Liên Quân Mobile: Mới 17 tuổi, Nutalomlok đã "ăn" 4 MVP ở AIC khiến làng AoV phải trầm trồ

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 07/11/2019 12:00 PM

Nutalomlok được đánh giá là thần đồng của Liên Quân Mobile với thành tích và phong độ thi đấu rất cao.

Nutalomlok là tuyển thủ Liên Quân Mobile chuyên nghiệp tới từ Thái Lan. Nick ingame của anh đã được gói gọn lại là "Nunu". Nhưng dù được gọi với cái tên nào đi chăng nữa thì chàng trai sinh năm 2002 này vẫn rất lạ lẫm với khán giả Việt Nam. Điều này cũng dễ hiểu khi mà Nutalomlok chưa từng dự một giải đấu tầm cỡ thế giới nào trước AIC 2019. Ở đấu trường quốc nội, "Nunu" cũng chỉ tạo dựng được chút ít danh tiếng khi vô địch RPL mùa 4 trong màu áo Buriram United.

Nhưng nếu khán giả theo dõi giải ESL Clash of Nations ở Indonesia - giải mà FAPtv của VN thua một cách khó tin thì Nunu đã tạo được dấu ấn.

Liên Quân Mobile: Mới 17 tuổi, Nutalomlok đã ăn 4 MVP ở AIC khiến làng AoV phải trầm trồ - Ảnh 1.

Nutalomlok (ngoài cùng bên phải) trong màu áo của Devita cách đây vài tháng.

Ở giải ESL, Nunu chơi cho Devita Team - đại diện Thái Lan và xuất sắc lọt tới trận Chung kết. Dù thất bại trước chủ nhà EVOS nhưng Nunu và các đồng đội bắt đầu được để ý. Sau khi RPL mùa 3 kết thúc với chức vô địch thuộc về Toyota Diamond Cobra thì Garena Thái Lan cũng tổ chức vòng loại AWC 2019 để tìm đội thứ 2 dự giải.

Một lần nữa, Devita của Nunu lại lọt vào trận CK nhưng thất bại chóng vánh trước AHQ của Rush. Trước thềm RPL mùa 4 khởi tranh, với nhưng màn thể hiện quá thuyết phục thì Nunu chính thức được Buriram United ký hợp đồng, đánh dấu một bước ngoặt trong sự nghiệp của chàng trai 17 tuổi.

Liên Quân Mobile: Mới 17 tuổi, Nutalomlok đã ăn 4 MVP ở AIC khiến làng AoV phải trầm trồ - Ảnh 2.

"Dream Team" của Liên Quân Mobile Thái Lan đã thắng tuyệt đối trong ngày 6/11.

Buriram United khi ấy giữ chân FirstOne (đi rừng) và Islindilz (trợ thủ). Nunu mới gia nhập đã được tin dùng ở vị trí đường giữa và anh không làm các fan phải thất vọng. Trước thềm AIC 2019, ban lãnh đạo đội tuyển này thực hiện thương vụ đình đám khi sở hữu Difoxn từ Bazaar Gaming. "Dream Team" của Liên Quân Mobile Thái Lan đã thực sự hoàn thiện. Ngay trong ngày thi đấu đầu của bảng B, Buriram United đã hủy diệt cả Liyab Esports lẫn ONE Team để giành lấy ngôi đầu. Nutalomlok khiến khán giả khắp thế giới phải nhớ tới mình với 4 pha ăn MVP.

Liên Quân Mobile: Mới 17 tuổi, Nutalomlok đã ăn 4 MVP ở AIC khiến làng AoV phải trầm trồ - Ảnh 3.

Trong trận đối đầu nhà á quân GCS mùa hè 2019, Nunu cầm D'Arcy và Điêu Thuyền đi mid và tạo ra nguồn sát thương khủng khiếp vào địch.

Liên Quân Mobile: Mới 17 tuổi, Nutalomlok đã ăn 4 MVP ở AIC khiến làng AoV phải trầm trồ - Ảnh 4.

KDA của Nunu giai đoạn khởi đầu là tương đối ổn.

Liên Quân Mobile: Mới 17 tuổi, Nutalomlok đã ăn 4 MVP ở AIC khiến làng AoV phải trầm trồ - Ảnh 5.

Tới trận thứ 2 gặp Liyab Esports, Nunu lại khiến khán giả nhớ tới mình khi có thêm 2 cú MVP thắng đầy thuyết phục.

Liên Quân Mobile: Mới 17 tuổi, Nutalomlok đã ăn 4 MVP ở AIC khiến làng AoV phải trầm trồ - Ảnh 6.

Kirixi thực sự đã bào món đối phương liên tục.

Hiện tượng "sóng sau xô sóng trước" luôn là một phần không thể thiếu ở các môn thể thao nói chung, eSports Liên Quân Mobile nói riêng. Các giải đấu quốc nội là tiền đề để Garena tuyển chọn đại diện khu vực dự AIC 2019 chứng kiến sự đi xuống rõ rệt của nhiều "tượng đài".