Liên Quân Mobile lên kế hoạch 'tung đòn kết liễu' vấn nạn 'dàn xếp, đóng kịch' đang gây bức xúc

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/11/2020 10:44 AM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Đấu Đỉnh Cao là mode mới xuất hiện trong Liên Quân kể từ 1/11 và nó đã đặt dấu chấm hết cho nạn "diễn sâu" gây nhức nhối.

Phiên bản 1.36 của Liên Quân Mobile khi ra mắt đã tiếp tục chứng kiến nạn buff ELO tràn lan. Tính tới đầu tháng 11 này, vấn nạn này vẫn không thể ngăn chặn dù Garena cũng đã có những nỗ lực ban các tài khoản vi phạm. Tuy nhiên, khi mà việc ghép trận dựa trên việc tìm trận đồng loạt cùng thời điểm vẫn bị lợi dụng, số lượng nick vi phạm quá lớn thì NPH Liên Quân cũng phải "bó tay". Do đó, cách thức khả dĩ nhất để chống tiêu cực đó là game phải cấm đi team 3 hay team 5 người. Nhưng điều này lại là không thể áp dụng trong Rank vì nhiều lý do cả khách quan lẫn chủ quan.

Liên Quân Mobile lên kế hoạch tung đòn kết liễu vấn nạn dàn xếp, đóng kịch đang gây bức xúc - Ảnh 1.

Lượng người leo rank đơn chiếm tỷ lệ lớn và họ rất mong đợi Đấu Đỉnh Cao.

Do đó, khi mà thông tin chế độ mới có tên là Đấu Đỉnh Cao xuất hiện đã khiến vô vàn game thủ hứng khởi, nhất là những người chơi thường leo Rank đơn. Với cơ chế chỉ cho chơi đơn lẻ, việc dàn xếp kết quả sẽ gần như không thể xảy ra, nạn cho - nhận điểm số cũng chấm dứt. Đấu Đỉnh Cao rõ ràng là mode có tính ưu việt hơn so với Rank dù việc không cho đi team 3 hay 5 người sẽ làm giảm đi tính gắn kết giữa game thủ với nhau.

Liên Quân Mobile lên kế hoạch tung đòn kết liễu vấn nạn dàn xếp, đóng kịch đang gây bức xúc - Ảnh 2.

Người chơi sẽ bắt đầu với 1200 điểm, thắng thì được + thêm còn nếu thua thì - điểm.

Kết quả thực tế cho thấy, lượng người chơi tìm tới Đấu Đỉnh Cao là quá lớn khiến Garena phải tăng... điều kiện tham gia. Người chơi hạng Cao Thủ mới có thể thử sức ở mode mới kể từ 2/11 thay vì Tinh Anh.

Liên Quân Mobile lên kế hoạch tung đòn kết liễu vấn nạn dàn xếp, đóng kịch đang gây bức xúc - Ảnh 3.

Mỗi nick sẽ bị mã hóa dưới dạng mật danh.

Nhưng lượng người chơi ủng hộ Đấu Đỉnh Cao ngày càng lớn còn vì nhiều nguyên khác. Đơn cử như mode này cho phép cấm 6 (mỗi bên 3 tướng) mỗi trận. Ngoài ra, tên mỗi nick sẽ bị mã hóa dưới dạng mật danh nên game thủ muốn "diễn sâu" càng không thể.

Việc Liên Quân mã hóa tên nick là điều chưa từng có tiền lệ. Dù đây chưa hẳn là tính năng mang lại sự tiến bộ cho đấu Rank (đặc tính rung của máy khi tìm trận) trong việc ngăn chặn game thủ "một nhà" chủ động bắt cặp với nhau. Nhưng với điều kiện chỉ cho ghép rank đơn, trình game thủ rất cao (rank Cao Thủ) lại thêm mã hóa tên nick thì mọi tổ chức cày thuê Liên Quân trong đó có dân buff Sao coi như càng thêm hết cửa kiếm chác ở mode mới.