Liên Quân Mobile: Hiện tượng Ping tăng cao, mất kết nối liên tục sau bản cập nhật mới

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 10/04/2018 10:40 AM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Tình trạng game thủ Liên Quân Mobile phải trải nghiệm game trong tình trạng giật, lag diễn ra khá phổ biển sau bản update Clan Đại Chiến.

Bản cập nhật Clan Đại Chiến đem tới khá nhiều những thay đổi như tăng/giảm sức mạnh tướng, bổ sung trang bị đi rừng mới, tối ưu giao diện chơi trên một số thiết bị, thêm các tính năng mới,.. Game thủ Liên Quân Mobile rất mong đợi bản cập nhật này, nhưng trên thực tế khi trải nghiệm phiên bản mới thì hiện tượng giật, lag diễn ra rất phổ biến.

Game thủ Liên Quân Mobile có thể bị mất kết nối khi đang giao tranh tổng, vào trận đấu muộn, việc di chuyển từ bệ đá ra ngoài hay việc ban/pick tướng có hiện tượng chậm bất thường, việc click mua trang bị cũng phải nhấn nhiều lần thì hệ thống mới ghi nhận.. Đây đều là những nguyên nhân làm ảnh hưởng trực tiếp tới cục diện trận đấu.

Mất kết nối nhiều dẫn tới bị hệ thống xử phạt
Mất kết nối nhiều dẫn tới bị hệ thống xử phạt

Dẫu thiết bị để chơi game của không ít game thủ là các smartphone có cấu hình tầm trung hoặc cận cao cấp, cũng như đường truyền kết nối để chơi bằng wifi full vạch. Thực trạng này diễn ra ở nhiều server Liên Quân Mobile do Garena phát hành như Thái Lan, Indonesia, Đông Nam Á (ngôn ngữ tiếng Anh) và Việt Nam.

Hoặc còn bị chính đồng đội hiểu lầm mà trực tiếp report
Hoặc còn bị chính đồng đội hiểu lầm mà trực tiếp report

Hậu quả là không ít game thủ bị hệ thống phạt hoặc do chính đồng đội tố cáo. Điểm trừ sau mỗi lần afk vì lỗi mất kết nối như vậy là khá nhiều. Nếu trung bình sau 2 trận liên tiếp mắc lỗi này thì điểm uy tín hoàn toàn có thể bị trừ xuống dưới 90 điểm. Điều này khiến người chơi không thể tham gia đấu hạng nữa, buộc phải cày điểm uy tín lại bằng cách đánh với người hoặc máy ở mục đấu thường. Để tránh gặp phải những thiệt hại không đáng có này, game thủ Liên Quân Mobile cần chú ý tới cảnh báo tín hiệu đường truyền mà hệ thống đưa ra.