Liên Quân Mobile: Giám đốc Team Flash "Phương Top" từ chức, fan ngỡ ngàng không hiểu chuyện gì xảy ra

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/07/2020 05:00 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Fanpage Team Flash thông báo ông Nguyễn Đồng Phương (Phương Top) đã chính thức từ chức vào chiều 15/7.

Một thông tin khiến làng eSports Việt nói chung và Liên Quân Mobile dậy sóng cách đây ít giờ: Giám đốc Team Flash "Phương Top" từ chức. "Gửi các Flazer thân mến. Chúng tôi muốn thông báo về việc ông Nguyễn Đồng “Top” Phương đã từ chức vào ngày 9/7/2020. Chúng tôi cảm ơn về những đóng góp của ông dành cho Team Flash. Mong rằng những điều tốt đẹp nhất trong tương lai sẽ đến với ông", nội dung dòng thông báo đăng trên fanpage Team Flash.

Liên Quân Mobile: Giám đốc Team Flash Phương Top từ chức, fan ngỡ ngàng không hiểu chuyện gì xảy ra - Ảnh 1.

Giám đốc Team Flash "Phương Top" từ chức được Fanpage Team Flash đăng tải.

Thời điểm mà người sáng lập Team Flash rời khỏi vị trí giám đốc cũng là lúc đội Liên Quân Mobile Team Flash có phong độ phập phù ở giải quốc tế APL 2020. Với tầm nhìn của Phương Top, Team Flash liên tục có những bản hợp đồng thành công ngoài sức tưởng tượng. Từ ProE và XB rồi sau đó là Elly sau khi gia nhập Team Flash đều đã có thành tích chói lọi. "Dream Team" của tổ chức eSports này đã thống trị bộ môn Arena of Valor trong năm 2019 với 2 danh hiệu quốc tế: AWC và AIC. Cùng với đó, Team Flash cũng duy trì mạch thống trị ở giải quốc nội với 4 chức vô địch liên tiếp.

Trong khi đó, team LMHT của Team Flash cũng đang là tân vương của VCS sau khi đả bại tên tuổi lừng lẫy là GAM eSports.

Liên Quân Mobile: Giám đốc Team Flash Phương Top từ chức, fan ngỡ ngàng không hiểu chuyện gì xảy ra - Ảnh 2.

Team Flash đang là team Liên Quân Mobile số 1 thế giới sau chuỗi danh hiệu "khủng".

Dẫu vậy, quản lý Team Flash lại liên tục dính phải những vụ việc không hay trên MXH với hàng loạt những tổ chức và cá nhân. Cách đây vài tháng, Phương Top đã hé lộ những sai trái của NPH Garena trong việc sử dụng nhân sự thuộc biên chế Team Flash. Khi ấy, ông này bỏ ngỏ việc Team Flash sẽ rút khỏi giải APL 2020 chỉ vì việc tấm Poster giải đấu "không tôn trọng" tuyển thủ ADC (ADC phải đứng sau lưng, logo của nhãn hàng quảng cáo tài trợ Team Flash bị che) cũng như tập thể Team Flash. 

Liên Quân Mobile: Giám đốc Team Flash Phương Top từ chức, fan ngỡ ngàng không hiểu chuyện gì xảy ra - Ảnh 3.

Quản lý Team Flash từng gây sốc khi chê các BLV (caster) hiện tại của Liên Quân Mobile yếu kém về mặt chuyên môn, nói nhảm gây war,...

Trước nữa, Phương Top cũng là người công cả dàn BLV của Garena là yếu kém về chuyên môn. Ở thời điểm ấy, BLV Thành Vũ của Garena đã có nhận định chưa được hợp lý về trường hợp của BUG làm mích lòng Team Flash. Hay như vụ việc Fanpage Team Flash "khẩu chiến" với một số streamer Liên Quân Mobile chỉ vì bất đồng vụn vặt. Quả thật, với tầm cỡ và danh tiếng của Team Flas thì họ hoàn toàn không cần phải dính tới những drama như vậy.