Liên Quân Mobile hợp tác Sword Art Online: Kirito và Asuna sở hữu kỹ năng của Allain và Butterfly

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/06/2020 07:11 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Dự án hợp tác giữa Liên Quân Mobile với Sword Art Online đã được Garena thừa nhận trên các kênh truyền thông.

Vào giai đoạn cuối 2018, đầu 2019 thì kế hoạch hợp tác giữa Arena of Valor - Liên Quân Mobile với Sword Art Online (SAO) đã được Garena Đài Loan bật mí. Khi ấy, NPH chỉ đăng tải hình ảnh tướng Alice của Liên Quân Mobile cầm 2 thanh kiếm giống với vũ khí của Kirito trong Sword Art Online đã khiến cộng đồng xôn xao. Được biết, đây chỉ là một phần trong rất nhiều những kế hoạch đưa các nhân vật manga, anime Nhật Bản nói riêng vào trong Liên Quân Mobile. Một cuộc khảo sát không lâu cũng ở khu vực Đài Loan do Garena thực hiện đã thăm dò ý kiến của cộng đồng về những đối tác mới của họ.

Liên Quân Mobile hợp tác Sword Art Online: Kirito và Asuna sở hữu kỹ năng của Allain và Butterfly - Ảnh 1.

Liên Quân Mobile hợp tác Sword Art Online.

Bẵng đi một thời gian khá dài thì Garena mới lại cập nhật thêm những thông tin mới về dự án hợp tác với SAO. Cách đây ít giờ, Garena nhiều nước đã đồng loạt xác nhận dự án hợp tác giữa Liên Quân Mobile và SAO là có thật. Theo đó, 2 nhân vật bản quyền SAO sẽ gia nhập Liên Quân Mobile với tư cách là skin của tướng. Cụ thể hơn, Allain (tướng chưa ra mắt - dự kiến là tướng thứ 101) cũng với Butterfly sẽ lần lượt sở hữu skin dựa trên thiết kế gốc là nhân vật Kirito và Asuna. Garena Đài Loan cũng bỏ ngỏ thời điểm ra mắt cặp đôi skin này sẽ là vào 23/6 tới.

Liên Quân Mobile hợp tác Sword Art Online: Kirito và Asuna sở hữu kỹ năng của Allain và Butterfly - Ảnh 2.

Garena Đài Loan bỏ ngỏ thời điểm ra mắt cặp đôi skin anime bản quyền SAO sẽ là ngày 23/6.

Khỏi nói thì những fan Liên Quân Mobile yêu thích anime đang "vỡ òa cảm xúc" tới mức nào. Họ sẽ được trải nghiệm những nhân vật SAO trên chính tựa game MOBA mobile quốc dân trong thời gian tới. Hiện tại, hình thức thương mại hóa cặp đôi skin SAO vẫn chưa được Garena công bố nhưng khả năng chúng gia nhập Sổ Sứ Mệnh mùa 18 hoặc 19 là không cao.

Nhưng xét về độ hot của SAO thì có lẽ chẳng cần phải bàn. Thêm nữa, cả 2 tướng trong đó có tướng chưa ra mắt (Allain) được dự đoán có nhiều fan nên việc skin Kirito hay Asuna "đắt hàng" cũng là điều đã được dự đoán trước. Tuy nhiên, cộng đồng vẫn mong các NPH sẽ bán chúng với mức giá hợp lý.

Liên Quân Mobile hợp tác Sword Art Online: Kirito và Asuna sở hữu kỹ năng của Allain và Butterfly - Ảnh 3.

Hình ảnh ingame của nhân vật Kirio với bộ kỹ năng của tướng Allain.

Liên Quân Mobile hợp tác Sword Art Online: Kirito và Asuna sở hữu kỹ năng của Allain và Butterfly - Ảnh 4.

Hình ảnh ingame của nhân vật Asuna với bộ kỹ năng của tướng Butterfly.

Việc Liên Quân Mobile đưa Kirito và Asuna bản quyền SAO vào game quả thật là một cách hiệu quả để thu hút thêm thật nhiều người chơi đang là tín đồ anime.

Sword Art Online là một tựa Light Novel được viết bởi tác giả Kawahara Reki, minh họa bởi abec, lấy bối cảnh tương lai gần mà ở đó, công nghệ Virtual Reality đã đạt được những thành tựu đáng kinh ngạc. Những sự kiện chính của bộ truyện đều xoay quanh những tựa game VRMMORPG ( Trò chơi nhập vai trực tuyến thế giới ảo nhiều người chơi), những ứng dụng, lợi ích, cùng với những hệ lụy đằng sau một công nghệ.

Bên cạnh các tác phẩm Light Novel gốc, Anime và cả Manga series thì Sword Art Online còn cho ra những dòng game với mạch truyện có phần mới lạ hơn do chính tác giả chấp bút lên kịch bản nội dung. Đơn cử như: Sword Art Online: Infinity Moment, Sword Art Online: Hollow Fragment, Sword Art Online: Lost Song,...