Liên Quân Mobile: Hóa ra nguyên mẫu của Cáo Siêu Thanh Fennik lại là Nhím Sonic

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/08/2017 06:05 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Cáo Siêu Thanh Fennik là vị tướng thuộc nhóm Xạ Thủ trong Liên Quân Mobile.

Tuy là Xạ Thủ nhưng nhờ tốc độ siêu thanh, Cáo Fennik có thể thoát ẩn thoát hiện giữa đường Rồng và đường Rừng nhằm phát huy tối đa hiệu quả của chiến thuật đảo đường đang quá phổ biến trong Liên Quân Mobile.

Trong đoạn tiểu sử, Fennik đã được giới thiệu là “sinh vật nhanh nhất thế gian”. Đồng thời khi chúng ta đánh giá rộng ra các khía cạnh từ ngoại hình, khả năng chiến đấu cho tới bản chất, tính cách của Fennik đều sẽ khiến người chơi Liên Quân Mobile nghĩ ngay tới một nhân vật hư cấu xuất hiện trong loạt game của hãng Sega đó là Nhím Sonic.

Nếu bất cứ ai nghi ngờ về việc một bên là cáo, còn bên kia là nhím thì cứ chiêm ngưỡng lại tạo hình nguyên bản của Fennik và Sonic đều sẽ thấy sự “na ná” nhau khi đều là một loài thú khá dễ thương với “lớp lông” phủ chủ yếu một màu xanh dương. Trong khi cách di chuyển, chiến đấu khá giống với con người dựa trên nền tảng tốc độ “nhanh hơn cả âm thanh”.

Còn khi phân tích sang bộ kỹ năng của cả hai, người xem đều sẽ phải thốt lên “tại sao lại giống nhau đến mức như vậy ?”. Ví dụ như nếu Sonic có chiêu Axe Kick khiến chú nhím này lăn tròn đánh vào đối phương với uy lực mạnh mẽ thì Cáo Fennik trong Liên Quân Mobile cũng có kỹ năng tương tự là chiêu Nẹt Điện, lúc này thì Fennik sẽ cuộn mình lại cực nhanh tạo ra một vệt điện tích gây sát thương vật lý và hiệu ứng làm chậm.

Còn khi Sonic tung chiêu Whirlwind sẽ tạo ra một cơn lốc xoáy gây thiệt hại cho tất cả đối tượng đứng bên trong thì Cáo Fennik cũng sở hữu kỹ năng Sóng Siêu Thanh gây ra một cơn bão siêu thanh khiến nạn nhân đứng trong tâm bão phải chịu sát thương vậy lý và hiệu ứng làm chậm.

Còn ở khía cạnh “tâm lý”, trong khi Cáo Fennik sử dụng tốc độ siêu thanh của mình để lấy của kẻ giàu, chia cho người nghèo thì Sonic lại là một chú Nhím đầy trượng nghĩa, sẵn sàng lao vào chốn hiểm nguy để kề vai sát cánh, cứu giúp cho bạn bè một cách vô tư. Tổng hợp lại mọi yếu tố, thì có thể coi như Nhím Sonic là nguyên bản gốc được nhà sản xuất tựa game Liên Quân Mobile tham khảo để tạo hình ra vị tướng Xạ Thủ có khả năng dồn sát thương rất khó chịu là Cáo Fennik.