Liên Quân Mobile: Kho tướng để Garena thương mại hóa đang gần cạn, chỉ đủ 2 mùa Sổ Sứ Mệnh nữa

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 22/10/2019 11:59 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Garena vẫn đang áp dụng tốt cách bán tướng thông qua Sổ Sứ Mệnh và điều này khiến cộng đồng Liên Quân Mobile hết lòng ủng hộ.

Liên Quân Mobile đã tồn tại được 3 năm và cách thức mà Garena, Tencent thương mại hóa nó cũng đã thay đổi khá nhiều. Sự xuất hiện của Sổ Sứ Mệnh đã trực tiếp khiến hàng loạt những tính năng cũ bị lu mờ hoàn toàn. Game thủ trước kia phải nạp 200 - 300 nghìn đồng cho 1 combo tướng và skin, hoặc chi cả triệu đồng mua vé quay Kho Báu để săn Đá Quý rồi đổi Ngộ Không, Airi. Nhưng giờ đây, chỉ với 100 nghìn đồng thì họ sẽ sở hữu thứ tương tự, đi kèm với đó là mấy skin và tướng cũ khác, chưa kể hàng chục vé quay, mảnh tướng/skin,... Game thủ Liên Quân Mobile nói chung vẫn ủng hộ Sổ Sứ Mệnh nhiệt tình.

Liên Quân Mobile: Kho tướng để Garena thương mại hóa đang gần cạn, chỉ đủ 2 mùa Sổ Sứ Mệnh nữa - Ảnh 1.

Sổ Sứ Mệnh có phần thưởng tướng mới là Volkath chỉ còn ít ngày nữa là kết thúc.

Nhưng điều khiến họ lo lắng đó là Liên Quân Mobile vẫn chưa đón nhận thêm tướng mới ở dạng thử nghiệm. Nên nhớ, bản gốc của trò chơi là Vương Giả Vinh Diệu đã trình làng khá nhiều "quái nhân" với năng lực độc đáo.

Liên Quân Mobile: Kho tướng để Garena thương mại hóa đang gần cạn, chỉ đủ 2 mùa Sổ Sứ Mệnh nữa - Ảnh 2.

Krizzix - "bản quốc tế" của Quỷ Cốc Tử bên VGVD đã được Garena tặng FREE cho cộng đồng.

Chúng đều là nguồn cảm hứng để Timi sáng tạo ra tướng cho Liên Quân Mobile. Krizzix, Celica, Qi hay Enzo sở hữu bộ kỹ năng gần như nguyên bản của Quỷ Cốc Tử, Hoàng Trung, Đạt Ma hay Huyền Sách là các ví dụ. Vậy thì tới bao giờ "bản quốc tế" của Tư Mã Ý, Trư Bát Giới, Đại Kiều "Vương Giả Vinh Diệu" ra mắt? Câu trả lời có lẽ là khi Liên Quân Mobile nốt dàn tướng Dirak, Qi Luo, Elandorr và Ishar.

Liên Quân Mobile: Kho tướng để Garena thương mại hóa đang gần cạn, chỉ đủ 2 mùa Sổ Sứ Mệnh nữa - Ảnh 3.

Dirak - tướng có năng lực tạo khiên chặn sát thương bắn tới siêu dị.

Liên Quân Mobile: Kho tướng để Garena thương mại hóa đang gần cạn, chỉ đủ 2 mùa Sổ Sứ Mệnh nữa - Ảnh 4.

Ishar - tướng có năng lực triệu hồi thú ra chiến đấu như một đồng minh.

Khoảng thời gian của Sổ Sứ Mệnh khả năng vẫn chỉ duy trì trong 4 tuần. Đó là chưa kể tướng có thể được bán lẻ bằng Quân Huy hoặc gia nhập Xưởng quà Moren. Do đó, 4 cái tên kể trên khả năng chỉ giúp Liên Quân Mobile gia tăng doanh thu được thêm 2 tháng là cùng. Điều này không khỏi khiến những người chơi có tầm nhìn xa e ngại: "Liên Quân Mobile sẽ tồn tại như thế nào trong năm 2020?"

Liên Quân Mobile: Kho tướng để Garena thương mại hóa đang gần cạn, chỉ đủ 2 mùa Sổ Sứ Mệnh nữa - Ảnh 5.

Elandorr - tướng có khả năng dịch chuyển biến hóa theo quỹ đạo vòng tròn.

Liên Quân Mobile: Kho tướng để Garena thương mại hóa đang gần cạn, chỉ đủ 2 mùa Sổ Sứ Mệnh nữa - Ảnh 6.

Qi Luo - tướng có khả năng đi xuyên qua nhiều dạng địa hình.

Dù sao, khoảng thời gian 2 tháng cuối năm 2019 sẽ là đủ dài để Liên Quân Mobile có những tính toán thích hợp. Hiện tại, kho tướng của trò chơi này đang ở con số 91 với Krizzix là cái tên mới nhất. Nếu tính cả đám Dirak, Qi Luo, Elandorr và Ishar thì số lượng được nâng lên là 95. Vị tướng thứ 96, 97 và 98 vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện và chúng được dự đoán sẽ sở hữu một số năng lực chiến đấu của Tư Mã Ý, Trư Bát Giới, Đại Kiều "Vương Giả Vinh Diệu". 2020 có thể sẽ là thời điểm để chúng được thương mại hóa.

Nhưng nếu so sánh tốc độ ra mắt tướng mới của Liên Quân Mobile ở hiện tại thì bất cứ ai cũng nhận thấy là nó chậm hơn nhiều so với trước kia. Trò chơi này cho thấy mình đang chững lại trước năm 2020.