Liên Quân Mobile: Hé lộ cốt truyện về Wisp - xạ thủ xứng đáng là đối trọng của Violet

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 27/04/2018 09:00 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Vị trí đệ nhất xạ thủ của Violet sẽ bị thách thức bởi Wisp, nhân tố mới sắp xuất hiện chính thức trong Liên Quân Mobile.

Tính đến thời điểm Wisp chính thức xuất hiện thì Liên Quân Mobile Việt Nam sẽ đón nhận cả thảy tất cả 10 vị tướng xạ thủ. Nhưng 60% trong số chúng đều có điểm yếu chết người là quá thiếu cơ động, không vượt được địa hình nên hoàn toàn có thể lên bảng sớm trong giao tranh nếu như người dùng không biết chọn vị trí bắn hợp lý. Violet có vị thế số 1 nhóm xạ thủ cũng một phần vì khả năng lướt gần như liên tục với Đạn Xuyên Thấu.

Wisp và trang phục đề tài cướp biển sẽ được mở bán thành gói combo giảm giá
Wisp và trang phục đề tài cướp biển sẽ được mở bán thành gói combo giảm giá

Dù các tướng xạ thủ ra mắt sau này có bộ kỹ năng giúp dồn combo tốt (Moren), farm rừng và đặt bẫy tốt (Lindis), trợ thủ toàn diện (Joker) nhưng về cơ bản thì chúng không thể tranh chấp được với Violet. Rõ ràng, nhân tố xạ thủ mới muốn cạnh tranh được với Violet thì hiển nhiên phải hội tụ nhiều thế mạnh được liệt kê bên trên kèm với độ cơ động cao. Wisp, siêu xạ thủ sẽ ra mắt trong thời gian tới với chiêu 1 có thể lướt, chiêu 2 và 3 đều mở được giao tranh tốt kèm các hiệu ứng khống chế cơ bản sẽ làm hài lòng mọi tín đồ đam mê chơi Violet, Slimz hay Fennik. Dưới đây là cốt truyện xoay quanh vị tướng có ngoại hình là một cô gái bé nhỏ, dễ thương nhưng lái robot siêu hầm hố này.

Wisp không chỉ là con gái nuôi của Moren, cô cũng là em gái của Max nữa, “Một thiên tài nhỏ tuổi”. Cô gái nhỏ bị ghen tỵ rất nhiều ở thành phố Cedar, một trung tâm của những tinh hoa tài năng từ khắp Athanor, Wisp đã phải thú nhận rằng thật khó chịu khi là em gái của một thiên tài. Nhưng có một người cha nổi tiếng và anh trai thiên tài thì cô cũng có những đặc quyền của riêng mình. Dưới tầm ảnh hưởng của họ, Wisp đã trở thành một chuyên gia máy móc khi còn rất trẻ, mặc dù những thứ cô gái này chạm vào thường sẽ bị hư hỏng hay vỡ tan một cách “bí ẩn”. Cuối cùng, cô được biết đến như là “chuyên gia phá hủy của phòng thí nghiệm”.

Moren luôn ân cần xoa dịu Wisp bằng những lời hay ý đẹp để khuyến khích cô bé tiếp tục khám phá. Cô tin cha mình và tiếp tục những thử nghiệm của mình, nhưng Max lại là người phải gánh chịu những rắc rối, Max luôn phải phải chịu những vụ nổ bí ẩn, những cú sốc và cả mớ hỗn độn mà Wisp để lại…

“Đừng lo anh à, đó là những bất cập tự nhiên phải có thôi,” Wisp luôn an ủi Max bằng câu nói đó.

Trong vòng hai năm, Wisp đã dần làm chủ được mọi loại máy móc và khả năng của chúng. Cô cũng tìm thấy tư tưởng sống của cuộc đời trong những quả bom, điều đó cũng đồng nghĩa với việc cô phải di chuyển sâu vào núi, ở những nơi ít người sinh sống để thực hiện những thí nghiệm.

Đương nhiên, Max rất vui vì điều đó, đồng nghĩa với việc anh sẽ thoát khỏi cơn ác mộng mang tên “em gái”. Nhưng là một người anh, Max vẫn rất lo lắng cho chuyến đi của Wisp, vì vậy anh đã chế tạo nên một cỗ máy mang tên “Destructor”, một phương tiện giao thông cơ khí nhưng trở nên vô cùng nguy hiểm khi được nạp đạn.

“Cảm ơn, anh trai!” Wisp ngay lập tức trèo lên buồng lái. Max đột nhiên nhớ lại một lỗi chết người mà anh đã không kịp sửa, nhưng đã quá muộn. Destructor tắt ngóm sau một loạt các tiếng ồn kẽo kẹt.

Wisp cau mày, “Cái gì vậy? Anh chế cho em một cái máy lỗi ư? ”

“Đó chỉ là một tai nạn thôi!” Max trả lời, nhưng anh lại nghĩ, “tốt thôi, do em chạm vào nó, vậy nên nó mới tan nát vậy”.

Cuối cùng thì Moren đã phải lên tiếng: “Thực tế là, con đã trở thành một thợ cơ khí, vì vậy con nên tự khắc phục nó đi”.

“Dễ như ăn bánh vậy!”, Wisp dõng dạc đáp, trượt xuống từ Destructor và túm lấy cái chìa khoá từ Max.

Ngay sau đó, Wisp và một Destructor mới đang hoạt động, tiếp tục chuyến phiêu lưu. Cả Moren và Max đều mỉm cười khi nhìn thấy cô bé như vậy. Cuối cùng thì cô bé đã có thể tự lập. Nhưng trước khi cả hai quay trở về, một vụ nổ làm rung chuyển khu vực và họ có thể nghe Wisp hét lên, “Lõi năng lượng nổ rồiiii! Giúp con sửa với.