Liên Quân Mobile: Kinh nghiệm chơi Valhein để leo rank Kim Cương

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 11/05/2018 06:00 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Valhein là vị tướng có rất nhiều điểm đặc biệt nhưng cũng là trung tâm của những tranh cãi không hồi hết trong cộng đồng Liên Quân Mobile.

Điều đặc biệt đầu tiên khi nói tới Valhein chính là việc vị tướng này đều được tất cả game thủ Liên Quân Mobile chơi, dẫu có không muốn cũng phải test qua vị tướng này. Tiếp nữa, Valhein là vị tướng có tới 2 hướng lên đồ tồng quát đó là công vật lý hoặc phép. Tùy vào tình tình trận đấu, kết quả ban/pick của team mà người chơi lại càng có nhiều hướng lựa chọn trang bị cho xạ thủ này,

Valhein là vị tướng bị nhiều game thủ coi là phế vì hạn chế lớn chính là sự chậm chạp, không vượt được địa hình nên rất dễ bị bắt lẻ. Nếu so với Violet thì Valhein chẳng có một chút cân nặng nào. Nhưng ấy vậy mà với quân bài xạ thủ đầy khiếm khuyết này mà Adonis Esports vẫn đánh bại GameTV hét sức thuyết phục đó thôi. Điều này khiến không ít game thủ đam mê vai trò xạ thủ nói chung và Valhein nói riêng luôn tự vấn mình rằng: "vị tướng này có đáng để sử dụng trong đấu rank mức Kim Cương trở xuống?". Câu trở lời sẽ là: "có", nếu như người sử dụng Valhein biết học hỏi những kinh nghiệm dưới đây.

1. Cầm bổ trợ Tốc Biến

Tốc Biến là phép bổ trợ quan trọng nhất với xạ thủ siêu chậm chạp như Valhein. Một tình huống vượt địa hình, tạo được khoảng cách với kẻ địch sẽ giúp xạ thủ này bảo toàn mạng. Trong khi bô trợ Hồi Máu khó có thể giúp Valhein trụ được thêm lâu hơn khi chẳng may bị một nhóm đối phương bao vây. Còn Gầm Thét thì cũng không khá hơn là mấy nếu như team của Valhein đang thua và bỏ chạy tan tác. Nếu bạn không mang Tốc Biến khi chơi Valhein thì đội hình phải thực có sự chống chịu tốt, còn bản thân thì hạn chế tối đa việc đẩy lẻ.

2. Không nên dâng quá cao lúc đầu game

Valhein nên tận dụng trụ nhà để thực hiện việc farm lính đối phương thì sẽ an toàn hơn, thay vì cứ cố dướn về phía trước sẽ hoàn toàn có thể phải ăn trọn combo của những Zuka, Nakroth rất nhanh. Hành động thủ thật chắc, giữ được lane hoặc mid (nếu team không có pháp sư) và thường xuyên tham gia hỗ trợ bảo vệ rừng mới là cách tiếp cận trận đấu khôn ngoan nhất với người chơi Valhein.

3. Tích sẵn nội tại trước khi lao vào combat

Valhein có nội tại Ám Khí, khi mỗi đòn đánh thường thứ 3 có tỷ lệ bắn ra một đoản kiếm có thể kèm hiệu ứng gây choáng. Việc tích lũy điểm Thợ Săn sẽ gia tăng tốc chạy của xạ thủ này. Khi chuẩn bị đầy đủ điều kiện đề ra, Valhein lao vào và cố gắng làm choáng kẻ địch nhờ đoản kiếm. Sau đó tiếp tục làm choáng lần 2 với chiêu 2 sẽ hỗ trợ rất tốt để đánh hội đồng kẻ địch. Nhất là những kẻ địch có sức chống chịu tốt lại lên trang bị full tank.

4. Tận dụng chiêu 2, đoản kiếm và bổ trợ tốc biến để chạy trốn thật khéo

Ngày càng nhiều kẻ địch có khả năng lướt nhiều lần, dịch chuyển tới vùng chỉ định gia nhập thế giới Athanor. Nếu không biết cách vừa chạy, vừa khống chế kẻ địch đang cố truy đuổi thì Valhein chỉ còn nước lên bảng tỷ số. Kinh nghiệm rút chạy khéo kéo nhất khi Valhein chỉ còn tẹo máu đó là tận dụng đoản kiếm từ nội tại để choáng lần 1 đối phương. Sau đó, Valhein tiếp tục chạy vài bước, nếu kẻ địch là Zuka hay Nakroth vẫn dùng kỹ năng để lướt tới thì hãy tung chiêu 2 để làm choáng mục tiêu lần 2. Bổ trợ Tốc Biến sẽ là biên pháp gia tăng khoảng cách cuối cùng khi 1 hoặc 2 lần choáng vẫn không kìm chận được chúng.

5. Chọn vị trí thuận lợi nhất khi cả team ăn boss

Valhein không nên đứng quá sát đồng đội để ăn boss vì hoàn toàn có thể dính trọn chiêu khống chế diện rộng từ đối phương. Vị trí đứng ngoài bờ tường (tường bao quanh boss) hoặc sát bụi cỏ ven rừng có khoảng cách nhất định với đồng đội là các lựa chọn khôn ngoan nhất. Nếu kẻ địch tập trung quân nhằm cướp boss và đồng đội của Valhein bị quét sạch thì xạ thủ này vẫn còn đường tháo chạy an toàn. Khi mà Tốc Biến chưa tới thời gian sử dụng được, hành động chọn vị trí bắn thật khéo sẽ giúp Valhein không feed mạng oan uổng.

(Chú ý: Hình ảnh trong bài chỉ mang tính chất minh họa).