Liên Quân Mobile gây sốc: Skud làm lại ngoại hình, dọn đường để Tencent "mua" Thanos của Marvel?

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/04/2020 05:09 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Liên Quân Mobile vẫn tiếp tục được đầu tư, nâng cao chất lượng hơn với những "gói" nâng cấp hình ảnh mới.

Phiên bản gốc của Arena of Valor - Liên Quân Mobile chính là tựa game mobile MOBA số 1 Trung Quốc, King of Glory (Vương Giả Vinh Diệu). Dàn kỹ năng của các vị tướng trong cả 2 tựa game này đều có sự tương đồng lớn. Trong khi ngoại hình của những vị tướng Liên Quân Mobile lại được thiết kế dựa trên nguồn cảm hứng là các nhân vật hư cấu đến từ phương Tây. Thậm chí, ngay cả thế giới Athanor cùng cốt truyện đi kèm cũng hết sức quen thuộc với những người thích các sản phẩm giải trí có bối cảnh chiến tranh giữa các chủng tộc cổ xưa.

Liên Quân Mobile gây sốc: Skud làm lại ngoại hình, dọn đường để Tencent mua Thanos của Marvel? - Ảnh 1.

Liên Quân Mobile vẫn triển khai những "gói" nâng cấp hình ảnh cho tướng, skin các loại.

Game thủ Liên Quân Mobile khi đọc tiểu sử tướng và quan sát thiết kế gốc của chúng đều cảm thấy ngờ ngợ, vì có vẻ như họ đã thấy chúng trên... phim rồi, một vài cái tên tiêu biểu như: Valhein, Butterfly, Krixi, Aleister. Suốt từ 2019 tới nay, Timi lại chuyển hướng thiết kế tướng lấy cảm hứng từ các nhân vật huyền thoại thuộc những tác phẩm Anime, Manga kinh điển. Điều này khiến Errol, Ishar, Enzo hay mới đây nhất là Dragonfly hứng chịu không ít những sự ngờ vực.

Liên Quân Mobile gây sốc: Skud làm lại ngoại hình, dọn đường để Tencent mua Thanos của Marvel? - Ảnh 2.

Skud và skin đi kèm sở hữu thiết kế mới chi tiết và bóng bẩy hơn, kèm cả hoạt cảnh mới.

Thậm chí, dựa trên thiết kế mặc định của tướng thì Tencent có thể bỏ ngỏ thiết lập hợp tác với những đơn vị nắm giữ bản quyền của nhiều thương hiệu đình đám. Bản cập nhật hôm 26/4 của máy chủ thử nghiệm đã mang tới khá nhiều thay đổi, bổ sung hấp dẫn. Ngoài tướng thứ 101 là Dragonfly thì cộng đồng cũng không khỏi chú ý tới ngoại hình mới của Skud và skin Đạo tặc.

Liên Quân Mobile gây sốc: Skud làm lại ngoại hình, dọn đường để Tencent mua Thanos của Marvel? - Ảnh 3.

Skud mới (trái) và cũ (phải)

Liên Quân Mobile gây sốc: Skud làm lại ngoại hình, dọn đường để Tencent mua Thanos của Marvel? - Ảnh 4.

Skud mới (trái) và cũ (phải)

Liên Quân Mobile gây sốc: Skud làm lại ngoại hình, dọn đường để Tencent mua Thanos của Marvel? - Ảnh 5.

Skud mới (trái) và cũ (phải)

Liên Quân Mobile gây sốc: Skud làm lại ngoại hình, dọn đường để Tencent mua Thanos của Marvel? - Ảnh 6.

Skud mới (trái) và cũ (phải)

Bất cứ game thủ Liên Quân Mobile nào khi chứng kiến ngoại hình Skud đều liên tưởng tới ngay Thanos, nhân vật phản diện quyền năng nhất vũ trụ điện ảnh Marvel. Cả Skud và Thanos đều có làn da tím, hình thể vai u thịt bắp, sở hữu vũ khí là găng tay "thần lực" để áp đảo đối phương. Trong thiết kế mới của Skud, cặp găng tay của đấu sĩ này là một trong những bộ phận có nhiều chỉnh sửa nhất. Phần rãnh trên găng tay của Skud hoàn toàn có thể được Timi tùy biến để trở thành găng tay vô cực như Thanos. Hay nói rộng ra thì Thanos sẽ trở thành skin của Skud. Dù sao thì đó cũng chỉ là giải thiết.

Liên Quân Mobile gây sốc: Skud làm lại ngoại hình, dọn đường để Tencent mua Thanos của Marvel? - Ảnh 7.

Skud với Thanos có quá nhiều điểm tương đồng.

Trong quá khứ, ngay cả bản gốc của Liên Quân Mobile cũng đã tiến hành hợp tác với thương hiệu Áo Giáp Vàng để đưa một loạt nhân vật Thánh kỵ sĩ vào game dưới tư cách skin tướng. Do đó, không có gì quá nếu game thủ Liên Quân Mobile không dám mơ về "đấu sĩ Thanos".