Liên Quân Mobile: Gian lận tràn lan đầu mùa Rank 13, vô số Thách Đấu đạt tỷ lệ 100% thắng

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 22/01/2020 10:00 AM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Những dự đoán tích cực về "thuật toán ghép trận" mới của Liên Quân Mobile ở bản 1.33 đều không chính xác.

Trong những năm đầu phát hành, Liên Quân Mobile VN có quá nhiều những cái "Nhất" khiến game thủ nước ta chẳng thể vui nổi vì chúng đã ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của họ như: Server có chính sách kinh doanh thắt chặt nhất với giá item thuộc diện cao nhất thế giới, server có nhiều sự kiện ingame nhất nhưng quà tặng FREE thì cùi nhất,... và cả server có lượng game thủ gian lận, ý thức kém số 1 thế giới. Có thể nói, sau 3 năm phát hành, Garena đã khắc phục đáng kể những hạn chế kể trên. Nhưng cái "Nhất" cuối cùng trong danh sách này thì NPH vẫn phải... bó tay.

Liên Quân Mobile: Gian lận tràn lan đầu mùa Rank 13, vô số Thách Đấu đạt tỷ lệ 100% thắng - Ảnh 1.

Mùa Rank 13 khởi tranh từ 21/1/2020.

Những đối tượng leo Rank nhờ thủ đoạn dàn xếp kết quả kể là vô cùng đa dạng, từ người chơi bình thường lẫn các KOL với sự hậu thuẫn của mấy chủ Clan điều hành các Hội, nhóm lớn. Họ có tài năng hay không, chúng ta chẳng cần quan tâm nhiều nếu như họ không chơi ở ĐTDV (giải chuyên nghiệp). Đơn giản là bởi các trận đấu của họ thường tiềm ẩn nhiều vấn đề. Ở mức Thách Đấu, việc tìm game là rất khó khăn. Các Thách Đấu ở Bắc Mỹ, Hàn Quốc, Indonesia hay Thái Lan tìm trận phải mất vài chục phút thậm chí cả tiếng là điều bình thường.

Game thủ có "đạo đức" sẽ chơi như vậy. Các KOL Liên Quân Mobile VN thì sao?

Liên Quân Mobile: Gian lận tràn lan đầu mùa Rank 13, vô số Thách Đấu đạt tỷ lệ 100% thắng - Ảnh 2.

Các Thách Đấu VN rất giỏi trong việc... mời "người quen" trở thành đối thủ liên tục trong Rank.

Họ giải quyết hạn chế này rất dễ dàng, không tìm trận nhanh được thì họ mời anh em, bạn bè thân thiết chung Clan trở thành... đối thủ của họ. Thế là cứ đến đêm khuya, khi mà lượng người chơi ít hẳn, những trận đấu 5v5 với "quân ta" gặp "quân mình" cứ diễn ra chỉ bằng thủ thuật... nhấn tìm trận và đợi tiếng Rung (báo hiệu đã tìm được trận). Thời gian mỗi trận chỉ 2 - 3 phút. Lượng Sao cứ thế được "rớt" đều đều và họ tăng khoảng 100 Sao mỗi ngày. Vậy ai đua nổi với họ?

Mùa Rank 13 mới khởi tranh từ 21/1/2020, cùng thời điểm phiên bản 1.33 ra mắt nhưng hàng loạt Top Thách Đấu đã "ra đời". Chẳng cần bằng chứng, nhìn cái lịch sử % thắng của họ là ta thấy dấu hiệu gian lận quá rõ: Họ chơi cả trăm trận Rank chỉ với thời gian là 1 ngày, tỷ lệ % thắng nhiều tướng lên tới gần tuyệt đối.

Liên Quân Mobile: Gian lận tràn lan đầu mùa Rank 13, vô số Thách Đấu đạt tỷ lệ 100% thắng - Ảnh 3.

Top Thách Đấu chơi gần 90 trận trong 1 ngày, tin nổi không?

Liên Quân Mobile: Gian lận tràn lan đầu mùa Rank 13, vô số Thách Đấu đạt tỷ lệ 100% thắng - Ảnh 4.

Một nick Top Thách Đấu khác cũng chơi gần 100 trận chỉ trong 1 ngày.

Liên Quân Mobile: Gian lận tràn lan đầu mùa Rank 13, vô số Thách Đấu đạt tỷ lệ 100% thắng - Ảnh 5.

Rất nhiều xạ thủ được chủ nick "huy động" cho loạt trận đấu có mùi dàn xếp.

Liên Quân Mobile: Gian lận tràn lan đầu mùa Rank 13, vô số Thách Đấu đạt tỷ lệ 100% thắng - Ảnh 6.

Với 100 trận đấu chỉ trong vòng có 1 ngày, với mỗi trận đấu sẽ kéo dài bao lâu?

Ở Rank Thách Đấu thì việc tìm game là rất mất thời gian. Trung bình để có thêm 1 Sao thì chủ nick sẽ phải tốn nhanh thì 30 phút tìm trận và 15 - 20 phút thi đấu. Tính ra thì mỗi ngày những Thách Đấu "sạch" sẽ chỉ kiếm tầm 20 - 30 Sao, đó là nếu trừ cả thời gian họ dành cho việc sinh hoạt cá nhân.

Vậy có lý do nào mà những Thách Đấu kể trên chơi được 100 trận Rank mỗi ngày, chứ chưa nói gì là thắng cả trăm Sao? Mỗi trận của họ kéo dài trong 2 - 3 phút? Thời gian tìm trận của họ chỉ mất vài giây? Đó là thắc mắc của nhiều người. Nhưng Garena thì không quan tâm tới các nghi vấn này. Chừng nào các đối tượng gian lận chưa bị tố cáo (game thủ là đồng đội, đối thủ trực tiếp tố cáo) thì NPH vẫn phải "đứng nhìn" Thách Đấu "rởm" lên Top.