Liên Quân Mobile lại sắp đóng cửa ở Ấn Độ, nguyên nhân vẫn do Mobile Legends

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 16/04/2019 04:30 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Nhiều máy chủ Liên Quân Mobile hoạt động không hiệu quả, với lượng người chơi rất ít ỏi, gần như không đáng kể.

Như vậy là máy chủ Liên Quân Mobile (AoV) đầu tiên trên thế giới phải đóng cửa, đó là server MSP dành cho game thủ 3 nước: Malaysia, Singapore và Phillippines. Đây là động thái không gây ngạc nhiên với những người gắn bó với máy chủ này, nhưng lại gây sốc với game thủ tới từ những server mà AoV vẫn đang là game quốc dân. Thực sự thì nguyên nhân khiến game thủ MSP không mặn mà với AoV không gì khác chính là bởi Mobile Legends Bang Bang. Ở Phillippines, trò chơi do Moonton phát triển và phát hành này có tầm ảnh hưởng quá mạnh và giữ ngôi vị độc tôn như cái cách mà Liên Quân Mobile đạt được ở VN. Sau MSP, hàng loạt máy chủ AoV khác cũng sắp "ra đi", đơn cử là Ấn Độ.

Liên Quân Mobile lại sắp đóng cửa ở Ấn Độ, nguyên nhân vẫn do Mobile Legends - Ảnh 1.

Server AoV Ấn Độ chỉ tồn tại được vài tháng rồi suy thoái.

AoV được chính thức phát hành tại Google Play Store Ấn Độ vào ngày 1 tháng 3 năm 2018 và trở thành một ứng dụng hot khi nhận được hàng chục nghìn lượt tải trong vài ngày đầu. Nhu cầu trải nghiệm game tăng cao ở Ấn Độ đã thúc đẩy Tencent bước vào thị trường tiềm năng này bằng cách cung cấp nhiều sản phẩm giải trí chất lượng. Nhưng chỉ sau hơn 1 năm tồn tại, sự suy thoái của AoV ở Ấn Độ còn ghê gớm hơn ở máy chủ MSP khi mà đạt tới rank Bạch Kim là người chơi đã không thể tìm trận. Đơn giản là bởi lượng người chơi quá khiêm tốn nên hệ thống không thể bắt cặp được trận đấu. Thành tích tốt nhất của AoV Ấn Độ ở đấu trường quốc tế là được góp mặt ở Asian Games 2018.

Liên Quân Mobile lại sắp đóng cửa ở Ấn Độ, nguyên nhân vẫn do Mobile Legends - Ảnh 2.

AoV Ấn Độ đã không cập nhật thêm nội dung quan trọng trong vài tháng qua.

Liên Quân Mobile lại sắp đóng cửa ở Ấn Độ, nguyên nhân vẫn do Mobile Legends - Ảnh 3.

Game thủ Ấn Độ đòi hỏi những cập nhật mới từ Tencent nhưng đều không được đáp ứng.

Hiện tại, AoV Ấn Độ là server "chết" và game thủ tâm huyết đang mong Tencent sẽ giải quyết dứt điểm máy chủ này như cái cách mà Garena làm mới máy chủ MSP cách đây vài ngày. Nguyên nhân khiến AoV Ấn Độ "thọt" trong nửa năm vừa qua cũng chính là bởi game thủ nước này đang rất say mê đối thủ của AoV là Mobile Legens Bang Bang (MLBB). Hàng loạt những giải đấu quy mô như Indian MLBB E-Sports Tournament, MLBB INDIAN CITY CUP (ICC), NBD Gaming India,... chưa kể tới các giải quốc tế khởi tranh với hàng trăm đội tuyển tham gia áp đảo hoàn toàn với sự im ắng của AoV đã khiến người Ấn Độ không mặn mà với sản phẩm MOBA của Tencent. 

Ngoài sự cạnh tranh quá lớn của MLBB, AoV còn gặp phải vấn đề về kinh doanh khi lợi nhuận từ lượng người chơi nạp thẻ là quá khiêm tôn.

Liên Quân Mobile lại sắp đóng cửa ở Ấn Độ, nguyên nhân vẫn do Mobile Legends - Ảnh 4.

MLBB đang quá phổ biến ở Ấn Độ, đẩy AoV xuống dốc không phanh.

Ở thời điểm hiện tại, Tencent đã lãng quên máy chủ Ấn Độ. Theo một vài nguồn tin, giải Chung kết Liên Quân Mobile thế giới - AWC 2019 sẽ không có khu vực Ấn Độ và một vài khu vực khác nữa. Khả năng Tencent tiến hành sát nhập máy chủ Ấn Độ trong thời gian tới là điều hiển nhiên, nhưng vấn đề đặt ra ở đây là máy chủ nào "hứng" người chơi Ấn Độ? Nên nhớ, các máy chủ AoV ở Đông Nam Á đều do Garena vận hành chứ không phải Tencent Games.