Liên Quân Mobile: Lỗi nghiêm trọng xảy ra ở trận mở màn AIC 2019, thời gian "delay" vài tiếng

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 05/11/2019 04:06 PM

Lại một sự cố nữa xảy ra ở Liên Quân Mobile Thái Lan.

Thái Lan là 1 trong 3 "cột trụ" của Liên Quân Mobile thế giới. Ở xứ Chùa Vàng, trò chơi MOBA này có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ chẳng kém nước ta. Thậm chí, giải vô địch Liên Quân Mobile quốc gia Thái Lan còn là giải quốc nội thú vị và hấp dẫn nhất thế giới. Không còn cảnh 1 đội "làm thịt" tất cả như bên Việt Nam, RPL quy tụ các đội có thực lực tương đối đồng đều. Đặc biệt, giải đấu này được ví như "Ngoại hạng Anh" của Arena of Valor vì số ngoại binh dàn trải ở hơn một nửa số đội tham dự. Với thực lực mạnh, Garena Thái Lan trở thành đơn vị tổ chức giải AIC 2019 ngay sau AWC kết thúc thành công ở Việt Nam.

Liên Quân Mobile: Lỗi nghiêm trọng xảy ra ở trận mở màn AIC 2019, thời gian delay vài tiếng - Ảnh 1.

Trận mở màn AIC 2019 giữa chủ nhà AHQ và EVOS được chú ý vì nhiều lý do.

Tuy nhiên, điều mà rất nhiều các tín đồ Liên Quân Mobile trên khắp thế giới lo ngại đã xảy ra đến. Nỗi bất an này cũng là điều dễ hiểu khi mà Garena Thái Lan đã tổ chức quá nhiều giải đấu chuyên nghiệp với sự cố "siêu to khổng lồ" theo kèm. Những "tai nạn" này khiến các bên liên quan phải "delay" tới vài tiếng. Thậm chí, có thời điểm mà giải phải trễ tới gần 2 tiếng rưỡi và đủ để khán giả đứng dậy đi về sớm. Trở lại với giải AIC 2019 với trận khai màn giữa EVOS và AHQ, người xem lại ức chế khi sự cố kỹ thuật lại diễn ra.

Liên Quân Mobile: Lỗi nghiêm trọng xảy ra ở trận mở màn AIC 2019, thời gian delay vài tiếng - Ảnh 2.

Trước hàng vạn người xem trực tiếp trên nhiều kênh, trận EVOS và AHQ đã bị tạm dừng cả tiếng đồng hồ.

Trận khai màn được làng Liên Quân Mobile rất chú ý vì họ muốn xem "bộ mặt" của khu vực Indonesia sẽ thể hiện như thế nào trước đội tuyển hàng đầu thế giới với Rush là Key Player. Cần nói thêm, EVOS là lá cờ đầu của Liên Quân Mobile Indonesia vừa dự AWC, nay là AIC và sắp tới là SEA Games ở Phillippines. Trong khi AHQ là một trong số ít đội có trình độ được đánh giá là ngang với MAD và Team Flash. Thế nhưng ván 1 của trận mở màn AIC 2019 đã phải tạm hoãn cả tiếng đồng hồ

Liên Quân Mobile: Lỗi nghiêm trọng xảy ra ở trận mở màn AIC 2019, thời gian delay vài tiếng - Ảnh 3.

Tình huống tâm điểm diễn ra ở phút thứ 2, tướng đi rừng Volkath bên phía EVOS tham gia giao tranh.

Liên Quân Mobile: Lỗi nghiêm trọng xảy ra ở trận mở màn AIC 2019, thời gian delay vài tiếng - Ảnh 4.

Nhưng Volkath ngã xuống trước sự bao vây của đối phương.

Liên Quân Mobile: Lỗi nghiêm trọng xảy ra ở trận mở màn AIC 2019, thời gian delay vài tiếng - Ảnh 5.

Người đi rừng bên phía EVOS là Wiraww ngay lập tức dùng Phù Hiệu Chuyển Sinh để đưa Volkath quay trở lại.

Liên Quân Mobile: Lỗi nghiêm trọng xảy ra ở trận mở màn AIC 2019, thời gian delay vài tiếng - Ảnh 6.

Nhưng ngay sau đó thì trận đấu cũng phải tạm hoãn, với hành động Ormarr hồi về khá khó hiểu của tuyển thủ POKKA.

Lỗi ở trận khai màn AIC 2019 tiếp tục nối dài "đặc sản" delay trận đấu của Garena Thái Lan. Còn nhớ ở loạt trận Play-off giải RPL mùa 4 vừa qua, trận AHQ gặp Bazaar Gaming đã trễ tới vài tiếng. Rồi hồi AIC năm ngoái, giải mà Thái Lan cũng là chủ nhà giai đoạn vòng bảng trở đi, lỗi kỹ thuật đã khiến Swing Phantom của VN và AHQ (khi ấy là đại diện Hàn Quốc) phải reset kết quả tới vài lần (2 đội đánh lại trận mới). Tất cả những lỗi kỹ thuật ở một giải đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp khá trùng hợp lại cùng do Garena Thái Lan tổ chức.