Liên Quân Mobile: Hơn 7 nghìn tiền, có Tà Thần và Rồng nhưng Thái Lan vẫn bị lật kèo vì Hayate

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 28/06/2019 05:30 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Đại diện Trung Quốc tham dự Chung kết Liên Quân Mobile thế giới năm nay không nhận được sự đánh giá cao của nhiều người.

Liên Quân Mobile chỉ thực sự "hái ra tiền" ở Việt Nam, Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa. Cả 3 khu vực sở hữu cộng đồng người chơi khổng lồ này đều gặt hái nhiều thành công lớn ở các giải quốc tế như TOG, AIC hay AWC, Asian Games. 

Trong khi những đại diện tới từ các khu vực Châu Á khác như Hàn Quốc, Trung Quốc đều không mấy được đánh giá cao dù họ cũng tạo dấu ấn với một số lần vô địch. Bước vào giải AWC 2019, đại diện Trung Quốc tiếp tục được tuyển chọn dựa trên giải đấu King of Glory nội bộ. Cần nói thêm, King of Glory tuy là bản gốc của Liên Quân Mobile nhưng sự khác biệt ở cơ chế chiến trường, hệ thống tướng cũng không phải ít. Do đó, Xman - đại diện Trung Quốc ở AWC 2019 được coi là "nhân tố bí ẩn".

Liên Quân Mobile: Hơn 7 nghìn tiền, có Tà Thần và Rồng nhưng Thái Lan vẫn bị lật kèo vì Hayate - Ảnh 1.

Đại diện Trung Quốc quy tụ dàn siêu sao vô địch King of Glory (vòng loại AWC 2019).

Trận đấu thứ 2 của bảng B giải AWC 2019 khiến cộng đồng Liên Quân Mobile thực sự chú ý khi họ được chiêm ngưỡng lối chơi, phong cách thi đấu của thế lực bí ẩn này. Bài test dành cho Trung Quốc rất chất lượng khi đó là đại diện số 1 Thái Lan với nòng cốt là Team Toyota Dianmond Cobra (TDC) - nhà vô địch RoV Super League mùa gần nhất. TDC rất mạnh khi sở hữu 2 nhà vô địch AWC năm ngoái người Hàn Quốc là JJAK và Sun. Trong đó, JJAK là MVP của giải đấu quốc nội vừa qua của Thái Lan.

Liên Quân Mobile: Hơn 7 nghìn tiền, có Tà Thần và Rồng nhưng Thái Lan vẫn bị lật kèo vì Hayate - Ảnh 2.

Hơn tiền, có Tà Thần nhưng pha combat thất bại ở phút 13 khiến Thái Lan mất quá nhiều lợi thế để thắng sớm.

Ngay ở ván 1, người Trung Quốc gây sốc khi chọn quân bài Lumburr đi solo đường. Tới phút thứ 11, đại diện Thái Lan thể hiện sự áp đảo khi có lượng mạng hạ gục nhiều gấp 3 kèm lượng tiền chênh lệch hơn 7 nghìn vàng. Sang phút thứ 12, họ còn ăn được Tà Thần. Nhưng tưởng như chiến thắng đã cầm chắc trong tay JJAK và các đồng đội thì một pha ulti của Hayate bên phía Trung Quốc đã khiến 4/5 người lên bảng tỷ số. Bão Phi Tiêu của Hayate rõ ràng là chiêu thức gây đột biến quá cao. Đại diện Trung Quốc ngay sau đó lấy lại thế trận khi giành hẳn 1 đường lính.

Liên Quân Mobile: Hơn 7 nghìn tiền, có Tà Thần và Rồng nhưng Thái Lan vẫn bị lật kèo vì Hayate - Ảnh 3.

Hayate quá nguy hiểm với chiêu cuối để giành cú Quad Kill.

Càng về late game, sức chiến đấu của họ càng vượt trội so với đối thủ nhờ sự cứng cáp của Zephys, Baldum và Lumburr kèm hàng tấn sát thương từ Hayate. Đại diện Thái Lan thất bại đầy cay đắng và họ chỉ còn biết oán trách... Hayate trong pha giao tranh phút 13 chăng.

Nếu như ở ván 1, Thái Lan dù có lợi thế áp đảo trong 12 phút đầu mà còn bị lật kèo thì sang ván 2, thế trận lại cực kỳ cân bằng tới phút thứ 15. Quyết định táo bạo của Thái Lan lúc này là tiến hành backdoor từ hướng đường Rồng. Họ 2 lần đột phá nhưng đều thất bại, trong đó lần 1 là có 3 thành viên và lần 2 thì chỉ dựa vào mỗi Florentino.

Liên Quân Mobile: Hơn 7 nghìn tiền, có Tà Thần và Rồng nhưng Thái Lan vẫn bị lật kèo vì Hayate - Ảnh 4.

Pha Backdoor lần 1 với 3 người thất bại của Thái Lan.

Liên Quân Mobile: Hơn 7 nghìn tiền, có Tà Thần và Rồng nhưng Thái Lan vẫn bị lật kèo vì Hayate - Ảnh 5.

Pha Backdoor lần 2 với Florentino của Thái Lan tiếp tục không thành công.

Người Trung Quốc quá tỉnh táo để đưa người về thủ đồng thời tiến hành tổng tấn công ở đường giữa để tạo ra một cơn địa chấn ở AWC năm nay. Lần đầu tiên đội được đánh giá cao hơn đã thua.

Chiến thắng của Trung Quốc trước đại diện số 1 Thái Lan cho thấy họ tới AWC 2019 không phải chỉ là để cho đủ khu vực. Trình độ của một đội là ứng viên vô địch còn không hơn Trung Quốc thì rõ ràng những đại diện như Team Flash (VN) hay MAD (TPE) sẽ phải cần trọng.

Liên Quân Mobile: Hơn 7 nghìn tiền, có Tà Thần và Rồng nhưng Thái Lan vẫn bị lật kèo vì Hayate - Ảnh 6.

Trung Quốc giành chiến thắng thuyết phục và tạo ra cơn địa chấn đầu tiên ở AWC 2019.