Liên Quân Mobile: M8HEXA quá yếu, BOX Gaming thử nghiệm "Rừng đi lane, lane đi Rừng" để rồi thua

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 30/06/2019 04:10 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Dù thua MSP nhưng kết quả tích cực trước Thái Lan WC sau đó đã giúp đại diện của Liên Quân Mobile VN giành vị trí thứ 2 bảng A.

Chung kết Liên Quân Mobile thế giới - AWC 2019 diễn ra tại Đà Nẵng đã quy tụ tất cả những team chuyên nghiệp xuất sắc nhất. Nhưng mặt hạn chế của giải đấu này trình là ở sự chênh lệch trình độ và cũng như khía cạnh cộng đồng giữa các khu vực. Những máy chủ có lượng người chơi lên tới vài triệu người như Việt Nam, Thái Lan được dự đoán sẽ "làm thịt" các đại diện của những máy chủ có vỏn vẹn vài vạn người chơi mà MSP là một ví dụ. Đại diện của khu vực MSP (Malaysia, Singapore, Phillippines) là M8HEXA và đây cũng là đội tuyển giành vé tham dự AWC 2019 sớm nhất thế giới, nhưng rất tiếc là họ không làm nên bất ngờ ở AWC.

Liên Quân Mobile: M8HEXA quá yếu, BOX Gaming thử nghiệm Rừng đi lane, lane đi Rừng để rồi thua - Ảnh 1.

BOX Gaming (VNwc) áp đảo đại diện MSP trong ván 1.

Máy chủ MSP thực tế đã đóng cửa và game thủ ở 3 nước Đông Nam Á này phải chuyển sang chơi bản Indonesia. M8HEXA vì thế đến với AWC với vị thế khá thấp - đại diện cho một máy chủ mà lượng người chơi Liên Quân Mobile quá ít ỏi. Kết quả thực tế không ngoài dự đoán, M8HEXA là 1 trong 2 đội phải về nước sau vòng bảng. Trong ngày thi đấu thứ 3 của vòng bảng, M8HEXA đã thua tan nát ở ván 1 trước BOX Gaming (VNwc) chỉ sau khoảng thời gian 11 phút. Trình độ quá chênh lệch, BOX Gaming quyết định gây sốc khi thử nghiệm đội hình.

Liên Quân Mobile: M8HEXA quá yếu, BOX Gaming thử nghiệm Rừng đi lane, lane đi Rừng để rồi thua - Ảnh 2.

BOX Gaming thử nghiệm đội hình mới ở ván 2, trong đó Khiên sẽ đi lane thay vì đi rừng.

Lần đầu tiên khi Khiên - Người đi rừng đã khá quen thuộc lại đi solo đường và vị trí đi rừng thuộc về Ara. Đây là một sự thay đổi quá bất ngờ và tiềm ẩn nhiều "tai hoạ" khi Khiên chuyên cầm những vị tướng có độ cơ động và sát thương cao lại chơi Y'bneth một con bài mang nặng tính chống chịu, câu kéo. Và khi bắt đầu ván đấu Khiên đã cho thấy mình chẳng hề thuận tay với con bài lù đù, chậm chạp này. Pha tấu hài ở ngay cấp độ 2 và bị 3 tuyển thủ Malaysia vây bắt Khiên loay hoay không biết phải làm gì và đành mất cả chì lẫn chài.

Liên Quân Mobile: M8HEXA quá yếu, BOX Gaming thử nghiệm Rừng đi lane, lane đi Rừng để rồi thua - Ảnh 3.

Pha thi đấu quăng game của Khiên ngay từ phút thứ 2.

Tiếp tục sau đó ở cấp độ 5 Khiên lại tiếp tục tấu hài khi Y'bneth là vị tướng hầu như không thể 1vs1 với Yena nhưng Khiên vẫn tiếp tục lao vào "khô máu". Chỉ cần có thể rảnh tay là Khiên sẽ lao vào khô máu với đối thủ. Yena trong tay Kun cũng rất hợp tác để màn tấu hài thêm phần hấp dẫn. Solo kill được Khiên ngay trong trụ nhưng lại tốc biến bỏ chạy rất buồn cười và phải bỏ mạng. Cả 2 cùng bị hạ. Giai đoạn cuối trận, Khiên cực khoẻ nhưng dù băm bổ liên tục vào đội hình của Malaysia nhưng không ai thèm đoái hoài đến Y'bneth của Khiên. Những pha xử lí của Khiên tấu hài đến mức anh là trung tâm của trận đấu và tạo ra một trận đấu giải trí nhất từ khi AWC bắt đầu khởi tranh.

Liên Quân Mobile: M8HEXA quá yếu, BOX Gaming thử nghiệm Rừng đi lane, lane đi Rừng để rồi thua - Ảnh 4.

Tiếp tục là một pha thi đấu hàu hước nữa được tuyển thủ BOX Gaming thể hiện ở phút thứ 5.

Với một đối thủ yếu, nhưng việc BOX Gaming có một màn thử nghiệm rất tệ như vậy thì không có lý gì mà người hâm mộ lại không quăng "gạch, đá" vào nhà Á quân ĐTDV mùa vừa qua. Dù giành được vị trí trong Top 4 nhưng BOX Gaming vẫn thực sự không khiến người hâm mộ yên tâm chút nào.

Liên Quân Mobile: M8HEXA quá yếu, BOX Gaming thử nghiệm Rừng đi lane, lane đi Rừng để rồi thua - Ảnh 5.

BOX Gaming thi đấu không làm người hâm mộ yên tâm chút nào.