Liên Quân Mobile: Hóa ra nguyên mẫu của Murad lại chính là nhân vật Dastan trong Hoàng tử Ba Tư

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/08/2017 04:41 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Lại một vị tướng nữa của Liên Quân Mobile được lấy cảm hứng dựa trên một nhân vật điện ảnh.

Vị tướng mới nhất của Liên Quân Mobile – Lãng Khách Thời Không Murad đã khiến những người chơi, đồng thời là khán giả đã xem qua bộ phim Hoàng tử Ba Tư: Dòng cát thời gian (Prince of Persia: The Sands of Time) do hãng Walt Disney phát hành cảm thấy ngờ ngợ.

Quả thật, với quá nhiều điểm tương đồng ở các khía cạnh tiểu sử, tính cách, tài năng của nhân vật chính Dastan trong Hoàng tử Ba Tư với Lãng Khách Thời Không Murad thì rõ ràng người chơi Liên quân Mobile đang sở hữu vị tướng có “thân thủ phi phàm” này lại tiếp tục có thêm sự nghi ngờ về “nguồn gốc” tướng.

Bài viết hôm qua, chúng tôi đã đề cập sự giống nhau đến lạ kỳ của nữ tướng Pháp Sư Krixi với nàng tiên Tinker Bell, cũng là một nhân vật điện ảnh hư cấu xuất hiện trong các bộ phim cùng tên do hãng Walt Disney phát hành, thì bài viết lần này cũng có những phân tích cụ thể tương tự giữa một bên là tướng Liên Quân Mobile và bên kia là nhân vật điện ảnh được nghi là… nguyên mẫu.

Đầu tiên là tiểu sử của Murad và Dastan rất tương đồng khi cả hai đều là hoàng tử, là người dẫn dắt quân đội nước nhà tham gia những cuộc viễn chinh mở rộng bở cõi trên địa bàn là vùng sa mạc hoang vu, cằn cỗi. Cả hai vì nguyên nhân riêng mà đã mất đi địa vị Hoàng tử của mình, phải vượt qua nhiều thử thách đề khôi phục vị thế của mình trước sự đe dọa của các thế lực xấu xa.

Tiếp đến là tính cách, tài năng của cả hai nhân vật này đều dùng để ngăn chặn cái ác. Trong khi Dastan với trí thông minh, khả năng dũng cảm và sự thiện chiến đã đưa quân đội Ba Tư dễ dàng chiếm được thành Alamut, thì tổ tiên của Murad tiến quân vào sa mạc để tìm kiếm các mảnh vỡ của Andura, từ đó nhằm chế tạo ra một vũ khí đáng sợ giúp cho việc bành trướng, mở rộng đế chế thêm thuận lợi.

Thứ vũ khí này có thể khai thác sức mạnh của không gian – thời gian nên đã lọt vào tầm ngắm của kẻ thù của Murad là Azzen’ka. Trong khi đó, hoàng tử Dastan cũng đã gặp phải vô số rắc rối xoay quanh một con dao cổ xưa, công cụ để tiếp cận Dòng Cát Thời Gian, một thứ vũ khí có thể khống chế không gian, thời gian dễ dàng.

Để minh oan cho bản thân khỏi cáo buộc giết vua, Dastan đã phải trải qua nhiều hành trình gian truân và chống lại vô số kẻ thù. Điều này được thể hiện ở những pha hành động nghẹt thở trong Prince of Persia: The Sands of Time. Còn với Murad, bộ kỹ năng có thể xuất quỷ nhập thần, trong đó chiêu Tàn Ảnh Đao có thể đưa vị Lãng Khách này dịch chuyển tới 3 lần, lần thứ 3 sẽ quay trở lại vị trí ban đầu. Nếu những ai đã chơi hoặc xem qua những kỹ năng chiến đấu của Murad trong Liên Quân Mobile và nhân vật Dastan trong Prince of Persia: The Sands of Time sẽ thấy sự trùng hợp này.

Dẫu sao thì có thêm một vị tướng nữa trong game Liên Quân Mobile có nguyên mẫu là nhân vật điện ảnh cũng không làm người chơi tựa game này cảm thấy buồn chán, vì bộ kỹ năng với cơ chế điều khiển rất “dị” và “chất” của Murad sẽ tạo cảm hứng khám phá cho mọi game thủ, nhất là những ai đã là fan hâm mộ của Prince of Persia: The Sands of Time.