Liên Quân Mobile: Mocha ZD eSports, hy vọng vàng của Việt Nam tại SEA Games 30 - Họ là ai?

Mặt Trứng  - Theo Helino | 05/12/2019 10:30 AM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Chắc hẳn nhiều người vẫn còn chưa biết rõ về hành trình đầy bất ngờ tới với SEA Games 30 của Mocha ZD eSports.

Nhắc tới cái tên Mocha ZD eSports, có thể nhiều người sẽ nghĩ ngay tới đại diện của Việt Nam thhi đấu tại SEA Games 30 tới đây với với tựa game Liên Quân Mobile. Tuy nhiên, chắc hẳn sẽ chẳng mấy ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Mocha ZD eSports cũng đã từng phải trải qua không ít thăng trầm trong quá khứ. Và tới tận thời điểm này, việc họ, chứ không phải Team Flash - đội tuyển vừa lên ngôi vô địch AIC 2019 đại diện cho Việt Nam tham dự SEA Games 30 vẫn khiến nhiều người bất ngờ.

Liên Quân Mobile: Mocha ZD eSports, hy vọng vàng của Việt Nam tại SEA Games 30 - Họ là ai? - Ảnh 1.

Mocha ZD eSports luôn mang tới những bất ngờ cho các fan hâm mộ

Và có lẽ bất ngờ cũng chính là điều mà Mocha ZD eSports, hay tiền thân là Box Gaming thường xuyên mang tới cho các fan hâm mộ. Năm 2017, Box Gaming đạt được những thành công vang dội, và trong khi các fan Liên Quân Mobile Việt Nam tiếp tục kỳ vọng vào việc họ sẽ duy trì đế chế thống trị của mình thì những xáo trộn liên tiếp xảy ra, để rồi kết quả tất yếu là Box Gaming ngày càng tụt dốc. Thậm chí, tại ĐTDV mùa Đông năm ngoái, họ còn chỉ xếp ở vị trí thứ 5 chung cuộc. Trở lại vào mùa giải sau, PS MAN cùng những người đồng đội lại tạo nên bất ngờ, khi dù không được đánh giá quá cao nhưng vẫn trở thành á quân của ĐTDV mùa hè 2019. Tuy nhiên, khi đứng trước bức tường mang tên Team Flash, PS MAN và đồng đội vẫn bất lực.

Liên Quân Mobile: Mocha ZD eSports, hy vọng vàng của Việt Nam tại SEA Games 30 - Họ là ai? - Ảnh 2.

Từ lúc còn là Box Gaming cho tới khi mang tag Mocha ZD eSports

Cũng dễ hiểu thôi, vì nếu ví Mocha ZD eSports như Chu Du thì Team Flash chính là Gia Cát Lượng vậy, khi mà PS MAN cùng đồng đội cứ gặp Team Flash là thua, thua một cách triệt để. Thậm chí nhiều người còn đùa rằng Team Flash chính là "thiên địch" của Mocha ZD eSports và dường như không ai đủ khả năng hóa giải cái dớp này. Bước vào vòng tuyển chọn SEA Games 30, cũng chẳng ai kỳ vọng nhiều vào Mocha ZD eSports, nhất là khi cái bóng của Team Flash vẫn là quá lớn.

Liên Quân Mobile: Mocha ZD eSports, hy vọng vàng của Việt Nam tại SEA Games 30 - Họ là ai? - Ảnh 3.

Team Flash vẫn luôn là bức tường không bao giờ vượt qua nổi của PS MAN và đồng đội

Và quả thật, Mocha ZD eSports cũng đã thất bại một cách toàn diện trước Team Flash trong trận bán kết nhánh thắng. Tuy nhiên, dường như trận thua ấy, kèm theo vô vàn lần thất bại trước Team Flash trước đó đã vô tình gợi dậy sự tự ái, thúc giục PS MAN cùng đồng đội phải làm nên kỳ tích. Để rồi kể từ ván đấu thứ 4 trong trận chung kết tổng, Mocha ZD eSports trình làng một bộ mặt hoàn toàn mới, một bộ mặt của những kẻ đi chinh phục.

Liên Quân Mobile: Mocha ZD eSports, hy vọng vàng của Việt Nam tại SEA Games 30 - Họ là ai? - Ảnh 4.

Nhưng mọi thứ đã thay đổi ở vòng tuyển chọn SEA Games theo một kịch bản không thể kịch tính hơn

Đó là lúc mà Team Flash đã vươn lên dẫn trước 3-1 trong trận chung kết, và chỉ một ván thắng nữa thôi, lịch sử sẽ thêm một lần nữa gọi tên Team Flash - gã khổng lồ Liên Quân Mobile của Việt Nam, kẻ đã phá vô số các kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Nhưng PS MAN và đồng đội nói không, để rồi họ thắng một mạch 3 ván liên tục, qua đó vượt qua gã khổng lồ, và cũng là cái dớp bao năm qua của mình để tự hào đại diện cho Việt Nam tới với SEA Games 30. Những giọt nước mắt đã rơi sau trận chung kết, với những PS MAN, Khiên, Ara, Oppa và Akashi là sự tự hào, vui sướng khi bao nỗ lực, cố gắng của họ cũng đã được đền đáp. Còn với các thành viên Team Flash, họ khóc vì thất vọng và dường như vẫn ngơ ngác, chưa hiểu điều gì đã xảy ra với mình.

Liên Quân Mobile: Mocha ZD eSports, hy vọng vàng của Việt Nam tại SEA Games 30 - Họ là ai? - Ảnh 5.

Điểm cuối của hành trình chính là chiếc huy chương vàng SEA Games 30 mà các fan hâm mộ kỳ vọng ở Mocha ZD eSports

Thế mới nói, khoảnh khắc giữa vinh quang và người về nhì đôi khi chỉ cách nhau có một ván đấu, một khoảnh khắc mà thôi. Mocha ZD eSports đã thành công và tạo nên cơn địa chấn trong vòng tuyển chọn SEA Games 30. Nhưng nên nhớ, đó mới chỉ là điểm đầu trên hành trình của họ, và điểm cuối đang được kỳ vọng sẽ là trận chung kết SEA Games 30 - nơi mà các fan Liên Quân Mobile rất kỳ vọng những chàng trai Mocha ZD eSports sẽ tiếp tục viết nên câu chuyện cổ tích của mình, mang vàng về cho tổ quốc.