 1.

Burmese Ghouls đại diện cho Myanmar thi đấu Liên Quân Mobile ở SEA Games.

Những quốc gia khác như Myanmar, Lào, Campuchia, Brunei có thể lựa chọn máy chủ Asia do Tencent phát hành. Nhưng thực tế cũng khá phũ, số lượng game thủ chơi Liên Quân Mobile còn "thọt" hơn cả cụm MSP. Thực trạng game thủ leo Rank Kim Cương là không thể tìm trận ở máy chủ Asia diễn ra quá phổ biến qua nhiều mùa giải. Bất chấp phong trào Liên Quân Mobile không phát triển, ESL vẫn tài trợ và trực tiếp hỗ trợ cho Liên đoàn thể thao điện tử Myanmar tìm kiếm đại diện dự SEA Games sắp tới trong đó có môn Liên Quân Mobile.

Liên Quân Mobile Myanmar cử đội vô danh dự SEA Games vì nước họ chẳng mấy ai chơi - Ảnh 2.

Burmese Ghouls đánh bại SoloGods ở trận Chung kết kèo đấu BO3.

Hôm 18/8 vừa qua, đại diện của Myanmar đã được xác định là Burmese Ghouls sau khi họ đánh bại SoloGods ở trận Chung kết. Tuy được gọi là trận Chung kết nhưng vòng tuyển chọn không có vòng Bán kết vì các đội toàn đăng ký tự do và thi đấu loại ở vòng bảng. Với chỉ khoảng vài trăm người chơi Liên Quân Mobile ở Myanmar đang tập trung ở máy chủ Asia thì số đội tham gia đăng ký tuyển chọn là không nhiều và két thúc cũng khá chóng vánh.

Quả thật, đại diện của những cộng đồng có vài nghìn cho tới vài vạn người chơi khi đấu với Mocha ZD Esports của VN rồi thua tan nát là điều đã được dự đoán sớm.

Liên Quân Mobile Myanmar cử đội vô danh dự SEA Games vì nước họ chẳng mấy ai chơi - Ảnh 3.

Burmese Ghouls không có quá nhiều chiến thuật dị.

(Server Asia có chung file cài đặt với server Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu và được "ông lớn" của ngành công nghiệp game thế giới là Tencent khai mở nhằm phục vụ đối tượng game thủ tới từ Lào, Campuchia, Myanmar, Brunei, Nhật Bản và Nepal. Tuy nhiên, dù đây không phải là server dành cho người chơi Liên Quân Mobile Việt Nam nhưng vẫn có khá nhiều account của người Việt đang nắm Top bảng xếp hạng Rank, áp đảo hoàn toàn người chơi ở các nước Đông Nam Á khác.)