Liên Quân Mobile: Loạt "quà FREE" đủ sức đẩy Valhein, Triệu Vân khỏi BXH "Top tỷ lệ pick"

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/12/2020 11:59 PM

Thời thế đã thay đổi, loạt tướng Liên Quân như Valhein và Triệu Vân có thể sẽ mất đáng kể vị thể trong tương lai gần.

Trong quá khứ, Garena bị chê khá nhiều vì quá keo kiệt trong ưu đãi người chơi mới ở máy chủ Mặt Trời. Nếu so Liên Quân Mobile VN với các server AOV do Garena phát hành như Indonesia, MSP cũ thì quả thật là quá thua thiệt. Còn nếu so tiếp với cụm Tencent thì khoảng cách quyền lợi cho người chơi mới càng không dễ để san lấp. Game thủ Việt đã từng có thời điểm tranh giành mọi giá Triệu Vân và Valhein mà nguyên nhân cũng chỉ vì sự chắc lép của NPH.

Liên Quân Mobile: Loạt quà FREE đủ sức đẩy Valhein, Triệu Vân khỏi BXH Top tỷ lệ pick - Ảnh 1.

Valhein, Triệu Vân là 2 tướng Liên Quân phổ biến bậc nhất.

Quả thật, Valhein là tướng dị của Liên Quân khi chơi được tất cả các vai trò. Trong tay ProE, Valhein đã trở thành quân bài siêu đa năng và đã đi vào lịch sử với những pha highlight xứng đáng vào sách giáo khoa dạy chơi Liên Quân. Về phần Triệu Vân, đây là tướng được "dân nghèo" ưa chuộng sử dụng để lên chuỗi Cao Thủ siêu dễ. Triệu Vân cũng là tướng mà khi full nội tại thì người dùng có thể tự tin quyết định cho đối thủ "sống" tới phút bao nhiêu.

Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi. Chính sách ưu đãi mới của Garena có thể khiến tỷ lệ sử dụng các tướng dưới đây bứt phá rõ rệt.

Liên Quân Mobile: Loạt quà FREE đủ sức đẩy Valhein, Triệu Vân khỏi BXH Top tỷ lệ pick - Ảnh 2.

Buttefly là mẫu sát thủ được buff khá nhiều khi sở hữu thêm lớp giáp giúp kẻ địch khó triệt hạ hơn, chưa kể sát thương được cải thiện đáng kể.

Liên Quân Mobile: Loạt quà FREE đủ sức đẩy Valhein, Triệu Vân khỏi BXH Top tỷ lệ pick - Ảnh 3.

Batman từng là tướng mang lại nguồn thu lớn cho Liên Quân, Garena bán người Dơi với giá đắt kỷ lục nhưng giờ thì siêu anh hùng DC sẽ trở thành "tướng test" vì được tặng FREE.

Liên Quân Mobile: Loạt quà FREE đủ sức đẩy Valhein, Triệu Vân khỏi BXH Top tỷ lệ pick - Ảnh 4.

Trường hợp thứ 3 là Lindis, xạ thủ đi rừng này đáp ứng đúng nhu cầu thích chơi các tướng máu giấy, sát thương chủ đạo của người chơi.

Liên Quân Mobile: Loạt quà FREE đủ sức đẩy Valhein, Triệu Vân khỏi BXH Top tỷ lệ pick - Ảnh 5.

Ngoài Lindis, Batman và Buttefly thì Elandorr hay Enzo cũng được kỳ vọng sẽ có tỷ lệ pick tăng mạnh vì lại được tặng FREE.

Liên Quân Mobile: Loạt quà FREE đủ sức đẩy Valhein, Triệu Vân khỏi BXH Top tỷ lệ pick - Ảnh 6.

Volkath cũng rất đa năng, nhưng dù sao thì cũng tùy vào góc cảm nhận của mỗi người trong việc lựa chọn và sử dụng tướng.

Trên đây chỉ là những tổng hợp sơ bộ dưới góc nhìn của một tân thủ. Về mặt thực tế, người chơi có thể nhận FREE khá nhiều tướng khi tận dụng các Event giải đấu. Do đó, những tướng trở thành hàng đại trà sẽ còn kéo dài tựa như trường hợp của Keera, Lorion.