Liên Quân Mobile: Lịch sử "search" Youtube của game thủ thích "tranh rừng, đổ thừa, pick Valhein siêu nhanh" khiến ai cũng sốc

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/07/2020 05:02 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Game thủ Liên Quân Mobile diện "gà mờ" sẽ có suy nghĩ như thế nào trong việc học hỏi người khác?

Liên Quân Mobile là tựa game MOBA có khả năng phân hóa người chơi rất cao, điển hình như kho tướng đồ sộ đã vượt quá 100 cái tên. Cùng là một người chơi trình Cao Thủ nhưng có những người chỉ cần cầm Triệu Vân là leo được, nhưng cũng có người thành thạo Elandorr, Murad hay Keera để "nhạc nào cũng nhảy". Thậm chí, không ít game thủ nổi tiếng đang là streamer còn thể hiện cực hay những vị tướng tưởng như chẳng bao giờ phù hợp để đi rừng. Một Cao Thủ "toàn năng" của Liên Quân Mobile còn có thể giành MVP liên tục ở mọi vị trí khác.

Liên Quân Mobile: Lịch sử search Youtube của game thủ thích tranh rừng, đổ thừa, pick Valhein siêu nhanh khiến ai cũng sốc - Ảnh 1.

Liên Quân Mobile có khả năng phân hóa người chơi ngày càng tốt nhờ kho tướng "khủng" (Hình minh họa).

Đối lập với nhóm game thủ "đa tài", người chơi Liên Quân Mobile cũng phải bực dọc khi phải chung đội với những thành phần rất "dị": chỉ biết chơi mỗi xạ thủ hoặc thậm chí là Valhein, chỉ biết đi rừng hoặc các tướng máu giấy. Cách mà họ thể hiện mỗi khi ban/pick cũng là rất đáng lên án: Không bao giờ chịu pick tướng để team có đội hình hợp lý. Quả thật, người chơi chân chính cũng không thể nào hiểu nổi cách hành xử như vậy là do đâu. Thậm chí, rank Cao Thủ cũng không phải là "vùng đất miễn dịch" với nạn pick tướng kiểu bất chấp.

Liên Quân Mobile: Lịch sử search Youtube của game thủ thích tranh rừng, đổ thừa, pick Valhein siêu nhanh khiến ai cũng sốc - Ảnh 2.

Hiện tượng game thủ "toxic" là điều thường thấy trong Rank (hình minh họa).

Vậy những game thủ thích "tranh rừng, phá game, đổ thừa, chửi bới đồng đội" sẽ tự tìm cách nâng cao trình độ như thế nào? Mới đây, một game thủ khoe việc: mượn máy của thằng bạn rank Đồng.

Đập vào mắt người xem là màn hình hiển thị dài dằng dặc các nội dung cần tìm hiểu của người chơi "gà mờ" này. Nhiều người sẽ phải ngỡ ngàng khi biết nội dung mà người này "search": cách tranh rừng hiệu quả, cách đổ thừa mạng lag, cách farm của xạ thủ mà không bị chửi, mẹo pick Valhein siêu nhanh, chơi Nakroth support lên đồ gì?,...

Liên Quân Mobile: Lịch sử search Youtube của game thủ thích tranh rừng, đổ thừa, pick Valhein siêu nhanh khiến ai cũng sốc - Ảnh 3.

Lịch sử tìm kiếm video bằng từ khóa trên Youtube gây ngỡ ngàng với nhiều người.

Với những từ khóa tìm kiếm mà game thủ "gà mờ" đã sử dụng để tìm video trên Youtube bên trên thì chẳng có gì lạ mà nạn "tranh lane, phá game" xảy ra như chuyện thường ngày.