Liên Quân Mobile: MAD khiến fan thót tim sau màn ngược dòng, trong đó Neil cầm Cresht đi lane Rồng

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 08/09/2019 11:59 PM

Neil - thần rừng của Liên Quân Mobile TPE giờ đây đã chuyển sang đi lane Rồng để nhường vị trí cho tân binh 03.27

MAD Team là đội Liên Quân Mobile chuyên nghiệp mạnh nhất thế giới trong năm 2018, và cũng là mạnh nhất khu vực TPE tính đến trước thời điểm GCS mùa hè 2019 khởi tranh vòng bảng. Tuy nhiên, chỉ ít giờ trước khi MAD bước vào trận đấu đầu tiên thì họ đã tuyên bố chia tay trợ thủ Benny, anh là công thần giúp MAD (JT cũ) vô địch AIC và á quân AWC, chưa kể 2/3 chức vô địch GCS gần nhất. Cũng sau đó vài tuần, thêm một công thần nữa là Winds đã nói lời tạm biệt MAD. Từ đó đến nay, nhà vô địch AIC 2018 có thành tích ngày càng đi xuống và họ đứng trước quy cơ "toạch" top 4 vòng bảng.

Liên Quân Mobile: MAD khiến fan thót tim sau màn ngược dòng, trong đó Neil cầm Cresht đi lane Rồng - Ảnh 1.

MAD Team đang phải xáo trộn đội hình sau khi Benny và Winds ra đi.

Sự suy thoái của MAD Team thực sự khiến làng Liên Quân Mobile cảm thấy buồn vì vốn dĩ môn eSports này chỉ phổ biến ở 3 nước. Sức cạnh tranh ở các giải AWC hay AIC lại càng thấp hơn khi 6 - 7 đội lọt vào Tứ kết thường tới từ nhóm "Big Three". Do đó, nếu MAD mà không thể tới AIC 2019 thì giải sẽ mất đáng kể sức hút. Sự lo lắng của fan cũng dể hiểu khi mà với sự ra đi của 2 thành viên, MAD giờ không còn quá vượt trội nếu so với các team ở giải quốc nội mà HKA là ví dụ. Trong trận đấu mới đây, đội vô địch AIC 2018 đã phải mất tới 5 ván đấu để hạ đối thủ trong đó có nhiều ván "5 ăn, 5 thua".

Liên Quân Mobile: MAD khiến fan thót tim sau màn ngược dòng, trong đó Neil cầm Cresht đi lane Rồng - Ảnh 2.

03.27 có màn thể hiện rất tệ với quân bài Zephys trong ván 1.

Ván 1 chứng kiến người đi rừng của MAD là 03.27 có màn thể hiện rất tệ với quân bài Zephys. Nguồn sát thương chủ lực của họ phụ thuộc vào Neil, người mới chuyển sang đi lane Rồng thay vì vị trí quen thuộc đã làm nên thương hiệu Thần Rừng Đài Bắc. Cả HKA và MAD đều có một thế trận giằng co kéo dài gần nửa tiếng và khán giả được thưởng ngoạn 2 pha backdoor cùng thời điểm. Nhưng với quân số với sát thương lớn hơn nhiều, HKA đã kết thúc ván đấu đầu tiên với thắng lợi nghẹt thở.

Liên Quân Mobile: MAD khiến fan thót tim sau màn ngược dòng, trong đó Neil cầm Cresht đi lane Rồng - Ảnh 3.

Enzo trong tay 03.27 tiếp tục tạo ra nỗi thất vọng lớn trong ván 2.

Bước sang ván 2, Enzo trong tay 03.27 tiếp tục tạo ra nỗi thất vọng lớn khi lu mờ hoàn toàn trước Kriknak đối phương. Những cú vồ chuẩn xác của Kriknak bên cạnh ưu thế quân số đã khiến HKA giành thắng lợi trong nhiều pha giao tranh. Ở phút 17, MAD mất sạch người và họ thua liên tiếp 2 ván trong trạng thái "full đồ".

Liên Quân Mobile: MAD khiến fan thót tim sau màn ngược dòng, trong đó Neil cầm Cresht đi lane Rồng - Ảnh 4.

MAD khiến khán giả nhớ về thời kỳ hoàng kim của họ trong ván 3.

Tới ván 3, Neil - người vốn đi rừng chuyển đi lane với các tướng xạ thủ bất ngờ lựa chọn Cresht mang Hồi Máu. Cùng với Chaugnar với khả năng hóa giải khống chế, MAD thực sự có sức chống chịu tốt hơn trong những pha giao tranh đủ người. Cộng thêm việc Nakroth của 03.27 quá xanh, MAD đã rút ngắn được tỷ số.

Liên Quân Mobile: MAD khiến fan thót tim sau màn ngược dòng, trong đó Neil cầm Cresht đi lane Rồng - Ảnh 5.

MAD câu kéo đối thủ để đánh kiểu "5 ăn, 5 thua" nữa ở ván 4.

Tới ván 4, người xem lại chứng kiến những pha đôi công hấp dẫn nhưng chẳng có phe nào giành ưu thế vượt trội. MAD lại câu kéo đối thủ đánh một ván "5 ăn, 5 thua" nữa và họ cân bằng được tỷ số ở phút 23.

Liên Quân Mobile: MAD khiến fan thót tim sau màn ngược dòng, trong đó Neil cầm Cresht đi lane Rồng - Ảnh 6.

Quillen không bắt được Ignis và Hayate khiến HKA nhận trận thua ngược đầy cay đắng.

Tới ván đấu quyết định, các thành viên bên phía MAD đã di chuyển rất kín khiến Quillen đối phương khó có thể tìm ra sơ hở để bắt lẻ. Tương phản với Quillen là Kriknak trong tay 03.27 đã xâm chiếm Rừng đối phương thành công liên tục. MAD lội ngược dòng thành công trước đối thủ cạnh tranh HKA nhưng thực sự thì với những gì họ thể hiện thì các fan khó lòng yên tâm nổi.