Liên Quân Mobile: Khâu lồng tiếng Ilumia "Áo Dài" bị cộng đồng chỉ trích thậm tệ

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 19/10/2018 09:00 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Ilumia là tướng Liên Quân Mobile thứ 2 được lồng tiếng Việt sau Murad do ca sĩ Sơn Tùng M-TP thực hiện.

Dù là một trong những cộng đồng Liên Quân Mobile – Arena of Valor hàng đầu thế giới nhưng phải đợi tới gần 2 năm thì Tencent mới mang "Quốc Phục" tới với game thủ Việt. Vị tướng được vinh dự khoác lên mình tà áo dài truyền thống chính là Nữ Thần Ánh Sáng Ilumia. Đây là sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý vì vẻ đẹp trong sáng, thánh khiết của nữ thần rất phù hợp với trang phục truyền thống, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Khi nhìn ngắm trang phục Thiên Nữ Áo Dài, game thủ ngoài nhận ra hình tượng Chim Lạc- sinh vật tương truyền đã đè sóng, cỡi gió, ngự trị thế giới nước bao la, chiếm lĩnh cả bầu trời cao rộng, là hiện thực cũng là ước mơ của người Việt cổ, mà họ còn liên tưởng tới hình ảnh quốc kỳ cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của nước Việt Nam ngày nay.

Liên Quân Mobile: Khâu lồng tiếng Ilumia Áo Dài bị cộng đồng chỉ trích thậm tệ - Ảnh 1.

Xét về trên phương diện chọn tướng, phong cách thiết kế trang phục và hiệu ứng kỹ năng thì Ilumia Thiên Nữ Áo Dài là một trang phục rất đáng tiền. Nhưng khá nhiều game thủ lại không đồng tình với khâu lồng tiếng mà Garena và Tencent thực hiện cho item này. Họ chỉ trích những câu thoại được lồng tiếng có phần "lai tạp", "học hỏi" quá đà. Ngoài ra, giọng lồng tiếng những câu thoại này cũng bị chê hết lời khi mang âm hưởng hơi có phần... đanh đá, già nua, "chua ngoa". Nhưng một số thì lại ủng hộ vì giọng như vậy thì mới phản ánh đúng vị thế của một nữ hoàng.

Hãy cùng đọc những đánh giá, phản hồi của người chơi về skin Quốc Phục của người Việt đầu tiên trong Liên Quân Mobile ngay phía dưới đây nhé!

fb Lương Luận: "Lồng tiếng không hay, câu "sức mạnh càng lớn trọng trắch càng cao" được lấy trong phim Người Nhện mà?"

fb G.Merry: "Trang phục đẹp mà nghe giọng lồng tiếng thực tình mình hết muốn mua, nghe chán chết. Ý kiến cá nhân của mình thôi."

fb D.Mạnh châm biếm: "Natalya lồng tiếng cho Lumia à?"

Liên Quân Mobile: Khâu lồng tiếng Ilumia Áo Dài bị cộng đồng chỉ trích thậm tệ - Ảnh 2.

fb Long Lạnh Lùng: "Thấy skin hơi đẹp tính mua rồi mà nghe lồng tiếng xong thì hãm quá nên hết muốn mua. Thà để tiếng Anh như cũ."

fb Caty An: "Tôi đã quyết định không mua trang phục này ngay sau khi nghe lồng tiếng. Nữ thần của lòng tôi đứng đầu một thế lực lớn với bao nhiêu câu hay và chất thì bị đổi thành thôn quê, thắm hường thế này đây."

fb V.T.Kiên: "Mọi thứ đều được cho tới khi nghe lồng tiếng!"

fb Tuan Nguyen Van: "Trang phục này cảm giác giảm độ trễ của skill 1 đi 0,25 giây. Đối với ai chơi quen hoặc tinh mắt có thể nhìn ra ngay, không tin có thể quay video trên 2 điện thoại khác nhau rồi đem ra so sánh. Nhưng có cái lồng tiếng nghe hơi dị, vì game lồng tiếng nước ngoài quen rồi nên nghe cứ kinh kinh kiểu gì ấy."

fb Hùng Nguyễn: "Cho chị google lồng tiếng thì kiểu gì tôi cũng mua."

Rõ ràng là việc lồng tiếng cho Ilumia Thiên Nữ Áo Dài không nhận được nhiều đánh giá tích cực, đặc biệt là nếu so với trang phục Murad Thần Tượng Học Đường do ca sĩ Sơn Tùng M-TP trực tiếp thực hiện. Người chơi đa phần thích giọng lồng tiếng có nội dung giống với bản tiếng Anh, đồng thời chất giọng cần nữ tính, điệu đà, dễ nghe hơn một chút.