Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lên đồ, bảng ngọc và cách chơi tướng Arum

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 18/05/2018 08:00 PM

 
  thích

Arum là vị tướng pháp sư mới sắp xuất hiện trong Liên Quân Mobile, với khả năng dồn sát thương tầm gần vô cùng bá đạo.

Thời đại pháp sư tung hoành trong suốt mùa 6 và thậm chí là cả mùa 7 là điều không ngoài dự đoán của nhiều người chơi Liên Quân Mobile. Trong số 5 vị tướng ra mắt gần đây nhất thì đã có tới 3 tướng pháp sư có bộ kỹ năng rất ảo diệu, cơ động đáng gờm và sắp tới đây, lại thêm một tướng pháp sư nữa đổ bộ vào server Việt Nam đó là Arum.

Arum là một trong những tướng có hiệu ứng kỹ năng mặc định đẹp nhất hiện nay. Mỗi khi triệu hồi đủ dàn linh thú 3 con bay lượn xung quanh, hay khi ra lệnh linh thú tấn công kẻ địch với chiêu 2 thì hiệu ứng được hiển thị sống động. Kết hợp với năng lực hồi máu có được từ nội tại, Arum thực sự là một pháp sư khó bị hạ gục chớp nhoáng. Tất nhiên, bất cứ ai khi mua và chơi tướng mới đều có cảm giác bỡ ngỡ, chưa quen nên rất dễ trở thành feeder và bị team report. Bởi vậy, các thông tin hướng dẫn cách lên đồ, bảng ngọc và cách chơi Arum nói riêng là vô cùng cần thiết. Cụ thể như sau:

1. Hướng lên đồ


2 hương lên đồ chống chịu và 1 hướng lên đồ sát thương dành cho các đội hình có độ trâu khác nhau.

2 hương lên đồ chống chịu và 1 hướng lên đồ sát thương dành cho các đội hình có độ "trâu" khác nhau.

Tùy vào tình hình ban/pick mà việc người chơi sẽ lên full tank, nửa tank và thuần sát thương cho set trang bị. Arum có nền tảng hồi máu từ nội tại khi cận chiến với kẻ địch, kết hợp với đặc điểm của chiêu cuối sẽ bị bất động khi trói mục tiêu nên một set trang bị nửa tank, nửa sát thương sẽ phù hợp nhất.

2. Bảng ngọc cấp 3


Mỗi loại gồm 10 viên như trong hình.

Mỗi loại gồm 10 viên như trong hình.

Các viên ngọc tăng máu sẽ giúp Arum thêm cứng cáp trong giai đoạn trước cấp 4, cũng như phải đối phó khi đối phương cướp rừng ngay từ đầu game.

3. Thứ tự tăng chiêu

4. Thứ tự combo

Combo 1/2 hoặc 3/2: Tích lũy đủ 3 linh thú với chiêu 1, sau đó lần ra lệnh linh thú lao lên tấn công với chiêu 2 sẽ đem lại hiệu quả sát thương và sức khống chế tốt nhất.

5. Một vài lưu ý

- Arum là một trong những tướng pháp sư khó chơi nhất Liên Quân Mobile. Chiêu cuối của Arum cũng khiến bản thân vị tướng này trở nên bất động, khá giống với ultimate của Wisp nên nếu sử dụng không phù hợp với hoàn cảnh thì Arum bốc hơi rất nhanh.

- Triệu hồi linh thù lao lên tấn công kẻ địch với chiêu 2 rất cần có đủ 3 linh thú bay xung quanh. Vì vậy trước khi bật chiêu 2, hãy bật trước chiêu 3 để triệu hồi ngay 3 lính thú hoặc 3 lần kích hoạt chiêu 1.

- Vì phải cận chiến nhiều nên Arum phải lên nhiều trang bị chống chịu để tăng khả năng sống sót khi liên tục "trao đổi" máu với đối phương.