Liên Quân Mobile: Làm thế nào để thắng khi có thanh niên 'dỗi' AFK ngay từ đầu game

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 13/05/2018 08:00 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Có rất nhiều nguyên nhân cả chủ quan lẫn khách quan để một người chơi Liên Quân Mobile thoát game ngay từ đầu.

Tranh nhau nhiệm vụ đi rừng nhưng không được đồng đội nhường, bị một số đồng đội cướp Bùa khiến việc lên cấp 4 chậm, đồng đội đi sai đường và feed, hay đơn giản là bị xúc phạm chỉ sau vài câu chất đều là những nguyên nhân khiến một người chơi Liên Quân Mobile quyết định AFK ngay giai đoạn đầu game.

Đối với những mức rank từ Bạch Kim trở xuống, việc 4 đấu 5 và giành chiến thắng không phải là hiếm. Vậy bí kíp lấy ít địch nhiều sẽ là gì? Game thủ cần ứng phó ra sao khi 1 đồng đội quyết định thoát trận hoặc đơn giản là chỉ biết đứng spam chửi? Bài viết này sẽ có 4 lời khuyên cụ thể, nếu bạn cũng như các đồng đội chú ý làm theo.

1. Ôm trụ ở cả 3 đường, hạn chế tối đa giao tranh sớm


Chia người ra thủ trụ là điều cần làm, nhất là khi team có người AFK sớm.

Chia người ra thủ trụ là điều cần làm, nhất là khi team có người AFK sớm.

Quân số chỉ còn 4 nên việc phân 3 người ra giữ 3 trụ, người còn lại farm rừng là điều hợp lý nhất. Vì quân số ít hơn, nên để tránh việc bị đối phương kéo sang cướp rừng thì 1 người đi mid và 1 người đi lane sẽ phải thường xuyên đảo sang hỗ trợ. Thậm chí, người đi mid và jungle sẽ đi cặp với nhau thành tổ đại 2 người và hỗ trợ nhau roam liên tục. Với quân số ít hơn, nên việc chú trọng farm và hạn chế giao tranh, tích lũy trang bị đủ mạnh cho tình huống quyết định lúc cuối game sẽ mang lại chiến thắng.

2. Lên đồ theo thiên hướng chống chịu


Các đấu sĩ đi lane cần lên 4 món cuối là đồ thủ, trong khi giày cần chọn phải tăng giáp hoặc giáp phép.

Các đấu sĩ đi lane cần lên 4 món cuối là đồ thủ, trong khi giày cần chọn phải tăng giáp hoặc giáp phép.

Tùy thuộc vào đồng đội thoát trận có vai trò gì mà cả team cần linh hoạt thay đổi trang bị theo, nhằm phục vụ tốt cho những pha combat với quân số chênh lệch hoặc ngang bằng. Nếu team có người đi rừng AFK, thì một xạ thủ cùng đội phải lên full damage. Ngoài các tanker thuần túy, những đồng đội chơi đấu sĩ sẽ bắt buộc phải lên gần full tank để bảo kê thật chặt chẽ, giúp xạ thủ có điều kiện được bắn. Việc thay đổi hướng lên đồ, khác hoàn toàn với dự định ban đầu là điều có thể gây khó chịu, nhưng rất nên phải làm nếu như bạn vẫn còn muốn thắng.

3. Thường xuyên quan sát bản đồ nhỏ để hỗ trợ

Khi team thiếu người, việc giữ được sự cân bằng phải được đặt lên trên tất cả. Nếu team đối phương bống duy trì lực lượng từ 2 đến 3 người đánh vào lane thì bạn phải nắm lấy thời cơ để làm điều tương tự với 1 đường khác. Người đang giữ trụ với chỉ một mình lúc này sẽ buộc phải lui xuống, rồi di chuyển sang mid để cùng đồng đội làm thành team 3 người (với người đi mid và jungle) để đánh giá trụ giữa đối phương. Trong trường hợp nếu team mất toàn bộ trụ ngoài, thì việc đảo lane để tử thủ sẽ đỡ mất thời gian vì quãng đường di chuyển ngắn hơn.


Đảo lane liên tục để hỗ trợ team là điều nên làm thay vì cứ chửi bới đồng đội feed mạng.

Đảo lane liên tục để hỗ trợ team là điều nên làm thay vì cứ chửi bới đồng đội feed mạng.

Khả năng quan sát, xem đối phương tiến vào từ đường nào rồi linh hoạt đảo sang hỗ trợ sẽ góp phần khiến kế hoạch bắt đối phương phải đánh full đồ về cuối trận thành công. Lỗi không đảo lane, hỗ trợ đồng đội dù team đang có 1 thành viên AFK mà vẫn cứ đẩy lẻ farm là một lỗi khá nghiêm trọng mà nhiều game thủ mắc phải. Dẫn tới việc bản thân thì bị bắt lẻ, còn trụ nhà thì dần bị phá nên vàng chênh lệch cứ mãi tăng cao rồi kết quả thua trận là đều khó tránh.

4. Không chửi bới đồng đội, đổ lỗi cho nhau

Chửi bới đồng đội có thể khiến người đó chuyển sang hỗ trợ... team bạn luôn.
Chửi bới đồng đội có thể khiến người đó chuyển sang hỗ trợ... team bạn luôn.

Team thì đang thiếu người, muốn thực hiện chiến thuật tử thủ thành công thì rất cần sự đoàn kết, thống nhất cao trong từng bước di chuyển. Những pha solo hay phát động combat để rồi feed mạng oan sẽ là lỗi của cả tập thể, chứ không phải vì bất cứ một cá nhân nào cả. Quân số đối phương nhỉnh hơn nên tạo sự áp đảo trong giao tranh là điều không ai muốn, bởi vậy mà thói chửi bới đồng đội vì feed mạng trong tình huống này là điều không nên tái diễn. Chẳng may một đồng đội nữa tự ái mà AFK hoặc cố tình lao ra feed thì coi như trận đấu kết thúc được rồi.