Liên Quân Mobile gây sốc: Xóa bỏ "mắt phát quang", thêm "lò xo Mildar" giúp tướng bay tới giữa map

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 06/12/2020 11:47 PM

 
  thích

Những thay đổi mang tính bước ngoặt đang diễn ra trong Liên Quân khiến cộng đồng chao đảo.

Phiên bản 1.38 của Liên Quân Mobile đã bước vào giai đoạn thử nghiệm với hàng loạt những nội dung mới. Đây là minh chứng cho thấy AOV vẫn là dựa án game MOBA được đầu tư kỹ lưỡng và có lộ trình phát triển dài hơi trong thời gian tới. Đối với những người đã thử trải nghiệm một vài game đấu ở bản đồ 5v5 truyền thống của bản 1.38 sẽ phải ngỡ ngàng khi mà Mắt phát quang đã bị lượt bỏ, đi kèm với đó thì game sẽ bổ sung thêm Lò xo Mildar.

Sự thay đổi đã trực tiếp tạo ra những biến động to lớn trong lối chơi của Liên Quân vào năm 2021.

Liên Quân Mobile gây sốc: Xóa bỏ mắt phát quang, thêm lò xo Mildar giúp tướng bay tới giữa map - Ảnh 1.

Mắt phát quang đang tồn tại ở bản 1.37.

Cũng cần nhắc lại, Mắt phát quang là tính năng cung cấp tầm nhìn đang tồn tại ở bản 1.37. Khi trụ đầu đường giữa bị phá hủy, Mắt phát quang sẽ xuất hiện. Khi được kích hoạt, Mắt sẽ cung cấp tầm nhìn khu vực rừng trong 1 khoảng thời gian nhất định. Nên nhớ, trụ đầu đường giữa là trụ quan trọng. Sau khi mất nó thì khả năng kiểm soát bản đồ bị hạn chế rất nhiều và cả 2 cánh rừng đều đứng trước khả năng bị xâm lăng.

Vì vậy khi mắt soi sáng xuất hiện, cơ hội bảo vệ được các nguồn tài nguyên rừng sẽ lớn hơn. Tuy nhiên, mắt phát quang hiện không tồn tại ở bản 1.38 thử nghiệm.

Liên Quân Mobile gây sốc: Xóa bỏ mắt phát quang, thêm lò xo Mildar giúp tướng bay tới giữa map - Ảnh 2.

Mắt phát quang đã bị xóa ở bản test 1.38.

Sự biến mất của mắt phát quang sẽ được thay thế bởi Lò xo Mildar. Vào trận đấu, trước tế đàn cả 2 phe sẽ xuất hiện bàn nhảy lò xo và giúp đỡ các tướng nhảy đến trụ ngoài đường giữa. Lò xo Mildar tồn tại trong 30 giây. Với sự bổ sung này, người chơi có thể chi viện quân cấp tốc đồng thời ngay lên tuyến đầu từ sớm để tập trung phát động chiếm rừng đối phương.

Liên Quân Mobile gây sốc: Xóa bỏ mắt phát quang, thêm lò xo Mildar giúp tướng bay tới giữa map - Ảnh 3.

Lò xo Mildar nằm trước trước tế đàn cả 2 phe.

Liên Quân Mobile gây sốc: Xóa bỏ mắt phát quang, thêm lò xo Mildar giúp tướng bay tới giữa map - Ảnh 4.

Lò xo Mildar tồn tại trong 30 giây.

Liên Quân Mobile gây sốc: Xóa bỏ mắt phát quang, thêm lò xo Mildar giúp tướng bay tới giữa map - Ảnh 5.

Tướng sử dụng lò xo sẽ bay tới trụ ngoài đường giữa.

Ngoài lò xo được thêm, Liên Quân cũng tối ưu giao diện shop trang bị giản lược. Một loạt trang bị như Cung Tà Ma, Sách Truy Hồn, Đao Truy Hồn, Kiếm Truy Hồn,... cũng được điều chỉnh hàng loạt thông số. Tất cả những thay đổi này vẫn chưa phải là quyết định chính thức mà chúng chỉ được duy trì ở bản thử nghiệm 1.38. Nhưng có thể thấy, lối chơi của Liên Quân sẽ có nhịp độ nhanh, gọn hơn khá nhiều các game MOBA khác nếu như Lò xo Mildar được thêm vào ở bản chính thức.