Liên Quân Mobile: "Lỗi kỹ thuật" lại xảy ra ở trận có Team Flash, khán giả VN "không hiểu gì"

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 15/11/2019 06:30 PM

Cộng đồng Liên Quân Mobile VN theo dõi trận Tứ kết AIC 2019 để cổ vũ cho Team Flash rất bức xúc.

Các giải eSports Liên Quân Mobile được tổ chức ở Thái Lan đã và đang khiến cộng đồng Arena of Valor khắp thế giới lo lắng. Những lỗi kỹ thuật xảy ra khiến trận đấu bị "delay" thời gian đáng kể so với dự kiến khiến khán giả không khỏi bức xúc như trận vòng bảng AIC 2018 (AHQ vs Swing Phantom), Play-off giải RPL mùa 4 (AHQ vs Bazaar Gaming), AIC 2019 (AHQ vs EVOS),... và những sự cố ở AIC 2019 vẫn chưa dừng lại liên quan tới vấn đề kết nối. Khán giả VN xem giải cổ vũ cho 2 đội tuyển thân yêu đứng trước hoàn cảnh "không biết điều gì xảy ra". Nhưng có vẻ như đây là lỗi kỹ thuật của phía Liên Quân Mobile VN với kênh Youtube.

Liên Quân Mobile: Lỗi kỹ thuật lại xảy ra ở trận có Team Flash, khán giả VN không hiểu gì - Ảnh 1.

Diễn biến của ván 2 bị ngắt quãng ngay sau pha giao tranh ở cuối phút thứ 13.

Lỗi kỹ thuật xảy ra khi ván 2 trận Tứ kết AIC 2019 giữa AHQ với Team Flash đang diễn ra rất gay cấn. Team Flash đang có lợi thế khi có 1 ván thắng. Thế nhưng, khán giả VN không biết chuyện gì đã xảy ra ở tình huống sau phút thứ 13. Trận đấu tạm dừng, AHQ khi ấy có lợi thế lớn khi Fennik được bảo vệ rất chặt và nã sát thương liên tục. Đại diện Thái Lan tiễn 2 thành viên bên Team Flash lên bảng tỷ số. Nhưng diễn biến trận đấu ra sao thì không ai hay.

Liên Quân Mobile: Lỗi kỹ thuật lại xảy ra ở trận có Team Flash, khán giả VN không hiểu gì - Ảnh 2.

Kênh Youtube Garena Liên Quân Mobile đang gặp sự cố kỹ thuật.

Khi trận đấu quay trở lại, khán giả VN chứng kiến một đợt tấn công như vũ bão của AHQ và nhà chính của Team Flash nổ. Các tuyển thủ bên thua thất thần, tỷ số đã được cân bằng.

Liên Quân Mobile: Lỗi kỹ thuật lại xảy ra ở trận có Team Flash, khán giả VN không hiểu gì - Ảnh 3.

Khán giả VN không thể hiểu chuyện gì đang diễn ra ở AIC 2019.

Kênh Garena Liên Quân Mobile VN ngừng livestream trận đấu, khán giả buộc phải chuyển sang theo dõi trên Fanpage. Nhưng sự cố này có vẻ như không chỉ diễn ra ở nước ta. Trên kênh Youtube Liên Quân Mobile do Garena Đài Loan điều hành thì sự cố cũng được ghi nhận. Khán giả xem giải cũng không biết rõ chuyện gì đang diễn ra ở phút 13 trở đi. Khi trận đấu được phát trở lại thì kết quả đã được ấn định với chiến thắng dành cho Rush và các đồng đội.

Liên Quân Mobile: Lỗi kỹ thuật lại xảy ra ở trận có Team Flash, khán giả VN không hiểu gì - Ảnh 4.

Garena Đài Loan cũng phát trực tiếp trận đấu và sự cố cũng xảy ra khiến người xem "không hiểu gì".

Liên Quân Mobile: Lỗi kỹ thuật lại xảy ra ở trận có Team Flash, khán giả VN không hiểu gì - Ảnh 5.

Ván 2 bất ngờ tạm dừng và khi quay trở lại thì khán giả Đài Loan cũng chỉ nhận về kết quả cuối cùng: AHQ thắng ở ván 2.

Liên Quân Mobile: Lỗi kỹ thuật lại xảy ra ở trận có Team Flash, khán giả VN không hiểu gì - Ảnh 6.

AIC 2019 gặp khá nhiều sự cố tính tới thời điểm hiện tại.

Dù AIC 2019 là giải đấu eSports có quy mô các đội tham dự ở phạm vi thế giới, nhưng chất lượng giải đang đi xuống khá nhiều. Ở phương diện kỹ thuật, Garena đã không thể giải quyết được lỗi Phù Hiệu Chuyển Sinh để rồi chiến thuật các đội dành cho AIC 2019 từ cách đó vài tuần đều "bỏ đi". Ngay cả tướng mới như Volkath cũng không được đưa vào sử dụng vẫn vì lý do lỗi kỹ năng. Giờ đây, chất lượng của các buổi tường thuật trực tiếp giải đấu cũng là rất tệ. Những mặt hạn chế này cũng là nguyên nhân khiến cho lượng người xem AIC 2019 ở nhiều nước có xu hướng giảm.