Liên Quân Mobile: Lỗi nghiêm trọng ngày khai mạc, Garena "muối mặt" làm lại lịch thi đấu

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 06/11/2019 01:02 PM

Garena Thái Lan đã chính thức thông báo cách giải quyết sự cố ở loạt trận khai màn giải Liên Quân Mobile AIC 2019.

Điều mà rất nhiều các tín đồ Liên Quân Mobile trên khắp thế giới lo ngại đã xảy ra đến ở AIC 2019. Nỗi bất an này cũng là điều dễ hiểu khi mà Garena Thái Lan đã tổ chức quá nhiều giải đấu chuyên nghiệp với sự cố "siêu to khổng lồ" theo kèm. Những "tai nạn" này khiến các bên liên quan phải "delay" tới vài tiếng. Thậm chí, có thời điểm mà trận đấu bị trễ tới gần 2 tiếng rưỡi và đủ để khán giả đứng dậy đi về sớm. Thế nhưng, "lỗi kỹ thuật" xuất hiện ngay ở trận khai mạc giải AIC 2019 thì quá khó để cộng đồng Arena of Valor thế giới thông cảm được cho ban tổ chức.

Liên Quân Mobile: Lỗi nghiêm trọng ngày khai mạc, Garena muối mặt làm lại lịch thi đấu - Ảnh 1.

Sự cố "delay" thời gian xảy ra liên tục ở các giải Liên Quân Mobile chuyên nghiệp.

Nên nhớ, chỉ cách đây vài tuần, Garena Thái Lan đã phải "muối mặt" xin lỗi khán giả khi "delay" trận AHQ gặp Bazaar Gaming tới 2 tiếng rưỡi. Chung kết RPL mùa 4 kết thúc, NPH này lập tức bị Bazaar Gaming tố xử ép khiến cả đội uất tới mức "không ngủ được". Còn với AHQ, họ phải "hành xác" tới hơn 12 tiếng đồng hồ cho chuỗi trận gặp Bazaar Gaming, EVOS Debut và cuối cùng là Buriram United. Tất cả 4 đội trong dự Play-off RPL mùa 4 còn phải chịu áp đặt từ Garena đó là: "Không sử dụng Phù Hiệu Chuyển Sinh" cho tới hết giải nhằm tránh rủi ro.

Liên Quân Mobile: Lỗi nghiêm trọng ngày khai mạc, Garena muối mặt làm lại lịch thi đấu - Ảnh 2.

Sau sự cố nghiêm trọng ở trận Play-off thuộc giải RPL mùa 4, Garena đã "báo lỗi" với nhà sản xuất.

Garena Thái Lan sau sự cố "AHQ vs Bazaar Gaming" đã tuyên bố chắc nịch: "Đội ngũ điều hành đã báo cáo những vấn đề như vậy cho nhà phát triển trò chơi để có những chỉnh sửa sớm nhất và đảm bảo rằng nó sẽ không lặp lại."

Liên Quân Mobile: Lỗi nghiêm trọng ngày khai mạc, Garena muối mặt làm lại lịch thi đấu - Ảnh 3.

Giờ đây, Garena Thái Lan lại "đá bóng" tiếp.

Nhưng ngay sau sự cố ở trận khai mạc AIC 2019, Garena Thái Lan tiếp tục "đá bóng" trách nhiệm cho nhà sản xuất Liên Quân Mobile: "Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào và đã báo cáo những lỗi như vậy cho nhà phát triển. Những cải thiện này nhằm mang tới cho các bạn môi trường trải nghiệm eSports tốt hơn."

Liên Quân Mobile: Lỗi nghiêm trọng ngày khai mạc, Garena muối mặt làm lại lịch thi đấu - Ảnh 4.

Loạt trận đấu của bảng A trong 3 ngày (5/11, 7/11 và 9/11) sẽ "delay" thêm 2 ngày so với lịch cũ.

Garena Thái Lan cũng công bố lịch thi đấu mới dành cho các đội bảng A (lịch bảng B giữ nguyên). Theo đó, loạt trận đấu trong 3 ngày (5/11, 7/11 và 9/11) sẽ được đẩy lên 2 ngày sau đó tương ứng (7/11, 9/11 và 11/11). Thời gian thi đấu các trận trong ngày vẫn giữ nguyên gồm 5 thời điểm bắt đầu (14h, 15h30, 17h, 20h và 21h30). Các trận đấu ở giải 1v1 thuộc 2 bảng A1 và A2 hôm 5/11 cũng bị chậm thêm 2 ngày. Như vậy, phải tới ngày 7/11 thì game thủ mới được xem Turtle và các đồng đội đánh trận đầu.