Liên Quân Mobile: Mới 16 tuổi đã vô địch SEA Games, BlueNP quá xứng danh "Thần đồng"

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 09/12/2019 04:30 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

BlueNP là sự bổ sung đáng kể khiến tuyển Liên Quân Mobile Thái Lan hái "trái ngọt" ở SEA Games lần này.

WPF là đội đã vô địch vòng tuyển chọn đại diện Liên Quân Mobile Thái Lan tranh tài ở SEA Games. Khi ấy, vòng loại này không có AHQ Esporst hay Toyota Diamond Cobra (2 đại diện Thái Lan dự AWC 2019) vì những lý do khách quan. Dù giành vé dự đại hội thể thao Đông Nam Á rất thuyết phục nhưng sau đó WPF tiếp tục trượt dài. Đội hình của họ thường xuyên xoay tua và tới giai đoạn cuối vòng bảng RPL mùa 4 thì sự thất vọng là vô cùng lớn. Thứ hạng thấp, lối đánh không có bản sắc và vô vàn lý do khiến người Thái khó lòng tin WPF đoạt danh hiệu HCV ở SEA Games. Thế nhưng, sự chuẩn bị tốt từ quá trình lập cho tới công tác nhân sự đã khiến kỳ tích xảy đến.

Liên Quân Mobile: Mới 16 tuổi đã vô địch SEA Games, BlueNP quá xứng danh Thần đồng - Ảnh 1.

BlueNP - Natpakan Chaisiri là tài năng trẻ sở hữu kinh nghiệm thi đấu rất đáng nể.

Đội tuyển Liên Quân Mobile Thái Lan tới Đài Loan luyện tập từ rất sớm, họ có nhiều buổi luyện tập với các đối thủ đáng gờm. Không những vậy, họ còn chiêu mộ được thần rừng mới 16 tuổi từ Buriram United là BlueNP. Cậu thiếu niên này nhanh chóng đánh bật Best khỏi vị trí đi rừng để cùng Gzy, Nongtee, Inwchita và Kinesis làm thành đội hình chuẩn dự SEA Games. Không phụ sự kỳ vọng của khán giả nước nhà, BlueNP đã có một giải đấu hoàn hảo khi lần lượt giúp đội tuyển quốc gia hủy diệt 2 đối thủ là Việt Nam và Indonesia.

Liên Quân Mobile: Mới 16 tuổi đã vô địch SEA Games, BlueNP quá xứng danh Thần đồng - Ảnh 2.

BlueNP và đồng đội đánh rất chắc chắn, gần như không có sai lầm khi vây hãm đối thủ.

Liên Quân Mobile: Mới 16 tuổi đã vô địch SEA Games, BlueNP quá xứng danh Thần đồng - Ảnh 3.

Cũng giống Việt Nam, tuyển Indonesia phải co cụm chống đỡ từ rất sâu và không thể lật kèo.

Cho những ai chưa biết thì BlueNP là tài năng đi rừng còn rất trẻ (16 tuổi), tên thật là Natpakan Chaisiri. Cậu thiếu niên này có một bảng thành tích khá ấn tượng khi là Á quân ESL Clash of Nations 2019, Á quân Vòng loại AWC 2019, vô địch Valor Tournament Season3 khi thi đấu trong màu áo DEVITA. Vào tháng 6 vừa qua, BlueNP chia tay đội tuyển này và được chính DEVITA khẳng định: "Kỹ năng chơi của anh ấy ở đẳng cấp cao nhất nước" trước khi thần rừng này chuyển nhượng tới Buriram United.

Liên Quân Mobile: Mới 16 tuổi đã vô địch SEA Games, BlueNP quá xứng danh Thần đồng - Ảnh 4.

Người Thái Lan thua đau ở AIC 2019 nhưng vinh quang lại thuộc về họ ở SEA Games.

Liên Quân Mobile: Mới 16 tuổi đã vô địch SEA Games, BlueNP quá xứng danh Thần đồng - Ảnh 5.

BlueNP quấn lá quốc kỳ, trong khi đồng đội của cậu giơ cao hình ảnh chân dung vị Vua đáng kính.

Liên Quân Mobile: Mới 16 tuổi đã vô địch SEA Games, BlueNP quá xứng danh Thần đồng - Ảnh 6.

ZD Esports chỉ về vị trí thứ 3 chung cuộc, không hoàn thành chỉ tiêu HCV như lúc đầu đặt ra.

Dù không được trọng dụng như đồng đội Nutalomlok (Nunu), nhưng BlueNP vẫn là một phần của đội hình vô địch RPL mùa 4. Trước thềm SEA Games, làng RoV Thái Lan trở nên "rộn ràng" và phấn khởi khi đội tuyển Liên Quân Mobile quốc gia sở hữu BlueNP đi rừng thay cho Best. Cậu thiếu niên này chơi càng ngày càng "cứng", đội càng vào sâu thì bản lĩnh lại càng được thể hiện rõ nét.

Những pha xâm lăng rừng táo bạo, khả năng lao vào giao tranh quyết đoán và mang lại hiệu quả cao của BlueNP đã góp công lớn vào chiến tích vô địch SEA Games của người Thái Lan. Nhìn cái cách mà WPF từng bước bóp nghẹt Mocha ZD Esports rồi EVOS Esports thì khán giả có cảm giác như họ mới là đội mang hình bóng của Team Flash. Chức vô địch thuộc về BlueNP và cá đồng đội là hoàn toàn xứng đáng.